Thầy cũ ra đi, cái tên SKT cũng không còn khiến Bang phải thở dài: 'Cái gì rồi cũng phải đổi thay, cuộc sống mà'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 09/12/2019 08:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tâm trạng của Bang có lẽ cũng là cảm nhận chung của rất nhiều fan T1 trong một mùa chuyển nhượng đầy giông bão của đội tuyển này.

Sau một mùa giải thất bại tại CKTG, SKT T1 lại tiếp tục chứng kiến những biến động xảy đến một cách toàn diện từ thượng tầng đội tuyển. Hàng loạt ngôi sao ra đi, và thương hiệu SKT cũng chính thức bị khai tử, rất nhiều thay đổi đã xảy đến khiến nhiều người hâm mộ còn chưa kịp đón nhận sự thật rằng: SKT giờ đây đã lột xác hoàn toàn với một diện mạo mới mang tên T1.

Bang - Cựu tuyển thủ của SKT và là một trong những cái tên từng gắn bó lâu dài với đội tuyển, có vẻ như cũng không phải ngoại lệ, khi anh chàng mới đây đã không kìm được lòng mà đăng lên Twitter cá nhân những lời cảm thán về sự thay đổi này, khiến bất kỳ ai đọc được cũng phải nao lòng:

Thầy cũ ra đi, cái tên SKT cũng không còn khiến Bang phải thở dài: Cái gì rồi cũng phải đổi thay, cuộc sống mà - Ảnh 1.

"SKT T1 đã thay đổi rất nhiều...

Ít nhất là so với trong tiềm thức của tôi.

Tôi đoán cuộc sống này luôn thế mà.

Thử nghĩ mà xem.

.

Giờ nó thành T1 rồi còn đâu.

.

Phải nói rõ với mọi người một chút, tôi không khẳng định rằng sự thay đổi này là tốt hay xấu. Sự đổi thay là một điều tất yếu của cuộc sống, đó là thứ mà chúng ta ai cũng sẽ phải đối mặt trong tương lai thôi."

Thầy cũ ra đi, cái tên SKT cũng không còn khiến Bang phải thở dài: Cái gì rồi cũng phải đổi thay, cuộc sống mà - Ảnh 2.

Có vẻ như việc liên tiếp đón nhận những cú sốc lớn, từ việc HLV kkOma rời T1 sau 7 năm gắn bó, cho đến việc người bạn thân thiết nhất - Wolf chính thức chia tay đấu trường chuyên nghiệp... đã khiến Bang không khỏi cảm thán trước sự thay đổi chóng vánh của đội tuyển cũ chỉ trong vài tháng vừa qua.

Thậm chí, ngay cả cái tên SKT T1 giờ đây cũng chẳng còn nữa. Đội tuyển đã chính thức đổi tên thành T1 từ mùa giải năm sau. Tất cả những dấu ấn tươi đẹp về một thời huy hoàng nhất trong sự nghiệp tuyển thủ của Bang cứ thế ra đi, từ thầy kkOma, Wolf rồi cả đến tên đội cũng lần đầu tiên trong lịch sử bị thay đổi (dù cho sự thay đổi này vẫn mang lại những lợi ích lớn cho SKT)... Điều duy nhất đại diện cho những giá trị bất biến của SKT năm xưa giờ chỉ còn lại Faker - Huyền thoại sống của đội tuyển.

Thầy cũ ra đi, cái tên SKT cũng không còn khiến Bang phải thở dài: Cái gì rồi cũng phải đổi thay, cuộc sống mà - Ảnh 3.

Chứng kiến sự đổi thay chóng vánh của SKT, có lẽ những người cũ như Bang cũng cảm thấy không mấy dễ chịu

Để tránh những nhận định không hay liên quan đến T1 (sau khi đội tuyển này công bố đội hình, đã có khá nhiều chỉ trích về việc Ban lãnh đạo T1 để hàng loạt ngôi sao ra đi mà chẳng bổ sung được những sự thay thế xứng đáng), Bang cũng nhấn mạnh rằng anh không đánh giá về việc sự thay đổi này mang lại ý nghĩa tiêu cực hay tích cực. Đơn giản đây chỉ là đôi dòng cảm thán về việc SKT đã thay đổi quá nhiều trong thời gian qua, và hình bóng của đội tuyển thân quen ngày nào giờ đang ngày càng xa vắng mà thôi.

Tâm trạng của Bang có lẽ cũng là điều mà rất nhiều fan T1 đang trải qua. Họ vẫn đặt niềm tin vào đội hình mới, những tuyển thủ mới. Nhưng việc cái tên SKT không còn nữa, và một trong hai tượng đài bất hủ - kkOma bất ngờ ra đi chắc chắn sẽ để lại rất nhiều khoảng trống trong tâm trí những người yêu mến đội tuyển này.

Thầy cũ ra đi, cái tên SKT cũng không còn khiến Bang phải thở dài: Cái gì rồi cũng phải đổi thay, cuộc sống mà - Ảnh 4.

Trở thành cầu nối giữa hai triều đại: SKT và T1, Faker giờ đây không chỉ phải đơn độc bước đi trên hành trình mới, với những nhân tố mới, mà anh cũng sẽ phải gánh vác trọng trách nặng nề, đó là tìm kiếm vinh quang để xây dựng nên một đế chế mới, chứng minh tính kế thừa của T1 đối với tên tuổi huyền thoại của SKT.