Thất vọng vì Windows 11, Microsoft gấp rút ra mắt Windows 12 ?

Đông Phong  Theo Tổ Quốc | 10/10/2023 02:50 PM

(Tổ Quốc) - Giám đốc Intel tin rằng 'Windows 12' sẽ ra mắt vào năm 2024.

Microsoft đang gấp rút chuẩn bị cho việc phát hành đầy đủ phiên bản Windows 11 23H2, bản cập nhật tính năng mới đóng vai trò quan trọng cho hệ điều hành Windows 11. Tuy nhiên, thời gian gần đây rộ lên khá nhiều thông tin về việc công ty Redmond cũng đang từng bước lên kế hoạch cho sự xuất hiện của Windows 12.

Thất vọng vì Windows 11, Microsoft gấp rút ra mắt Windows 12 ? - Ảnh 1.


Điều đáng nói là bằng chứng mới nhất về phiên bản Windows này không đến từ nội bộ Microsoft, mà lại xuất phát từ một giám đốc điều hành của Intel. Tại Hội nghị Công nghệ Toàn cầu Citi 2023 diễn ra mới đây, Giám đốc tài chính Intel David Zinsner đã tình cờ tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn. Vị giám đốc cảm thấy công ty của mình sẽ có một năm 2024 vững chắc về mặt doanh số bán hàng, và ông cho biết một phần lý do bắt nguồn từ việc Windows 12 rất có thể sẽ được Microsoft công bố ngay trong năm 2024 tới đây:

"Intel thực sự tin rằng năm 2024 sẽ là một năm khá khả quan, đặc biệt là nhờ việc làm mới Windows. Và chúng tôi cũng vẫn cho rằng các nền tảng hiện tại đã khá cũ và cần phải làm mới. Nhờ có chất xúc tác Windows, chúng tôi thực sự lạc quan về một năm 2024 tuyệt vời."

Nhắc tới cụm từ "làm mới Windows", David Zinsner gần như muốn ám chỉ đến phiên bản chính tiếp theo của hệ điều hành Microsoft, thay vì chỉ là bản cập nhật tính năng cho Windows 11.

photo-1696914679079

Microsoft vẫn chưa công khai nói về kế hoạch cập nhật Windows trong tương lai. Tuy nhiên, Windows Central có một báo cáo mới tuyên bố, thông qua các nguồn giấu tên, rằng quá trình phát triển “phiên bản Windows tiếp theo” đã được đẩy mạnh trong vài tháng qua. Nguồn tin cho biết thêm rằng bản cập nhật hiện đang được phát triển tương đối đầy đủ và nó sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2024.

Cách đây vài tháng, một báo cáo rò rỉ khác cũng đã bất ngờ tiết lộ kế hoạch của Microsoft trong việc quay trở lại chu kỳ cung cấp một phiên bản Windows chính sau mỗi ba năm, đồng nghĩa Windows 12 có thể sớm ra mắt trong 1, 2 năm tới. Mặc dù chưa có xác nhận chính thức từ Microsoft, nhưng kịch bản này là hoàn toàn khả thi trong bối cảnh Windows đang ngày càng chịu sức ép cạnh tranh lớn từ Linux và Mac.