Thất vọng, Devil May Cry 5 sẽ có chức năng "hút máu" khiến hàng triệu game thủ căm ghét

Danny  - Theo Helino | 24/09/2018 10:12 AM

 
  thích

Có vẻ như Capcom đã trang bị sẵn một hệ thống hút máu các fan series Devil May Cry. Cụ thể hơn, trong phiên bản thứ 5 này, người chơi có thể nạp tiền để nâng cấp nhân vật.

Gần đây, tôi đã có cơ hội trải nghiệm Devil May Cry 5 (DMC 5) tại TGS. Có vẻ như lần này, anh chàng Dante chỉ là nhân vật phụ giúp Nero tiếp tục tỏa sáng. Trong bản demo, Divinity Statue sẽ trở thành cửa hàng, nơi bạn giao dịch các Orb thu thập được trong quá trình chiến đấu. Và ngạc nhiên thay, trong menu, tôi phát hiện ra rằng game thủ có thể chi tiền thật để tích luỹ thêm Orb nếu muốn đẩy nhanh quá trình nâng cấp và tăng cường sức mạnh cho nhân vật.

Thất vọng, Devil May Cry 5 sẽ có chức năng hút máu khiến hàng triệu game thủ căm ghét - Ảnh 1.

Khá nhiều fan thắc mắc tại sao lại có hệ thống nạp tiền trong DMC 5. Theo ông Hideaki Itsuno, giám đốc dự án Devil May Cry 5 của Capcom, thì việc nạp tiền giúp người chơi thoải mái hơn. Ông nói: “Việc có thể mua thêm Orb, giúp game thủ có thêm lựa chọn. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và mạnh lên một cách nhanh chóng, hãy mua Red Orb. Tất nhiên, bạn có thể chọn hướng cày cuốc và khám phá game từng chút, hãy chơi DMC theo cách mà bạn muốn chơi."

Điều này có thể khiến nhiều fan cảm thấy sock, nhưng DMC 5 không phải là tựa game đầu tiên trong series này xuất hiện pay-to-upgrade. Devil May Cry 4 Special Edition cũng sở hữu tính năng tương tự.

Nhiều câu hỏi xoay quanh việc liệu Capcom có sợ hệ thống trả tiền này sẽ khiến game mất hay. Vì với một game thiên về hành động như DMC 5, chính việc được cày cuốc, được tự tay mở khóa từng màn chơi, từng món đồ, mới khiến game “gây nghiện”.

Thất vọng, Devil May Cry 5 sẽ có chức năng hút máu khiến hàng triệu game thủ căm ghét - Ảnh 2.

ông Hideaki Itsuno đã trả lời: “ Bạn sẽ thấy thật thú vị nếu nhìn từ quan điểm của nhà làm game. Chúng tôi đã suy nghĩ kỹ trước khi quyết định giá cả của các kỹ năng hoặc thuộc tính. Đầu tiên, những kỹ năng dễ kiếm giá thành sẽ rẻ. Có vẻ như nhiều người sẽ chọn cách mua thay vì tự kiếm. Nhưng những kỹ năng cao cấp hơn, khó sử dụng hơn, chúng tôi định gía cao hơn. Vì vậy, bạn bắt buộc phải suy nhĩ nên mua hoặc tiết kiệm, tìm hiểu kỹ hơn. Bạn có thể trả tiền để sở hữu ngay kỹ năng, nhưng chắc chắn bạn phải tốn thời gian để có thể sử dụng chúng một cách thành thục.”

Và để kiểm chứng các giao dịch tiền thật tác động thế nào đến Devil May Cry 5, chúng ta sẽ phải chờ đến mùa xuân năm 2019, khi trò chơi được phát hành chính thức và chúng ta thật sự bước vào game. Còn bây giờ, game thủ chỉ có thể xem trailer và đợi ngày Dante cùng Nero tái xuất giang hồ.