Thất thủ 1-3 trước Rogue, "triều đại" của G2 Esports chính thức sụp đổ

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 11/04/2021 11:55 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT châu Âu, cả Fnatic và G2 Esports đều không góp mặt trong trận Chung kết.

Playoffs LEC Mùa Xuân 2021 không phải là lần đầu G2 Esports bị rơi xuống nhánh thua. Nhưng nếu như trong quá khứ, họ đều "leo dốc" thành công, thì lần này điều đó đã không xảy ra. Trận Chung kết nhánh thua đã chứng kiến sự sụp đổ của vị vua châu Âu sau 4 mùa giải liên tiếp thống trị giải đấu này, khi G2 Esports thất thủ 1-3 trước Rogue.

Dấu hiệu tuổi tác và phong độ đã biểu hiện rõ nét ở 2 vị trí của Wunder và Jankos. Sự kém hiệu quả của cặp đôi rừng - đường trên chính là một trong những nguyên nhân khiến G2 không còn là chính mình.

Bên cạnh đó, HLV GrabbZ cũng chia sẻ sau trận đấu về việc G2 đang bế tắc trong việc thích nghi với meta của phiên bản 11.7, đến mức họ không thể tìm được một đội hình thuận tay nào để phát huy lối đánh giao tranh nhỏ lẻ lợi hại vốn có.

Thất thủ 1-3 trước Rogue, triều đại của G2 Esports chính thức sụp đổ - Ảnh 2.

Rekkles chuyển sang G2 với tham vọng vô địch một giải đấu quốc tế, nhưng giờ đây thì anh đã không còn cơ hội tham dự MSI 2021

Thất bại của G2 cũng đánh dấu nhiều cột mốc lịch sử của LEC. Với việc cả Fnatic lẫn G2 đều bị loại, LMHT châu Âu chắc chắn sẽ chứng kiến sự ra đời của một vị vua mới. MAD Lions hoặc Rogue - Hai đội góp mặt trong trận Chung kết tổng, sẽ trở thành đội tuyển đầu tiên kể từ Alliance năm 2014, phá vỡ sự thống trị của Fnatic và G2 tại đấu trường này.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử LEC (EU LCS), cả Fnatic lẫn G2 Esports đều không góp mặt trong một trận Chung kết tổng. Đối với các fan trung lập, có lẽ đó là một tín hiệu đáng mừng, bởi thực chất G2 không yếu đi quá nhiều, mà là các đối thủ khác đang dần mạnh lên. LEC đã không còn là "giải đấu 1 đội" nữa, và khán giả cũng không cần phải chứng kiến một kịch bản "nhàm chán" khi cả châu Âu đánh "sứt đầu mẻ trán" chỉ để chọn ra đội tuyển... về nhì, xếp sau G2 như những gì đã diễn ra trong 2 năm vừa qua.