Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi!

JiveLive  - Theo Helino | 08/11/2018 06:00 PM

Liên Minh Bóng Tối
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Cuộc sống là những sự lựa chọn. Liệu khi đứng giữa ngã đôi đường game và gấu, đâu sẽ là cách dung hòa khôn ngoan nhất?

Dạo gần đây, những câu chuyện tình yêu game thủ đang ngày càng được chia sẻ nhiều trên các trang mạng xã hội. Thật tiếc là hầu hết trong số chúng đều là những câu chuyện buồn, ghen tuông và giận dỗi. Một trong những vấn đề đau đầu bậc nhất của bất cứ game thủ nào, chính là làm sao để dung hòa mối quan hệ giữa một bên là niềm đam mê, một bên là tình yêu của đời mình.

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 1.

Cí này là để cho vui thôi, chứ đừng học theo nhé!

1. Hợp lý hóa thời gian chơi game

Sẽ không có điều gì có thể biện minh nếu cả tất cả thời gian rảnh trong ngày bạn đều dành để cắm mặt vào màn hình chơi game mà bỏ mặc người yêu của mình. Các NPH luôn khuyến cáo các game thủ của mình không chơi game quá 180 phút, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, và thậm chí còn ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ cá nhân.

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 2.

Những anh chàng nghiện game đến quên ăn quên ngủ, quên luôn cả người yêu hay bạn bè xung quanh, tuyệt nhiên không có gì đáng để bênh vực

Một ngày bạn có thể dành 2 - 3 tiếng để thỏa mãn đam mê riêng của mình, nhưng sau đó hãy dùng quỹ thời gian còn lại để quan tâm, chăm sóc hoặc đi chơi với người yêu. Ai cũng cần có khoảng thời gian riêng tư của mình, nhưng tình yêu cũng cần khoảng thời gian chăm sóc của riêng nó mới có thể tươi tốt và bền lâu được.

2. Kể cho cô ấy về niềm đam mê của bạn

Cách hiệu quả nhất để người yêu hiểu về niềm đam mê chính là kể cho cô ấy nghe về niềm đam mê ấy. Hãy kể cho cô ấy nghe qua về tựa game bạn đang chơi, những kỉ niệm, những cảm xúc mà tựa game ấy mang lại, đừng quên lời hứa sẽ luôn chơi game hợp lý và không quá sa đà. Nếu yêu và thực sự tin tưởng bạn, chắc chắn cô ấy sẽ hiểu và chấp nhận đam mê của bạn mà thôi.

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 3.
Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 4.

"Mỗi người có sở thích riêng, tôn trọng sở thích của nhau mới lâu dài được" - lời của một cô gái có người yêu game thủ

Điều này không chỉ là lý thuyết mà chính là câu chuyện có thật của cặp đôi đến từ Quảng Ninh trong cộng đồng Liên Minh Bóng Tối. Thực sự nhìn những bức ảnh hạnh phúc của 2 người hiện tại, sẽ không ai nghĩ rằng cặp đôi này đã từng đứng trên bờ vực tan vỡ vì bạn trai quá mê game. Sự bình yên nhờ game hiện tại là thật, nhưng sự tổn thương, nỗi buồn và những giọt nước mắt tủi hờn của cô nàng ngày ấy vì game cũng là thật. Chuyện cổ tích cuối cùng cũng đã trở thành hiện thực khi cô nàng tạm gác lại sự ích kỷ của mình để cứu vãn lấy tình yêu.

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 5.

Nhờ lắng nghe và chia sẻ, không những thấu hiểu, cô nàng đã quyết định chơi game cùng bạn trai

3. Rủ cô ấy chơi game cùng bạn

Có người yêu biết chơi game là một trong số những điều tuyệt vời nhất mà một game thủ luôn mong muốn. Nhưng nếu người yêu bạn chưa từng chơi game và không thể hiểu được niềm đam mê của bạn? Tại sao không thử rủ cô ấy chơi thử nhỉ? Vừa có thêm một "cạ cứng", lại vừa không phải đau đầu sắp xếp thời gian giữa game và gấu, hơn nữa những cuộc hẹn hò giờ đây còn có thể có thêm rất nhiều địa điểm quen thuộc mới: quán nét, quán cafe thậm chí là ở nhà chơi game cùng nhau.

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 6.

Cách mà các cặp đôi game thủ "hẹn hò"

Hiện nay, các NPH game đã thể hiện sự quan tâm rõ rệt của mình dành cho những đối tượng game thủ là nữ. Hàng loạt những tựa game dễ chơi, thú vị, đồ họa đẹp như Liên Minh Bóng Tối đã được ra đời và được phái nữ vô cùng yêu thích. Cô nàng trong câu chuyện trên chính là một ví dụ tiêu biểu.

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 7.
Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 8.

Cô nàng đã từng thật lòng chia sẻ:

"Đấy, từng suýt chia tay vì game, nhưng cuối cùng quyết định của mình đã là đúng đắn. Từ ngày hiểu game, mình thêm hiểu anh, hàng ngày gọi facetime cho nhau thì chỉ để nghe tiếng thôi, màn hình thì để chơi game rồi, tự dưng yên bình ít cãi nhau hơn hẳn.

Cãi nhau vào game.

Dỗi tí cũng vào game.

Mình chơi game một phần là do bị lôi kéo, nhưng cũng vì muốn hòa bình được thì phải thử bước vào thế giới của những kẻ mê game như hắn. Bước chân vào thế giới của nhau rồi mới hiểu được rằng game cũng lành mạnh, cấm con trai chơi game khác gì cấm con gái đánh son? Mỗi người có sở thích riêng, tôn trọng sở thích của nhau thì mới lâu dài được".

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 9.

Rủ gấu chơi game là chuyện hoàn toàn có thể làm được!

4. Chứng tỏ rằng cô ấy luôn quan trọng hơn game

Con gái luôn ích kỉ, họ luôn muốn toàn bộ thời gian của bạn đều dành cho cô ấy. Kể cả khi cô ấy hiểu và chấp nhận niềm đam mê chơi game của bạn đi chăng nữa, thì hãy cho cô ấy niềm tin rằng game chỉ là giải trí, cô ấy mới là điều bạn quan tâm hơn cả. Nếu cô ấy cần bạn khi bạn đang dở trận, hãy tạm gác lại cuộc vui mà trở về bên cô ấy.

Thật ra, để gấu hiểu “đam mê” chơi game của bạn không khó, chỉ cần làm theo 4 bước này thôi! - Ảnh 10.

Đừng quên chia sẻ với nàng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất

Game và gấu - tuy là vấn đề nan giải nhưng không phải là không có phương án giải quyết. Chỉ cần thực hiện được dù là một trong số những điều trên đây, tôi tin rằng mối quan hệ của bạn sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều. Game lúc nào chơi cũng được, nhưng tình yêu đôi khi là duyên phận cả đời, đừng vì một chút ham vui mà làm tuột mất những giá trị thật sự của cuộc sống.