Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts?

Yasha  - Theo Helino | 13/12/2019 09:24 AM

Marvel sẽ ra mắt Học viện Strange, Hogwarts của vũ trụ Marvel.

Như các bạn đã biết, Stephen Strange, hay còn được biết tới với biệt danh Doctor Strange chính là đại pháp sư mạnh nhất vũ trụ Marvel, là Phù Thủy Tối Thượng bảo vệ thế giới khỏi những mối nguy hại tới từ thế giới thần bí. Để Strange đạt đến thành công như hiện tại, ắt hẳn phải nói tới công lao dạy dỗ của The Ancient One - Thượng Cổ Tôn Giả.

Vậy, Strange đã được học phép thuật ở đâu? Đó chính là Đền Kamar-Taj ở Tây Tạng, nơi ở của Ancient One. Nhưng rõ ràng thì Kamar-Taj không giống kiểu 1 trường học 1 chút nào, vì gần như nó không hề có hệ thống mang tính giáo dục. Như vậy, liệu vũ trụ Marvel có thể có 1 ngôi trường pháp thuật thú vị như trong series Harry Potter hay không?

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 1.

Kamar-Taj được nhắc đến trong Strange Tales (1951) #148.

Câu trả lời là có. Mới đây, Marvel sẽ ra mắt Học viện Strange (Strange Academy), Hogwarts của vũ trụ Marvel. Và Hiệu trưởng của ngôi trường này, chắc chắn không phải ai khác ngoài Doctor Strange của chúng ta.

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 2.

 Xuyên suốt lịch sử của vũ trụ Marvel, ma thuật đã nhiều lần trỗi dậy - sụp đổ, có tác động vô cùng lớn tới kết cấu cũng như tương lai của cả thế giới. Giống như Constantine từng nói trong hoạt hình Justice League Dark, rằng "Cái đám áo choàng và đồ bó vô dụng trước tà thuật", ma thuật rõ ràng là 1 lĩnh vực luôn trở nên mạnh mẽ hơn, nguy hiểm hơn và khó kiểm soát hơn.

Do đó, Học viện Strange đã được thành lập nhằm đối phó với những hiểm họa này. Theo dự kiến, Học viện sẽ đặt trụ sở tại New Orleans, Louisiana với mục tiêu đào tạo những thiếu niên có khả năng pháp thuật đến từ khắp nơi trong vũ trụ, từ Asgard cho đến Jotunheim (ví dụ như người khổng lồ băng), từ Dark Dimension cho đến Weirdworld. 

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 3.

Những học sinh năm nhất.

Trong đó, tâm điểm của các học sinh này sẽ là 1 cô bé tomboy hay đeo headphone tên Emily Bright và Doyle Dormammu - con trai của chúa quỷ Dormammu.

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 4.

Có lẽ đây sẽ là 1 cặp đôi mới chăng?

Tuy nhiên, như các bạn đã thấy, những học viên trong hình lại... chẳng có ai là dị nhân cả. Điều này có vẻ như liên quan tới chuyện En Sabah Nur sẽ là người đảm nhận việc dạy phép thuật cho dị nhân, thay vì phải học từ người ngoài. Nhưng Magik, 1 X-Men lại đóng vai trò là giảng viên khách mời của ngôi trường, nên rất có thể ngôi trường này sẽ có học sinh là dị nhân trong tương lai.

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 5.

Chào mừng các thiếu niên đến với kỳ học đầu tiên Học viện phép thuật Strange!

Dưới sự quản lý của Phù Thủy Tối Thượng, Học viện Strange có sự tham gia giảng dạy của hàng loạt pháp sư nổi danh trong vũ trụ Marvel. Theo những chi tiết được công bố, giảng viên chính của ngôi trường này sẽ bao gồm những cá nhân như Ancient One và Doctor Voodoo.

Trong khi đó, Zelma Stanton, trợ lý của Doctor Strange, sẽ trở lại với vai trò thủ thư cũng như trông coi những bảo bối ma thuật, thì Mindful One (một Mindless One thông minh) sẽ trở thành quản lý ký túc xá cũng như đầu bếp của học sinh trong Học viện.

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 6.

Giảng viên, cô thủ thư và... anh đầu bếp.

Bên cạnh đó, những giảng viên khách mời như "Son of Satan" Daimon Hellstrom (nay đã trở thành 1 Hell Lord), Magik (Illyana Rasputin, em gái của X-Men Colossus), Nico Minoru (Sister Grimm, có mặt trong MCU thông qua series Runaways), Shaman (Michael Twoyoungmen, đại pháp sư của người Sarcee) và Scarlet Witch cũng sẽ tham gia. 

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 7.

Những giảng viên khách mời máu mặt và nổi tiếng sẽ tham gia giảng dạy.

Với việc quy tụ nhiều cái tên máu mặt như vậy, có thể ngay cả Wiccan Billy Kaplan - thành viên cộm cán của biệt đội Young Avengers cũng sẽ tham gia với vai trò... trợ giảng. Cậu chính là 1 trong 2 đứa con chuyển kiếp của Scarlet Witch, được biết tới như 1 phù thủy trẻ đầy tiềm năng có khả năng thay đổi thực tại, và là đệ tử ruột của Dr. Strange. 

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 8.

Hai anh em Wiccan và Speed.

Không chỉ được định mệnh sắp đặt để trở thành Demiurge - thực thể cổ đại đã sinh ra những Cổ Thần của Trái Đất, cậu còn có 1 phiên bản tương lai mà cậu sẽ trở thành Phù Thuỷ Tối Thượng của vũ trụ. Trong Doctor Strange and the Sorcerers Supreme #2, phiên bản này đã được Merlin triệu tập với tư cách là 1 trong những Phù Thủy Tối Thượng, cùng Dr. Strange chiến đấu chống lại Forgotten.

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 9.

Phiên bản Phù Thủy Tối Thượng của Wiccan.

Ngoài ra, có thể các bạn chưa biết, bộ 3 Harry Potter, Hermione và Ron từng có màn cameo tại vũ trụ Marvel trong quá khứ. Do đó, việc giới thiệu Học viện Strange, phiên bản Marvel của Học viện Hogwarts hẳn là sẽ rất thú vị, phải không nào?

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 10.

Harry Potter, Hermione và Ron từng cameo trong New Excalibur #3.

Chào mừng những thiếu niên có tiềm năng ma thuật bậc nhất vũ trụ, chào mừng những giảng viên quyền năng từng cứu cả thế giới, hãy cùng bắt đầu bài học thú vị đầu tiên tại năm nhất của Học viện phép thuật Strange nhé!

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 11.

Mới nhập học nhưng đã phải chiến đấu.

Được sáng tác bởi nhà văn DEADPOOL Skottie Young & hoạ sĩ SPIDER-MAN Humberto Ramos, STRANGE ACADEMY dự kiến mở cửa vào tháng 3 năm sau.

Thật không thể tin nổi, Dr. Strange sẽ trở thành... Hiệu trưởng của trường Hogwarts? - Ảnh 12.

Độc giả có thể tìm hiểu thêm các thông tin cập nhật về comic Marvel - DC tại đây.