Thật không thể tin nổi, Avengers sẽ đối đầu với... Tôn Ngộ Không và Na Tra trong năm sau

Stan  - Theo Helino | 29/11/2019 01:42 PM

Hai nhân vật nổi tiếng trong thần thoại Trung Quốc, Tôn Ngộ Không và Na Tra sẽ chính thức trở lại vũ trụ Marvel trong năm sau

Như các bạn đã biết, Tôn Ngộ Không và Na Tra có thể nói là hai trong số những nhân vật nổi tiếng trong thần thoại/văn hóa Trung Quốc. Mới đây, họ sẽ chính thức trở lại vũ trụ Marvel trong năm sau và dự kiến sẽ có cuộc đụng độ đầy hứa hẹn với... Avengers.

Theo như thông tin từ Marvel, hãng sẽ ra mắt một bộ truyện mới xoay quanh cả hai biệt đội siêu anh hùng Avengers và Defenders với tên gọi Tarot. Tarot sẽ mang trở lại đội hình cổ điển của cả Avengers, bao gồm Captain America, Iron Man, Thor, Scarlet Witch, Vision và Defenders, bao gồm Doctor Strange, Hulk, Namor, Silver Surfer, Valkyrie trong một chuyến phiêu lưu đến mê cung có tên gọi Infernal Ichor of Ish’lzog.

Thật không thể tin nổi, Avengers sẽ đối đầu với... Tôn Ngộ Không và Na Tra trong năm sau - Ảnh 1.

Đội hình cổ điển của Avengers và Defenders sẽ chính thức trở lại trong bộ truyện Tarot.

Theo dự kiến, trong tập truyện thứ 3 của Tarot, cả hai biệt đội siêu anh hùng nổi tiếng sẽ đụng độ với The Unbelievables, biệt đội bao gồm những nhân vật khác thường nhất trong lịch sử của Marvel, với sự tham gia của cả... Tôn Ngộ Không lẫn Na Tra.

Thật không thể tin nổi, Avengers sẽ đối đầu với... Tôn Ngộ Không và Na Tra trong năm sau - Ảnh 2.

Tôn Ngộ Không và Na Tra là hai trong số những thành viên của The Unbelievables, biệt đội kỳ lạ nhất trong lịch sử vũ trụ Marvel.

Thật ra thì cả Tôn Ngộ Không lẫn Na Tra từng là những nhân vật đã xuất hiện trong quá khứ của Marvel. Tôn Ngộ Không trong vũ trụ Marvel có quá khứ giống như những sự kiện đã xảy ra trong Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân vậy. 

Tuy nhiên, sau khi trở thành Đấu Chiến Thắng Phật, Ngộ Không đã chuyển đến bên trong dãy núi Võ Đang ở tình Hồ Bắc, Trung Quốc. Nhiều năm sau, một trùm tội phạm người Trung Quốc có biệt danh là "Vua Khỉ" đã bị đàn em lừa vào hang để lấy cắp cây gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.

Thật không thể tin nổi, Avengers sẽ đối đầu với... Tôn Ngộ Không và Na Tra trong năm sau - Ảnh 3.

Tôn Ngộ Không trong vũ trụ Marvel chuyển đến sống ở dãy núi Võ Đang, sau khi thành Phật.

Sau khi bị đàn em bỏ mặc lại trong hang động tối tăm, "Vua Khỉ" đã gặp gỡ Tôn Ngộ Không thực sự, bấy giờ lấy nhân dạng là một con khỉ khổng lồ. Ngộ Không cho phép "Vua Khỉ" sở hữu cây thiết bảng và sức mạnh của mình, với điều kiện là trái tim hắn phải thực sự hướng thiện. Nếu không, hắn sẽ bị đày xuống một trong những Địa Ngục của vũ trụ Marvel: Bát Thành.

Thật không thể tin nổi, Avengers sẽ đối đầu với... Tôn Ngộ Không và Na Tra trong năm sau - Ảnh 4.

Ngộ Không chấp nhận trao cho "Vua Khỉ" cây gậy Như Ý, với điều kiện hắn phải thực sự hướng thiện.

Trong khi Tôn Ngộ Không thật chính là người đã trao cây gậy như ý của mình cho một Vua Khỉ chỉ là người phàm sau này, thì Na Tra từng được công nhận là một vị thần trên Thiên Cung trong vũ trụ Marvel, được xếp ngang hàng với những vị thần trong những thần thoại của các nước khác như Ai Cập, Ấn Độ, Hy Lạp, Nhật Bản hay là cả chủng tộc Eternals.

Thật không thể tin nổi, Avengers sẽ đối đầu với... Tôn Ngộ Không và Na Tra trong năm sau - Ảnh 5.

Na Tra được công nhận là một trong những vị thần trên Thiên Cung trong vũ trụ Marvel.

Tuy nhiên, Tôn Ngộ Không & Na Tra sắp xuất hiện trong bộ truyện Avengers/Defenders: Tarot có thể là hai phiên bản khác của những nhân vật này. Được chấp bút bởi nhà văn và hoạ sĩ lừng danh của X-Men, Alan Davis và minh hoạ bởi hoạ sĩ của bộ truyện Captain America: Sam Wilson là Paul Renaud, Tarot sẽ chính thức ra mắt độc giả Marvel từ ngày 1/1 năm sau.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về comic Marvel - DC tại đây.