Thật không ngờ, New Mutants chính là phát súng đầu tiên trong vũ trụ kinh dị của MCU

Yasha  - Theo Helino | 12/01/2020 09:36 AM

Mới đây, The New Mutants đã được xác nhận là 1 phần của MCU.

Kể từ khi bắt đầu xây dựng 1 vũ trụ điện ảnh cho tới nay, Marvel Studios luôn nổi tiếng là 1 hãng phim gắn liền với những bộ phim siêu anh hùng đầy tươi sáng và đơn giản. Nhưng khi thời gian trôi qua, bất cứ thương hiệu nào cũng sẽ có sự thay đổi theo nhiều hướng khác nhau, và MCU cũng vậy. Với nền tảng nguyên tác đồ sộ, việc bước chân tới mảng phim kinh dị của Marvel quả thực không hề khó chút nào.

Với sự thành công của Endgame, vũ trụ điện ảnh Marvel đã có thêm nhiều bước tiến mới, cơ hội mới. Họ đã chứng tỏ mình hoàn toàn có thể triển khai những bộ phim có màu sắc u tối, và mở đầu cho việc này chính là... phân cảnh Mysterio tấn công Peter Parker trong bộ phim Spider-Man: Far From Home.

Thật không ngờ, New Mutants chính là phát súng đầu tiên trong vũ trụ kinh dị của MCU - Ảnh 1.

Ảo ảnh về zombie Iron Man do Mysterio tạo ra, gợi nhắc đến sự kiện Marvel Zombies trong comic.

Nhờ vào phân cảnh ấn tượng này, nhiều fan đã hy vọng Marvel có thể triển khai luôn vũ trụ Marvel Zombies trên màn ảnh rộng. Khác với bên nhà đối thủ DC, Marvel có đủ tự tin để có thể tự do làm bất cứ phim nào lấy bối cảnh là ở 1 vũ trụ tách biệt, bởi MCU hiện tại đã quá trọn vẹn rồi. Với tư cách là 1 vũ trụ phim ảnh có tốc độ phát triển quá nhanh, 1 vũ trụ có nền tảng nguyên tác đồ sộ và lúc nào cũng trong trạng thái được fan ủng hộ 100% như vậy, việc ra mắt 1 bộ phim kinh dị quả thật chỉ là chuyện nhỏ.

Và Marvel đã không hề làm các fan thất vọng, khi cho ra mắt Marvel Zombies lên Disney+ thông qua series hoạt hình What If? và kèm việc thông báo Phase mới với hàng loạt những cái tên đáng chú ý. Bên cạnh 1 bộ phim được cho là sẽ theo xu hướng kinh dị - Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Marvel Studios cũng chính thức khởi động lại thương hiệu "Blade" - loạt phim về chàng ma cà rồng Eric Brooks ngầu lòi trong quá khứ.

Thật không ngờ, New Mutants chính là phát súng đầu tiên trong vũ trụ kinh dị của MCU - Ảnh 2.

Ngoài ra, Marvel đã thực sự rất khôn khéo khi cho ra mắt vũ khí bí mật của mình, Ghost Rider Robbie Reyes bằng cách cho anh ta xuất hiện trên... TV series Agents of S.H.I.E.L.D. Bằng cách này, họ có thể thử nghiệm xem nhân vật của mình có đủ sức thu hút mạnh mẽ với khán giả không, trước khi tự do phát triển anh ta trên màn ảnh rộng. Trong năm nay, Marvel cũng đã làm 1 hành động tương tự, đó là cho phát triển 1 TV series về Helstrom - con trai quỷ Satan trên đài Hulu.

Thật không ngờ, New Mutants chính là phát súng đầu tiên trong vũ trụ kinh dị của MCU - Ảnh 3.

Tuy nhiên theo nhiều tin đồn, Ghost Rider mà Kenvin Feige muốn đưa lên màn ảnh rộng là... Johnny Blaze, chứ không phải Robbie.

Như vậy, nhiều fan có thể thấy rằng việc phát triển mảng phim kinh dị cho MCU sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2021, với Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Bên cạnh đó, các fan lại có thể thưởng thức 1 bom tấn khác của nhà Fox. Đó chính là New Mutants.

Thật không ngờ, New Mutants chính là phát súng đầu tiên trong vũ trụ kinh dị của MCU - Ảnh 4.

Khác với những bộ phim siêu anh hùng thông thường, New Mutants sẽ xoay quanh đề tài kinh dị là chính, với 1 phản diện chẳng hề giống với những "đồng nghiệp" trước đó trong mảng phim siêu anh hùng. New Mutants sẽ tập trung lột tả sự ghê rợn, tâm lý hoảng loạn của các dị nhân trẻ cùng nỗi ám ảnh khiến người xem phải lạnh sống lưng. Vấn đề duy nhất của bộ phim này là... nó là 1 bộ phim của Fox chứ không phải Marvel Studios, nhưng sự thật có đúng như thế hay không?

Thật không ngờ, New Mutants chính là phát súng đầu tiên trong vũ trụ kinh dị của MCU - Ảnh 5.

Mới đây, 1 bản tin trên trng web D23 đã cho thấy New Mutants được Disney xác nhận là 1 phần của cả 2 hãng Twentieth Century Fox và Marvel Entertainment, đồng nghĩa với việc nó cũng sẽ trở thành 1 phần của MCU. Như vậy, khác với những ý kiến cho rằng New Mutants là mảnh sức tàn cuối cùng của thương hiệu dị nhân bên nhà Fox, nó lại vô tình trở thành phát súng mở màn đầu tiên, nhắm thẳng vào đề tài phim kinh dị của Marvel.

Thật không ngờ, New Mutants chính là phát súng đầu tiên trong vũ trụ kinh dị của MCU - Ảnh 6.

Như vậy, các bạn có mong chờ vào bộ phim kinh dị đầu tiên thuộc MCU không? Liệu nó có thể đạt thành công ngoài mong đợi và tạo nên cú hích thật lớn cho vũ trụ điện ảnh này không? Hãy đón chờ THE NEW MUTANTS, khởi chiếu vào ngày 03/04 năm nay nhé.