Thất bại trước T1, TheShy bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Mới | 21/11/2023 09:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

TheShy có lẽ cần thời gian để lấy lại tinh thần sau khi bị T1 đánh bại hoàn toàn ở trận Chung kết vừa qua.

Như đã biết, T1 mới đây đã giành được chức vô địch CKTG 2023 đầy danh giá sau khi vượt qua Weibo Gaming (WBG) với tỷ số 3-0 thuyết phục. Đây là danh hiệu có ý nghĩa lớn với tập thể T1 hiện tại khi họ đã liên tục thất bại trong việc chinh phục CKTG ở các năm 2021, 2022 trước đó. Ngoài ra, chiến thắng này của T1 cũng giúp khu vực LCK giữ lại cúp vô địch thế giới khi CKTG 2023 được tổ chức tại xứ Hàn.

Thất bại trước T1, TheShy bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 1.

T1

Về phía WBG, việc bị T1 đánh bại hoàn toàn với tỷ số cách biệt như trên dường như đã ảnh hưởng không nhỏ tới tập thể này. Điển hình là TheShy khi anh kết thúc trận Chung kết với KDA khá thấp đó 1/16/5 sau 3 ván đấu. Thậm chí ở buổi họp báo sau trận, TheShy còn bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp sau thất bại này.

“Thật lòng mà nói, chấn thương tay của tôi đã được điều trị tốt trong những năm vừa qua. Vì vậy tôi có đủ sức khỏe để tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, tôi không nghĩ việc có một quãng nghỉ trong sự nghiệp là điều xấu. Tôi sẽ giành quãng thời gian sắp tới để cân nhắc những lựa chọn của mình” - TheShy chia sẻ sau trận Chung kết .

Thất bại trước T1, TheShy bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 2.

TheShy

Về cơ bản, đây không phải lần đầu tiên TheShy úp mở ý định nghỉ thi đấu hay thậm chí là giải nghệ. Vào giai đoạn cuối năm 2020 khi Invictus Gaming (khi đó TheShy vẫn đầu quân cho đội tuyển này) trải qua một mùa giải không như ý nên tuyển này này từng cân nhắc việc giải nghệ. Thậm chí, TheShy còn có ý định về cuộc sống nông nhàn sau khi nghỉ thi đấu.

Thất bại trước T1, TheShy bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 3.

TheShy

Có lẽ việc từng gặp chấn thương nặng ở tay và phải điều trị trong thời gian dài đã khiến TheShy nghĩ tới chuyện nghỉ thi đấu khi tuổi đời còn khá trẻ. Tuy nhiên, TheShy cũng có thể lấy chính Faker làm tấm gương để phấn đấu và tiếp tục gắn bó với LMHT. “ Quỷ Vương ” cũng đã gặp phải một chấn thương vào năm nay nhưng vẫn vượt qua và thi đấu xuất sắc để giành chức vô địch thế giới.

Thất bại trước T1, TheShy bỏ ngỏ khả năng tiếp tục thi đấu LMHT chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Faker

Xét cho cùng, TheShy vẫn là một người chơi Đường Trên xuất sắc và nhận được nhiều sự quan tâm của khu vực LPL. Sẽ thật đáng tiếc nếu tuyển thủ này quyết định nghỉ thi đấu sau khi đã có những nỗ lực lớn để giúp WBG có thành tích ngoài mong đợi tại CKTG 2023.