Thất bại trước Philippines, hành trình tìm kiếm huy chương của DOTA 2 Việt Nam gặp nhiều khó khăn

A Đồi  - Theo Helino | 08/12/2019 03:25 PM

Dù chắc chắn có được huy chương đồng nhưng tấm HCV mới là mục tiêu tối thượng của DOTA 2 Việt Nam.

Sau một ngày thi đấu thăng hoa khi đánh bại Thái Lan để có ngôi đầu bảng A, đại diện của DOTA 2 Việt Nam - 496 Gaming gặp phải một đối thủ sừng sỏ khác là đội tuyển Philippines tại trận chung kết nhánh thắng. Đại diện chủ nhà là toàn bộ thành viên của team Adroit, những người vừa tham dự MDL Chengdu Major và đây là ứng cử viên số một cho tấm HCV bộ môn DOTA 2.

Thất bại trước Philippines, hành trình tìm kiếm huy chương của DOTA 2 Việt Nam gặp nhiều khó khăn - Ảnh 1.

Philippines mang tới SEA Games 30 một đội hình dù không có ngôi sao nhưng lại thi đấu cực kì gắn kết là team Adroit

Tại ván đấu thứ nhất, 496 Gaming tiếp tục mang ra con bài tủ là Disruptor đi mid cho Trịnh Văn Thọ và trông chờ vào những pha combat tổng khi kết hợp với Sandking và Venomancer. Những thành viên phía Philippines tỏ ra đi lane cực kì tốt và đã vươn lên ở giai đoạn đi đường.

Đội tuyển Việt Nam dù cho đã lấy lại thế trận với những pha combat tổng hợp lý nhưng tới giai đoạn cuối trận, Doom trong tay của Bok đã có những tình huống chọn mục tiêu chiêu cuối quá khó chịu và khóa chặt sức mạnh combat tổng của chúng ta. Đại diện chủ nhà vươn lên dẫn trước 1-0 sau 76 phút thi đấu.

Thất bại trước Philippines, hành trình tìm kiếm huy chương của DOTA 2 Việt Nam gặp nhiều khó khăn - Ảnh 2.

Kỹ năng nguy hiểm nhất của chúng ta là Static Storm đã không được tung ra khi Văn Thọ ăn nguyên cái Doom của người Philippines

Tới ván đấu thứ 2, đại diện chủ nhà cho thấy khả năng vượt trội về khả năng di chuyển đội hình khi họ có những tình huống tấn công và hỗ trợ cho nhau quá tốt. Những tình huống đi gank của đội tuyển Việt Nam phần lớn tới từ những tình huống nỗ lực cá nhân và những đợt tấn công của chúng ta liên tục bị bẻ gãy.

Với việc lựa chọn đội hình đòi hỏi phải snowball nhưng lại thua đường, 496 Gaming càng đánh càng thua trước đội hình xoay quanh Drow Ranger của đại diện chủ nhà và họ bị hạ gục sau hơn 31 phút thi đấu.

Thất bại trước Philippines, hành trình tìm kiếm huy chương của DOTA 2 Việt Nam gặp nhiều khó khăn - Ảnh 3.

Philippines cho chúng ta thấy lối chơi DOTA 2 đẳng cấp Major là như thế nào

Với trận thua này, chúng ta nhiều khả năng sẽ phải đối đầu một lần nữa với người Thái Lan (họ chỉ phải đội tuyển Lào ở trận đầu nhánh thua) ở trận chung kết nhánh thua để chọn ra đối thủ của Philppines tại trận tranh huy chương vàng. Hi vọng Vàng của DOTA 2 Việt Nam vẫn còn nhưng hành trình đã dài hơn và khó khăn hơn rất nhiều.

Thất bại trước Philippines, hành trình tìm kiếm huy chương của DOTA 2 Việt Nam gặp nhiều khó khăn - Ảnh 4.

Với việc chỉ gặp đội tuyển Lào, Thái Lan nhiều khả năng sẽ là đối thủ của chúng ta tại trận chung kết nhánh thua