Thất bại trong ngày ra quân, “Super Team” LPL còn nổ ra drama ngay trong đêm

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 23/01/2024 03:42 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù LPL Mùa Xuân 2024 vừa khởi tranh nhưng khu vực này đã chứng kiến drama không nhỏ.

Vào ngày 22/1 vừa qua, LPL Mùa Xuân 2024 đã chính thức khởi tranh với trận đấu tâm điểm giữa Bilibili Gaming (BLG) và Top Esports (TES). Với sự bổ sung của siêu sao Knight cùng bộ khung quá hiểu nhau từ trước, BLG đã giành được chiến thắng khá vất vả với tỷ số 2-1 trước TES. Đây được xem là một sự khởi đầu thuận lợi cho hành trình chinh phục danh hiệu LPL của Bin và đồng đội.

Thất bại trong ngày ra quân, “Super Team” LPL còn nổ ra drama ngay trong đêm- Ảnh 1.

BLG đã đánh bại TES với tỷ số 2-1 trong ngày mở màn LPL Mùa Xuân 2024

Về phần TES, việc thất bại trước một đối thủ mạnh như BLG dường như đã khiến nội bộ của đội tuyển này có phần rạn nứt. Cụ thể, khán giả đã phát hiện 369 đã chia sẻ với đồng đội cũ Missing những phàn nàn về những đồng đội ở vị trí Đường Dưới của TES. Anh chàng này thậm chí còn cho rằng việc mình hy sinh chơi tướng Chống Chịu ở trận vừa rồi là không đáng chút nào

Thất bại trong ngày ra quân, “Super Team” LPL còn nổ ra drama ngay trong đêm- Ảnh 2.

369 phàn nàn với Missing: “Tôi chọn toàn tướng Chống Chịu để giúp cho JackeyLove tỏa sáng. Ấy thế mà cậu ta thua đường nặng, dẫn tới thất bại không đáng có. Đúng là quá phí tài nguyên”

Trên thực tế thì những lời phàn nàn của 369 là có cơ sở khi JackeyLove đã có một ván 3 khá tệ trước BLG. Ngay từ giai đoạn đi đường, tuyển thủ này đã bị phía BLG khai thác triệt để với một số mạng hạ gục từ sớm. Đến giai đoạn giữa trận, một tình huống tấn công trụ Đường Giữa quá “hớ hênh” của JackeyLove đã khiến anh chàng này bị hạ gục ngay lập tức. Hệ quả là tuyển thủ này đã kéo theo cả Creme nằm xuống và để mất hoàn toàn thế trận vào tay BLG.

Thất bại trong ngày ra quân, “Super Team” LPL còn nổ ra drama ngay trong đêm- Ảnh 3.

Tình huống đánh trụ quá tự tin của JackeyLove đã kéo Creme nằm xuống chung với mình sau đó

Mặc dù vậy, hành động kể trên của 369 là không nên chút nào khi anh lại đi tiết lộ vấn đề nội bộ của đội ra bên ngoài. Đúng là JackeyLove đã có một ván đấu dưới sức nhưng 369 hoàn toàn có thể góp ý trực tiếp với tuyển thủ này thay vì phàn nàn với đồng đội cũ như vậy. Hệ quả là tính đoàn kết trong nội bộ TES đang bị người hâm mộ đặt ra dấu hỏi rất lớn khi 369 công khai “nói xấu sau lưng” đồng đội.

Thất bại trong ngày ra quân, “Super Team” LPL còn nổ ra drama ngay trong đêm- Ảnh 4.

Việc 369 “nói xấu sau lưng” JackeyLove kể trên đang dấy lên những nghi ngờ về sự đoàn kết trong nội bộ TES

Về cơ bản, các tuyển thủ của TES năm nay hầu hết là những ngôi sao đã thành danh, có “cái tôi” cao với mức lương “khủng”. Thậm chí có thông tin cho rằng chỉ riêng tiền thuế của TES cũng đủ để nuôi một đội tầm trung ở LPL. Vì vậy, việc những ngôi sao này xảy ra tranh cãi vì không hài lòng với đồng đội là điều rất dễ xảy ra. Thật đáng buồn khi điều này lại diễn ra ngay từ đầu mùa khi TES thất bại trong trận ra quân.

Thất bại trong ngày ra quân, “Super Team” LPL còn nổ ra drama ngay trong đêm- Ảnh 5.

Những cái tên như 369, Tian, JackeyLove, Meiko của TES năm nay đều là những ngôi sao đã thành danh tại LPL

Có lẽ trong thời gian sắp tới, tập thể TES cần phải có những biện pháp hợp lý để giải quyết vấn đề giữa 369 và JackeyLove. Nếu không, việc đội tuyển được coi là “Super Team” LPL khó lòng giành được thành công, danh hiệu trong phần còn lại của mùa giải hiện tại.