Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt

Tùng Hoàng  - Theo Đời sống Pháp luật | 17/05/2024 06:25 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trận thua trước Gen.G quả thật đã khiến BLG “thiệt đơn thiệt kép” ở MSI 2024.

Với việc là những đội hạt giống số 1 của LCK và LPL, nhiều khán giả đã kỳ vọng vào một trận đấu mãn nhãn giữa Gen.G và BLG. Hơn nữa, đội giành chiến thắng ở trận đấu này sẽ góp mặt ở trận Chung kết tổng MSI 2024 và có thêm thời gian để nghiên cứu đối thủ. Vì vậy, ý nghĩa của cuộc chạm trán này càng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, thực tế trận đấu lại diễn ra khá “một chiều” khi Gen.G tỏ ra áp đảo BLG trong phần lớn thời gian thi đấu và giành chiến thắng với tỷ số 3-1 chung cuộc.

Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt - Ảnh 1.

Gen.G đã có chiến thắng thuyết phục trước BLG để tiến vào trận Chung kết tổng MSI 2024

Về phần đại diện LPL, Bin có lẽ là tuyển thủ thi đấu tốt nhất bên phía BLG khi anh đã rất cố gắng để níu giữ hy vọng cho đội nhà. Thậm chí, Gen.G đã có thể kết thúc ván đấu thứ 4 sớm hơn nếu như Bin không thi đấu xuất thần với K’Sante. Tuy nhiên, đó là tất cả những điều Bin có thể làm và anh đã không ngăn chặn được thất bại của đội nhà khi Gen.G chơi quá tốt.

Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt - Ảnh 2.

Dù rất cố gắng nhưng Bin vẫn không ngăn chặn được việc đội nhà thua trận

Điểm đáng nói sau trận đấu này đó là BLG đã sử dụng “chiêu cũ” ở trận trước là cấm 5 tướng Đường Giữa. Đây là điều có thể giải thích được khi cả Faker và Chovy đều là những tuyển thủ xuất sắc và cần bị hạn chế về mặt bể tướng. Tuy nhiên, khán giả LPL lại cho rằng động thái này của BLG thực chất lại cho thấy Knight đang gặp vấn đề và điều này đang có tác động tiêu cực tới đội tuyển này.

Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt - Ảnh 3.

Knight chỉ được fan LPL chấm 2.9 điểm và bị chỉ ra điểm yếu chí mạng ở trận đấu với Gen.G: "Hãy giúp tôi cấm Aurelion Sol, Corki, Tristana, Ahri, Taliyah, Yone, Hwei, Sylas, LeBlanc, Kassadin, Orianna, Azir, Lissandra, Cassiopeia, Ryze, Yasuo, Annie, Karma, Swain, Syndra, Twisted Fate, Akali, Vex, Xerath, Galio, Jayce, Zoe, Viktor, Irelia, Aniva, Zed. Khi đó thì tôi mới thắng đươc Đường Giữa đối thủ"

Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt - Ảnh 4.

"Vậy mà họ lại đi so sánh cậu ta (Knight) với những Rookie hay Scout" - Một khán giả khác bình luận đầy mỉa mai

Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt - Ảnh 5.

"Bình luận này kiểu gì cũng thành meme thôi và Knight xứng đáng với điều đó" - Một game thủ khác kết luận

Quả thật khi nhìn lại trận đấu vừa qua, Knight tỏ ra thua thiệt hoàn toàn so với Chovy ở khả năng đi đường lần tham gia giao tranh. Vì vậy, phía BLG buộc phải tìm cách để hạn chế sức mạnh của đối thủ bằng nhiều lượt cấm nhất có thể. Tuy nhiên, bể tướng của Chovy là đủ lớn để vượt qua tình huống bị đối thủ nhắm vào như vậy. Điển hình là việc BLG cấm 5 tướng Đường Giữa nhưng Chovy vẫn sử dụng Yone đầy hiệu quả để giúp Gen.G chiến thắng.

Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt - Ảnh 6.

BLG đã phải trả giá đắt với việc cấm 5 Đường Giữa khi họ để Gen.G có đội hình quá mạnh, hợp meta và đặc biệt là những tướng thuận tay cho Canyon, Kiin hay Lehends

Hơn nữa, phong cách cấm/chọn quá tập trung vào Knight kể trên đang khiến BLG để lộ ra không ít điểm sơ hở. Họ đã để Canyon có được tướng tủ Nidalee trong 2 ván đấu và để thất bại hoàn toàn. Hay như việc BLG cũng phải trả giá vì để hở Poppy ở ván 3 khi đây là tướng khắc chế quá mạnh đối với những Diana, K’Sante, Tristana. Thậm chí, chính Knight cũng bị hạn chế đi rất nhiều lựa chọn với cách cấm/chọn này và phải sử dụng một tướng rất thiếu hiệu quả là Vex ở ván 4.

Thất bại khi dùng “chiêu cũ” với Chovy , BLG để lộ điểm yếu đầy chí mạng ở ngôi sao chủ chốt - Ảnh 7.

Knight khi cầm Vex tỏ ra cực kỳ "vô hại" ở ván 4 và góp phần vào việc BLG thất bại trước Gen.G

Trận thua vừa rồi trước Gen.G có lẽ là một “cái tát trời giáng” nhắm thẳng vào tham vọng vô địch MSI 2024 của BLG. Cần biết rằng những đối thủ còn lại của BLG đều là những tập thể mạnh mẽ và đồng đều ở các vị trí. Vì vậy, việc dùng quá nhiều lượt cấm để phục vụ một mình Knight là điều không nên chút nào. Nếu BLG không khắc phục được điểm yếu kể trên, việc họ phải nhìn đội khác nâng cúp MSI 2024 trên chính sân nhà là điều rất dễ xảy ra.


https://gamek.vn/that-bai-khi-dung-chieu-cu-voi-chovy-blg-de-lo-diem-yeu-day-chi-mang-o-ngoi-sao-chu-chot-178240517102011664.chn