Thất bại chồng chất, SofM chính thức hết cơ hội tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020

Loris CarryUs  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2020 05:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mùa giải này đã sớm chấm dứt với SofM và Suning Gaming, sau khi họ để thua trước Dominus Esports.

Như đã biết, trận thua trước OMG ở vòng đấu trước đã đẩy Suning Gaming vào thế chân tường, khi họ bắt buộc phải thắng cả 3 trận còn lại và mong đợi những đối thủ xếp trên "ngã ngựa". Tuy nhiên, ngay trong cột mốc đầu tiên của "chặng nước rút", SN đã sớm gục ngã khi để thua trước Dominus Esports với tỉ số 1-2.

DMO không phải là một đối thủ quá mạnh, nhưng đây là một trận đấu mà nhược điểm của SN đã bộc lộ toàn bộ. Thi đấu dưới áp lực buộc phải thắng đã khiến những tuyển thủ trẻ như bin hay huanfeng thực sự cóng tay.

Thất bại chồng chất, SofM chính thức hết cơ hội tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020 - Ảnh 2.

Đặc biệt là bin, anh chàng này đã có một màn trình diễn khá tệ ở Đường trên với vị tướng Ornn. Dù giai đoạn đi đường vẫn giành được lợi thế, nhưng điều quan trọng nhất khi chơi Ornn là việc đóng góp vào giao tranh tổng thì bin lại không thực hiện tốt. Trong khi đó, quân bài Sett Đi rừng của SofM vốn đã không còn tạo được sự bất ngờ.

Cục diện trận đấu trở nên có lợi hơn cho SN ở ván đấu thứ 2, khi họ lựa chọn một đội hình "tổng tấn công" với Ngộ Không, Jarvan IV và Leona - Những vị tướng có khả năng áp sát và giao tranh tổng cực mạnh.

Thất bại chồng chất, SofM chính thức hết cơ hội tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020 - Ảnh 3.

Đội hình "cảm tử quân" với rất nhiều vị tướng có khả năng đột kích đã giúp SN chiến thắng trong ván đấu thứ 2

Chiến thuật này đã phát huy hiệu quả bằng những đòn đánh phủ đầu vào DMO, SofM kiểm soát hoàn toàn những mục tiêu lớn trên bản đồ và cùng Suning gỡ hòa sau một ván đấu đầy áp đảo.

Tuy nhiên, bước sang ván đấu thứ 3, hi vọng của SN tan thành bong bóng xà phòng sau một tình huống "chày cối" của họ ở Đường dưới. Biết rõ đang ở trong thế thiếu người nhưng SofM và các đồng đội vẫn cố gắng giữ trụ 1, để DMO xâm lăng khu vực bãi Quái Đá và hạ gục từng thành viên riêng lẻ.

Từ đây thì thế trận đã hoàn toàn nằm trong tay DMO, và đội tuyển này này thậm chí còn bỏ qua hai bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi để tập trung đẩy thẳng Nhà lính của SN, rồi sau đó kết thúc trận đấu với thắng lợi 2-1.

Thất bại chồng chất, SofM chính thức hết cơ hội tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020 - Ảnh 4.

Trận thua này cũng coi như dấu chấm hết cho mùa giải LPL Xuân 2020 của SofM, dù Suning vẫn còn 2 trận chưa đấu, nhưng cơ hội vào playoffs đã khép lại, và những cuộc đối đầu còn lại cũng chỉ mang ý nghĩa thủ tục.

Thất bại chồng chất, SofM chính thức hết cơ hội tham dự playoffs LPL Mùa Xuân 2020 - Ảnh 5.

SofM đã hết cơ hội lọt vào playoffs LPL Mùa Xuân 2020

Có lẽ ở thời điểm hiện tại thì việc có vào được playoffs hay không cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa, vì rõ ràng lực lượng của SN khó có thể giúp họ tiến xa tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, nếu không tính toán tới việc bổ sung nhân sự ở giải mùa hè, thì có lẽ SofM cũng sẽ sớm nói lời tạm biệt với giấc mơ CKTG mà thôi.