Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/05/2022 05:17 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 trở thành mục tiêu châm chọc của cộng đồng LMHT khi để thua cay đắng EG.

T1 bước vào ngày thi đấu thứ 4 của vòng Hỗn Chiến với tâm lý đang dần được hồi phục sau những chiến thắng trước các đối thủ yếu là Evil GeniusesPSG Talon ở ngày thi đấu 22/05 (giờ Việt Nam) trước đó. Tuy nhiên, vấn đề của Faker và các đồng đội từ các trận thua và ngay cả khi thắng PSG thì vẫn còn khiến các fan T1 không hề yên tâm. Bởi lẽ, ngay cả PSG còn có thể gây khó khăn cho T1 thì quả thực tình hình đang rất không ổn cho Faker và các đồng đội.

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 1.

T1 bước vào trận đấu gặp EG với nhiều nỗi lo

Nhưng khi đối đầu với EG - đối thủ mà họ vừa đánh bại ở ngày thi đấu trước đó, T1 đã không thể tái hiện lại kết quả có lợi. Vẫn là 1 "kịch bản" cũ đã khiến T1 thất bại liên tục trong những ngày qua: Faker và các đồng đội có lợi thế lớn từ đầu đến giữa trận, nhưng sau giai đoạn đi đường, T1 không thể giao tranh tổng bằng đối thủ.

Chưa kể, T1 vẫn "sa lầy" ở Baron khi 2 pha call tai hại đã giúp EG lấy lại hoàn toàn thế trận. Sau pha Baron thứ 2, EG chính thức có được "quả cầu tuyết" khổng lồ. Kết cục, T1 càng đánh càng thua và dù vô cùng bất ngờ, nhưng EG đã chính thức giành chiến thắng trước đại diện LCK.

T1 vs EG Highlights _ MSI 2022 Day 10 Rumble Stage D4 _ T1 vs Evil Geniuses

Chiến thắng bất ngờ trước đại diện Bắc Mỹ thực sự khiến cộng đồng LMHT phải sửng sốt, phấn khích. Nếu các fan của LMHT Âu Mỹ bùng nổ sau chiến tích này của EG, thì cộng đồng LMHT xứ Hàn nói riêng và fan T1 toàn thế giới nói chung không khỏi ngạc nhiên, thất vọng. Bởi lẽ, đây không phải lần đầu tiên T1 thua một đội sử dụng lối chơi giao tranh tổng.

Ấy là chưa kể, fan T1 cũng bày tỏ sự khó hiểu khi T1 liên tục ép Baron trong khi EG lại có quá nhiều sát thương đa mục tiêu diện rộng, giao tranh địa hình hẹp cực mạnh. Ngoài ra, còn là những nhận xét liên quan đến màn trình diễn của các thành viên T1, tiêu biểu là Xạ Thủ Gumayusi.

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 3.

Bình luận viên Azael: Mỗi khi T1 gặp 1 team nào đó mà họ không thể thắng nhanh thì họ sẽ ra Baron

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 4.

Cái gì vậy NA, các ông không có thể thắng pha giao tranh ở Baron đâu

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 5.

2 pha Baron liên tục, đó là 1 điểm mới. Impact đang cho biết cách chơi Gangplank chuẩn là như thế nào

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 6.

T1 có đầu game mạnh và ép giao tranh Baron. Đúng kiểu của họ ở Mùa Hè 2021 và hồi Mùa Xuân 2022 vừa qua. EG có đầu game tệ và thắng giao tranh giữa game. Cái tôi của Guam sẽ hủy diệt T1 dù họ có thể vô địch MSI đi chăng nữa

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 7.

Giao tranh tổng luôn thắng. Nhưng hãy có những lượt cấm chọn khác nữa

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 8.

Cho Keria làm Xạ Thủ còn Gumayusi thì chơi Soraka

Thất bại cay đắng trước EG, T1 bị cộng đồng LMHT trêu chọc không tiếc lời - Ảnh 9.

T1, hay còn được biết đến là Top1, là 1 team LMHT Hàn Quốc đã vô địch LCK với thành tích bất bại và có vẻ như đã giành luôn chức vô địch MSI ngay cả khi giải chưa bắt đầu

Thất bại này căn bản vẫn chưa phải thảm họa với T1. Nhưng đối với các fan T1 và có lẽ, chính các tuyển thủ của đội, thất bại này không khác gì cú tát vào lòng kiêu hãnh của T1. Chưa kể, Faker và các đồng đội lại lặp lại những sai lầm cố hữu từ các trận trước. Và nếu không sớm khắc phục, rất có thể, kể cả có bước vào được Bán kết, cũng sẽ không mấy người tin tưởng vào khả năng cạnh tranh chức vô địch MSI 2022 với các đối thủ như G2 hay RNG.

https://gamek.vn/that-bai-cay-dang-truoc-eg-t1-bi-cong-dong-lmht-treu-choc-khong-tiec-loi-20220523180333163.chn