Thất bại 0-3 trước TES, Suning lỡ hẹn trận Chung kết LPL, hẹn gặp lại ở vòng loại CKTG 2020

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/08/2020 07:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một thất bại đã được dự báo trước của Suning và SofM, khi chênh lệch đẳng cấp giữa 2 đội đã quá rõ ràng.

Đúng như nhiều dự đoán của các chuyên gia trước trận đấu, TOP Esports đã bước vào cuộc đối đầu với Suning bằng một đấu pháp hợp lý, khi tập trung sự chú ý lên khu vực Đường trên của bản đồ. 369 - Người bị cho là mắt xích yếu nhất của TES, đã được chăm sóc rất kỹ lưỡng, trong khi Đường giữa và Đường dưới chỉ có nhiệm vụ đơn giản là đánh hòa đường ở đầu trận - Một mục tiêu quá dễ dàng với những ngôi sao đẳng cấp như Knight hay JackeyLove.

Ngoại trừ con bài Skarner, thì cả Graves và Olaf dành cho SofM đều là những phương án mà TES đã hoàn toàn nắm được thóp. Ý đồ can thiệp sớm lên đường trên của SN cũng nhanh chóng bị đối thủ đánh phủ đầu.

Trong ván 1, đã có thời điểm SofM out tới 2 level so với Karsa, nhưng bằng kinh nghiệm chinh chiến của mình, người Đi rừng của TES đã hạn chế đối đa sức ảnh hưởng của anh chàng đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến lên các khu vực đường.

Thất bại 0-3 trước TES, Suning lỡ hẹn trận Chung kết LPL, hẹn gặp lại ở vòng loại CKTG 2020 - Ảnh 1.

Bin phải trải qua những phút giây vô cùng khổ sở trong ván 1

Quả cầu tuyết được hình thành từ việc thắng đường nhanh chóng giúp TES chiếm lĩnh thế trận và thực hiện hàng loạt pha bắt lẻ, khiến SN hoàn toàn vỡ vụn trong ván đầu tiên.

Ván đấu thứ 2 chứng kiến một sự khởi sắc tới từ SN, chủ yếu là ở vị trí Đường giữa, Angel đã sử dụng Orianna quá tốt trong những tình huống giao tranh, thế trận cân bằng được duy trì cho đến tình huống tranh chấp Rồng Ngàn Tuổi thất bại của SofM, TES thừa thắng xông lên và kết liễu luôn ván đấu.

Thất bại 0-3 trước TES, Suning lỡ hẹn trận Chung kết LPL, hẹn gặp lại ở vòng loại CKTG 2020 - Ảnh 2.

Suning đã có một thế trận cân bằng hơn trong ván 2, nhưng ở khoảnh khắc quyết định thì họ lại không thể tranh chấp con Rồng Ngàn Tuổi và bị tan vỡ

Ván 3 chứng kiến một canh bạc tất tay của SN khi lựa chọn Skarner cho SofM, nhưng sự đột biến này chẳng hề khiến TES suy suyển, vẫn với đấu pháp cũ, họ lựa chọn Ashe và Braum Đường dưới - Một bộ đôi thủ đường cực mạnh và kiêm luôn cả khả năng chi phối cục diện giao tranh tổng.

Những nỗ lực của huanfeng lẫn các đồng đội chỉ giúp SN kéo dài thời gian ván đấu thêm đôi chút, trước khi bầy sư tử thêm lần nữa thất bại trước khả năng giao tranh quá khủng khiếp của đội hình TES.

Thất bại 0-3 trước TES, Suning lỡ hẹn trận Chung kết LPL, hẹn gặp lại ở vòng loại CKTG 2020 - Ảnh 3.

Tuy thất bại trước TOP Esports, nhưng hành trình của SofM và các đồng đội tại LPL Mùa Hè 2020 vẫn sẽ tiếp diễn. Trước mắt, họ sẽ bước vào trận tranh hạng 3, với đối thủ là một trong 2 cái tên LGD Gaming hoặc JD Gaming.

Dẫu vậy, đây là một trận đấu không mang nhiều ý nghĩa với SN lúc này, bởi dù kết quả có ra sao thì họ vẫn sẽ phải tranh vé đi CKTG thông qua Vòng loại khu vực. Vậy nên nếu cân nhắc một cách kỹ lưỡng, có lẽ đội tuyển này sẽ không quá coi trọng một trận đấu như vậy, mà sẽ dồn sức cho cuộc đối đầu tại Nhánh thắng của Vòng loại khu vực CKTG 2020 (và đối thủ cũng sẽ là một trong 2 đội trên).

Nhìn chung, trận thua trước TES là một kịch bản mà nhiều người có thể đoán trước, vậy nên các fan của SofM cũng không cần quá buồn rầu, bởi cửa đi CKTG của họ thực sự không có nhiều biến động (chỉ trừ trường hợp Suning lên ngôi vô địch hoặc TES thua 2 trận liên tiếp, nhưng đó là kịch bản hơi "viển vông" trước khi trận đấu này diễn ra).