"Thánh vạ miệng" LS quay lại "đâm ngược" LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: "Đây là khu vực kém cỏi"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/12/2021 12:48 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

LS có phát ngôn gây tranh cãi về LMHT phương Đông khi vừa trở thành tân HLV của Cloud9.

Có lẽ trong làng LMHT, không ai còn lạ gì cái tên LS - nam streamer, cựu chuyên gia của đội tuyển T1. Có kiến thức LMHT cao cùng với thâm niên gắn bó lâu năm với tựa game “quốc dân”, LS thu hút một lượng lớn viewer mỗi khi lên sóng và bản thân anh chàng cũng có tiếng nói nhất định trong làng LMHT.

Ngoài ra, anh được xem là một trong những "thánh vạ miệng" nổi tiếng của làng LMHT, bên cạnh những cái tên thường xuyên có phát ngôn "đi vào lòng đất" như Tyler1, Perkz. LS không hề nể nang bất kỳ ai, từ các streamer, BLV đồng nghiệp cho đến chính cả... Riot.

Thánh vạ miệng LS quay lại đâm ngược LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: Đây là khu vực kém cỏi - Ảnh 1.

LS - một trong những cái tên được đặt biệt danh "thánh vạ miệng" của làng LMHT

Mới đây, LS đã được bổ nhiệm làm tân HLV của Cloud9. Đây là một trong những bất ngờ của mùa chuyển nhượng này khi LS gần như chưa từng có kinh nghiệm huấn luyện. Tuy vậy, chắc hẳn BLĐ C9 kỳ vọng kiến thức của LS cùng với sự trẻ trung của anh sẽ giúp tạo nên sự kết nối giữa các thành viên C9, qua đó tiến đến những thành công trong mùa giải mới.

Đoạn clip C9 công bố LS là tân HLV của đội tuyển này

Thế nhưng, thành công đâu chưa thấy, LS lại tiếp tục thói quen “vạ miệng” của mình và lần này, mục tiêu của anh là cả nền LMHT phương Đông (LPL, LCK, LJL, PCS, VCS…). Theo đó, LS cho biết: “Nền LMHT ở đây rất kém, nhất là khi làm những gì liên quan đến tư duy, như là kiến thức về trang bị, cấm chọn, tối đa hóa khả năng tướng, đi lane… Họ là những “con quái vật được lập trình”, chỉ làm mọi việc theo trình tự. Tôi cảm thấy buồn khi phương Tây đã đi trước phương Đông từ rất lâu nhưng chúng ta lại không biết tận dụng lợi thế này.”

Thánh vạ miệng LS quay lại đâm ngược LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: Đây là khu vực kém cỏi - Ảnh 3.

LS nhận xét khá tiêu cực về LMHT phương Đông so với phương Tây

Những phát biểu của LS chẳng khác nào “đâm ngược” chính đội tuyển mà anh từng đầu quân - T1. Ấy là chưa kể, tuy vẫn thường bị gọi là “robot Esports” nhưng các đội tuyển và tuyển thủ của các khu vực đến từ phương Đông lại đang thống trị tuyệt đối làng LMHT thế giới. Lần cuối cùng 1 đội phương Tây bước lên bục cao nhất của CKTG chính là ở kỳ CKTG… đầu tiên (Fnatic - 2011), còn kể từ 2013 đến nay, chức vô địch CKTG là sự tranh đua của LCK - LPL. Cả những đội thuộc khu vực “vùng trũng” của nền LMHT phương Đông như DetonatioN FocusMe, PSG Talon hay các đội VCS (GAM Esports, Phong Vũ Buffalo trước đây) đều đã tạo được tiếng vang, thậm chí đánh bại chính các đội phương Tây ở các giải quốc tế.

Thánh vạ miệng LS quay lại đâm ngược LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: Đây là khu vực kém cỏi - Ảnh 4.

Đây là hành động "đâm ngược" đội tuyển cũ khi anh từng là người của T1 - một đội tuyển thuộc nền LMHT phương Đông (LCK)

Có thể LMHT phương Tây dễ tạo đột biến với lối chơi ưa thích giao tranh nhưng chính sự quy củ, tuân thủ chiến thuật nghiêm ngặt lại đang lên ngôi cùng các đội LCK, LPL. Những gì mà các đội như C9, MAD Lions hay Rogue, 100Thieves làm được chỉ mới dừng ở mức gây bất ngờ, hoàn toàn vẫn chưa mang lại bất kỳ danh hiệu nào cho LMHT phương Tây trên đấu trường quốc tế ở thời điểm hiện tại.