'Thánh Troll' SivHD nảy ra ý tưởng siêu dị - 'Khi bám vào ai thì tướng đó sẽ dùng Yuumi làm vũ khí'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/07/2020 04:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nghĩ tới cảnh Yasuo cầm Yuumi chém 'hasagi' đã thấy vô cùng dị rồi.

Nếu bạn gắn bó với LMHT từ những thời điểm đầu thì cái tên SivHD hẳn không còn quá xa lạ. Những highlight "lừa tình" đối thủ với Leblanc hay phong cách lên đồ 6 Trượng Trường Sinh siêu dị của anh chàng là nguồn cảm hứng không nhỏ để những game thủ tập luyện và sử dụng cô nàng sát thủ này.

Thánh Troll SivHD nảy ra ý tưởng siêu dị - Khi bám vào ai thì tướng đó sẽ dùng Yuumi làm vũ khí - Ảnh 1.

SivHD từng vô cùng nổi tiếng với khả năng juke (tạm hiểu là lách tầm nhìn) với Lelanc và troll đối thủ

Sau một khoảng thời gian biến mất thì gần đây SivHD đã trở lại với LMHT, stream Đấu Trường Chân Lý và thu hút được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng, những game thủ cũ hay mới đều vô cùng thích thú với phong cách thô, thẳng, thật của anh chàng.

Và như bao game thủ LMHT, SivHD cũng không thích Yuumi bởi lối chơi quá "lười biếng" của vị tướng này. Vì thế anh mới nghĩ ra một ý tưởng siêu dị nhưng được cộng đồng ủng hộ để chú mèo này bớt tình trạng "không làm mà muốn có ăn" hiện tại.

Ý tưởng chỉnh sửa Yuumi của SivHD

SivHD: "Ý tưởng này nghe có vẻ điên rồ nhưng nghe tôi nói đã nhé. Khi Yuumi khi bám vào một tướng, ví dụ như Olaf hay Master Yi, thay vì cầm vũ khí như bình thường, tướng đó sẽ năm lấy đuôi của con mèo đó và làm vũ khí. Khi tấn công, tức là dùng Yuumi để đập vào kẻ địch thì cô mèo này sẽ mất máu dần dần. Vì thế mà người ta không thể cứ thế mà làm thế, bởi Yuumi sẽ chết dần dần, và vị tướng này buộc phải tách ra khỏi người bạn.

Tôi nghĩ rằng nó sẽ cân bằng hơn hẳn so với hiện giờ, thay vì Yuumi bám vào người bạn, nhận đủ mọi thứ mà chẳng cần phải làm gì".

Thánh Troll SivHD nảy ra ý tưởng siêu dị - Khi bám vào ai thì tướng đó sẽ dùng Yuumi làm vũ khí - Ảnh 3.

Tưởng tượng tới cảnh này thôi cũng thấy dị rồi

Đương nhiên đây chỉ dừng ở mức độ ý tưởng và Riot Games có lẽ sẽ không bao giờ áp dụng nó vào LMHT. Bên cạnh việc có thể gây ra hàng tá lỗi tương tác, bạn thân Yuumi khi ra mắt cũng có rất nhiều bug, thì cách này có vẻ như mang tính hành hạ động vật khá là nặng. Có lẽ ý của SivHD chỉ là anh rất ghét dạng tướng "không làm mà muốn có ăn" như Yuumi mà thôi.

Thánh Troll SivHD nảy ra ý tưởng siêu dị - Khi bám vào ai thì tướng đó sẽ dùng Yuumi làm vũ khí - Ảnh 4.

Riot Games cũng hiểu sự "bất công" này nên đã đưa nhiều tính năng như ép Yuumi tách ra khỏi đồng đội khi họ dùng Dịch Chuyển hay chiêu W - Như Hình Với Bóng sẽ có hồi chiêu khi bị khống chế. Tuy nhiên từng có dường như vẫn là chưa đủ để khiến cộng động đồng bớt khó chịu với cô mèo trông thì rất dễ thương nhưng lại gây ức chế tột cùng này.