Thành trò cười sau cú Dịch chuyển "mù mắt" nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp, cuối cùng 100T Huhi cũng được giải oan

Loris CarryUs  - Theo Helino | 29/01/2019 03:48 PM

 
  thích

Có vẻ như tuyển thủ Đường giữa của 100 Thieves - Huhi đã bị biến thành trò cười cho thiên hạ một cách oan uổng vì một lỗi hiển thị của LMHT.

Dù đã nổi danh từ lâu trong đấu trường LMHT chuyên nghiệp Bắc Mĩ, tuy nhiên Huhi - Cựu Đường giữa của Counter Logic Gaming và hiện đang là đồng đội của Bang tại 100 Thieves chưa bao giờ được đánh giá là một tuyển thủ chất lượng hàng đầu.

Thành trò cười sau cú Dịch chuyển mù mắt nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp, cuối cùng 100T Huhi cũng được giải oan - Ảnh 1.

Ngoại trừ vị tướng tủ Aurelion Sol, Huhi dường chưa không có khái niệm chơi "chắc tay" với bất kỳ một vị tướng Đường giữa nào khác, và anh chàng này cũng từng trở thành tâm điểm tranh cãi của cộng đồng game thủ nhờ rất nhiều những pha biểu diễn "tấu hài" của mình.

Và mới đây, trong trận đấu thuộc khuôn khổ LCS mùa xuân 2019, Huhi lại tiếp tục trở thành nhân vật chính một cách bất đắc dĩ khi có một pha Dịch chuyển cực kỳ khó hiểu từ Bệ Đá Cổ ra...Trụ bảo vệ nhà chính cách đó vài giây chạy bộ.

Pha dịch chuyển "đau mắt" của Huhi trong trận đấu giữa 100 Thieves và Cloud 9

Tình huống hi hữu này ngay lập tức trở thành đề tài được bàn luận và châm biếm của cộng đồng game thủ. Bản thân những người đồng đội của Huhi tại 100T trong trận đấu đó thậm chí cũng không hiểu điều gì xảy ra. Trong khi rất nhiều người chơi khẳng định rằng đây là tình huống sử dụng Dịch chuyển tệ nhất mà họ từng chứng kiến ở một giải đấu LMHT chuyên nghiệp:

- Huhi đã rời Counter Logic Gaming, nhưng Counter Logic thì vẫn chưa rời khỏi anh ta. (một kiểu chơi chữ chê Huhi xử lý chẳng có tí logic nào cả)

- Bang: Ngày xưa thì được chơi cạnh Faker, còn giờ thì phải chung team với ông thần này. Ôi cuộc sống...

- Ông chủ của IG (Vương Tư Thông) chơi game còn hay hơn Huhi ở trận này. - Trả lời: Huhi tuổi gì so sánh với WXZ Siêu xạ thủ 100% tỉ lệ thắng?

- Ryze thua lane Aatrox, Tốc biến khỏi W của Aatrox cũng lỗi và bây giờ thì Dịch chuyển nhầm. Xem Huhi đánh mà muốn khóc thiệt chứ.

- Thực ra trong Huhi luôn có một tiềm lực vô hạn đang ẩn giấu, có điều ẩn nhiều quá nên mất hút luôn rồi...

...

Thành trò cười sau cú Dịch chuyển mù mắt nhất lịch sử LMHT chuyên nghiệp, cuối cùng 100T Huhi cũng được giải oan - Ảnh 3.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người chơi khác thì tỏ ra đôi chút hoài nghi, bởi dù Huhi chơi tệ thật thì cũng không có lý nào một tuyển thủ chuyên nghiệp lại mắc phải lỗi khó chấp nhận như vậy. Thế nên họ đã quyết định làm một cuộc thử nghiệm xem tình huống của Huhi có dính líu gì đó tới lỗi game hay không.

Và cuối cùng thì có vẻ như Huhi đã bị oan uổng trong tình huống này. Một game thủ đã đăng tải đoạn Clip cho thấy anh ta cũng gặp phải đúng lỗi nêu trên. Và nguyên nhân là do khi di chuột vào mini-map để Dịch chuyển lên khu vực Đường trên, thì thay vì chỉ định và Trụ đường trên, con trỏ chuột lại chỉ thẳng vào Trụ Nhà chính, trong tình huống này đang hiển thị ngay sau mini-map.

Điều đó có nghĩa là con trỏ chuột của LMHT đã bị lỗi chỉ định sai mục tiêu. Thay vì chỉ vào bản đồ nhỏ là khu vực được hiển thị trên cùng của màn hình thì nó lại chỉ định vào các mục tiêu nằm ẩn đằng sau. Và rất có thể, Huhi đã dính phải lỗi này, dẫn tới một pha xử lý "để đời" của anh trên đấu trường chuyên nghiệp.