'Thánh toxic' Tyler1 lại phát ngôn gây tranh cãi - 'Jax full đồ chỉ mạnh ngang ụ súng của Aphelios'

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/07/2020 11:24 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lý thuyết thì khá vô lý nhưng sự thật thì điều Tyler1 nói không hẳn là sai.

Sau khi hoàn thành việc leo Thách Đấu với vị trí đi rừng, Tyler1 thời gian gần đây đã trở về với vị trí quen thuộc với khán giả hơn là Xạ Thủ và mục tiêu cũng là lên mức rank cao nhất với tài khoản này. Có vẻ như anh chàng vẫn chưa thể thích nghi được với những vị tướng mới của LMHT nên chỉ chơi những nhân vật cũ như Draven, Tristana và cả... Heimerdinger đường dưới. Kết quả là Tyler1 đang dừng ở mức rank Cao Thủ.

Thánh toxic Tyler1 lại phát ngôn gây tranh cãi - Jax full đồ chỉ mạnh ngang ụ súng của Aphelios - Ảnh 1.

Tyler1 thời gian gần đây đã trở lại với vị trí Xạ Thủ quen thuộc

Tuy nhiên người ta thì không quan tâm lắm tới hành trình leo rank của anh chàng, thay vào đó những pha phát ngôn theo phong cách thô nhưng mà thật mới khiến cho khán giả chú ý. Và trong buổi stream gần đây, Tyler1 đã khiến cho người ta bàn tán vô cùng sôi nổi khi anh ví Jax full đồ chỉ có sức mạnh ngang với ụ súng của Aphelios.

Thánh toxic Tyler1 lại phát ngôn gây tranh cãi - Jax full đồ chỉ mạnh ngang ụ súng của Aphelios - Ảnh 2.

Thế này thì hơi quá đà thật

Tình huống cụ thể là khi Tristana của Tyler1 tiến tới tấn công một cái ụ súng của Aphelios, anh chàng bị vị tướng này tấn công liên tục từ tầm xa với hiệu ứng của Súng Thiên Lý và Thăng Hoa Luân. Anh chàng streamer thì chẳng hiểu chuyện gì xảy ra và chỉ biết lắc đầu ngao ngán, sau trận đấu thì tải replay về, xem kỹ lại pha đó và chỉ biết bó tay trước độ lỗi của Aphelios mà thôi.

Tyler chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra đã bị Aphelios bắn cho còn 4 máu chạy về

Tyler1: "Tôi xin lỗi nhưng mà chẳng có tình huống nào mà tôi lại bị khép góc bởi ụ súng của hắn ta cả. Điều này chỉ xảy ra khi trước mặt tôi là Jax full đồ mà thôi, nhưng mà điều này đã xảy ra và nhìn vào cái ụ súng bé nhỏ này mà xem, nó không khác gì một Jax full item cả. Tôi không được phép đi gần ụ súng của hắn ta hoặc gần như là bị one-shot.

Nhìn này, tôi đang đầy máu và chỉ đi tới phá một cái ụ súng thôi mà? Tôi với hắn ta còn ngang đồ nhau, cái quái gì đang xảy ra vậy?"

Thánh toxic Tyler1 lại phát ngôn gây tranh cãi - Jax full đồ chỉ mạnh ngang ụ súng của Aphelios - Ảnh 4.

Nhưng mà LS nói Aphelios là tướng bình thường và vấn đề nằm ở người chơi mà.

Anh ấy nói về game thủ chuyên nghiệp nơi cấm chọn một cách có hệ thống để khắc chế Aphelios. LS không thích những team chọn đầu Aphelios nhưng không bị trừng phạt.

Nếu bạn phải chọn cả một đội hình, chơi một cách hoàn hảo để đánh bại 1 tướng thì con tướng đó quá lỗi.

Đúng vậy đó, có một vài câu hỏi như là sao không cấm hắn ta, tại sao phải quá quan tâm tới việc khắc chế con tướng đó? Có lẽ đó là việc của mấy ông chuyên nghiệp. Còn mấy game thủ bình thường như chúng ta thì xóa con tướng này đi, làm ơn.

Thánh toxic Tyler1 lại phát ngôn gây tranh cãi - Jax full đồ chỉ mạnh ngang ụ súng của Aphelios - Ảnh 5.
Thánh toxic Tyler1 lại phát ngôn gây tranh cãi - Jax full đồ chỉ mạnh ngang ụ súng của Aphelios - Ảnh 6.

Các ông biết không, ụ súng của Aphelios sẽ không thể bị chọn làm mục tiêu cho tới khi nó tấn công. Vậy là bạn phải ăn đạn của nó rồi mới phá được, và rồi hiệu ứng của Súng Thiên Lý sẽ kích hoạt trước cả khi bạn đánh thường xong. Hay lắm.

Đó là điều ngu ngốc nhất và khó chịu nhất về con tướng này. Tôi thề là người ta sẽ còn phàn nàn nhiều hơn nữa nếu họ biết.

Thật không thể tin nổi nó từng có thể kích hoạt hiệu ứng ở phạm vi toàn bản đồ, thật sự quá mức điên rồ.

Và Riot nghĩ con tướng này cân bằng, à mà đừng quên về những pha Pentakill bằng Súng Hỏa Ngục.

Aphelios

Giải thích một chút thì tình huống đó Tristana không chỉ nhận sát thương và hiệu ứng của ụ súng, Aphelios còn tung ra thêm một lần chiêu Q - Xạ Kích nữa. Bên cạnh đó thì vũ khí phụ của Aphelios lúc đó là Thăng Hoa Luân nên mỗi khi kích hoạt hiệu ứng của Súng Thiên Lý thì sát thương sẽ trở nên cực kì "ảo" bởi những chiếc Chakram sẽ tung ra liên tục.

Thánh toxic Tyler1 lại phát ngôn gây tranh cãi - Jax full đồ chỉ mạnh ngang ụ súng của Aphelios - Ảnh 8.

Biết bao giờ Aphelios mới bớt lỗi đây?

Dù vậy thì cũng thật vô lý khi một tướng có khả năng gây sát thương liên tục từ những đòn đánh thường ở khoảng cách xa "vạn dặm" như thế. Đúng như những gì game thủ bàn luận ở trên, khi một đội tuyển chuyên nghiệp phải chọn cả đội hình 5 tướng, chơi một cách hoàn hảo để khắc chế lại Aphelios thì đúng là vị tướng này lỗi thật.