Thánh toxic Tyler1 bất ngờ gia nhập T1, thỏa lòng mong ước được sát cánh cùng thần tượng Faker

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/10/2020 11:01 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tyler1 hẳn đang rất vui mừng khi được "về chung một nhà" với Faker.

Mới đây, tổ chức thể thao điện tử T1 đã bất ngờ thông báo về sự gia nhập của Tyler1 - Streamer đình đám của LMHT với biệt danh "Thánh Toxic". Dĩ nhiên, Tyler1 sẽ không tham gia thi đấu trong đội hình LMHT của T1, anh trở thành thành viên của tổ chức này trong vai trò của một stream và người sáng tạo nội dung.

TYLER1 JOINS T1

Đây là một động thái có thể nói là tương đối bất ngờ, bởi riêng về lĩnh vực LMHT thì dù là ở khía cạnh tuyển thủ chuyên nghiệp hay người làm nội dung (như Wolf), T1 từ xưa đến nay chưa từng chiêu mộ thành viên ngoại quốc.

Tuy nhiên, với vị thế của một streamer nổi tiếng bậc nhất trên nền tảng Twitch, việc Tyler1 được T1 nhắm đến để mở rộng sự phát triển trong lĩnh vực sáng tạo nội dung cũng hoàn toàn hợp lý. Về phần anh chàng đô con này thì khỏi phải nói, Tyler1 hẳn đang vô cùng sung sướng khi được gia nhập T1, về chung một nhà với thần tượng Faker, và cả 2 hứa hẹn sẽ hợp tác chung trong nhiều sản phẩm sắp tới.

Thậm chí, một số fan còn bông đùa rằng việc T1 chiêu mộ Tyler1 là để... dọa những anti fan có hành vi bạo lực mạng với Faker, bởi anh chàng này từng không ít lần "đấu võ mồm", thậm chí đe dọa sẽ tìm đến tận nhà những kẻ dám chửi rủa thần tượng của mình.

Thánh toxic Tyler1 bất ngờ gia nhập T1, thỏa lòng mong ước được sát cánh cùng thần tượng Faker - Ảnh 2.

Tuy nhiên, việc Tyler1 gia nhập T1 cũng dấy lên nhiều hoài nghi và tranh cãi. Streamer này có thể sở hữu lượng fan hâm mộ hùng hậu ở phương Tây nhờ vào phong cách "vừa chơi vừa chửi" của mình, nhưng điều này rõ ràng không phù hợp với văn hóa Hàn Quốc, mà T1 lại là một trong những tổ chức Esports mang tầm cỡ quốc gia tại đây.

Có lẽ Tyler1 sẽ phải thay đổi bản thân ít nhiều để phù hợp với văn hóa xem stream của cộng đồng Hàn Quốc, hoặc đơn giản hơn thì T1 sẽ phát triển một số chi nhánh của mình tại phương Tây để phục vụ riêng cho thị trường này. Còn nếu giữ nguyên phong cách stream như hiện tại mà lại lên sóng cùng Faker thì nguy cơ xảy ra "vạ miệng" và bị netizen Hàn săm soi đối với Tyler1 cũng không ổn chút nào.

Thánh toxic Tyler1 bất ngờ gia nhập T1, thỏa lòng mong ước được sát cánh cùng thần tượng Faker - Ảnh 3.

Và nhắc đến sự thay đổi, thì trong thời gian gần đây, kênh stream của Tyler1 trên Twitch cũng khiến nhiều người bất ngờ khi trở thành "kênh văn hóa", anh chàng tỏ ra hiền lành và giảm bớt tần suất gào thét, toxic khi lên sóng. Có lẽ đến thời điểm hiện tại thì các fan hâm mộ mới hiểu rõ lý do vì sao Tyler1 bỗng dưng "ngoan" đến thế, hóa ra là để thực hiện giấc mơ về chung mái nhà với Faker.