Thành tích quá tốt tại CKTG 2018, Riot chấp nhận đơn xin gia nhập LCS Châu Âu của 4 đội mới

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 05/11/2018 04:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo các nguồn tin thân cận với ESPN, Riot Games đã chấp nhận các đơn xin gia nhập giải đấu LCS Châu Âu của 4 đội tuyển.

Theo nguồn tin của ESPN, Riot Games đã chấp nhận các đơn xin gia nhập giải đấu LCS Châu Âu của Movistar Riders, North, Rogue và SK Gaming.

Theo báo cáo của ESPN vào ngày 2 tháng 10, 4 đội tuyển trên sẽ gia nhập cùng 5 đội tuyển đã được chấp thuận từ trước đó là Fnatic, G2 Esports, Misfits, Schalke 04 Esports và Team Vitality. Đội tuyển mới thứ năm và thứ sáu của giải đấu sẽ thuộc quyền sở hữu của Astralis và công ty mẹ RFRSH Entertainment.

Vừa qua, Rogue đã từ chối cho ý kiến về vấn đề này. Movistar Riders, North, SK Gaming và Riot Games cũng đã không đưa ra câu trả lời nào.

Thành tích quá tốt tại CKTG 2018, Riot chấp nhận đơn xin gia nhập LCS Châu Âu của 4 đội mới - Ảnh 1.

Các nguồn tin cho biết đơn xin gia nhập của 10 đội tuyển trên đã được chấp thuận, thế nhưng thông tin chính thức về việc gia nhập giải vẫn đang được chờ để giải quyết, bởi Riot Games và các đội tuyển đã có những trở ngại trong các cuộc đàm phán xung quanh thỏa thuận hợp tác. Mặc dù ít có khả năng xảy ra nhưng Riot Games có thể sẽ đưa ra những sự thay đổi nếu như các cuộc đàm phán với những đội tuyển trên sụp đổ.

Những trì hoãn trên có thể sẽ đẩy lùi thông báo chính thức từ phía Riot Games, những thông báo được cho là sẽ công bố vào Thứ Năm tới đây.

Mỗi đội tuyển trong giải đấu LCS Châu Âu mới này đều đã từng điều hành các doanh nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử. Trước đây Astralis, North và Rogue chưa từng có đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại nào, dù cho một số nhân viên của họ đã từng làm việc trong hệ thống của Liên Minh Huyền Thoại . Giám đốc điều hành Rogue Frank Villarreal và GM Sean "Hadaka" Mulryan từng là nhân viên tại Enemy, một đội tuyển đã từng tham dự LCS Bắc Mỹ trước đây. Đồng sáng lập của Astralis và phó chủ tịch điều hành của RFRSH là Jakob Lund Kristensen cũng đã từng là cựu giám đốc điều hành của Copenhagen Wolves, đội tuyển trước đây đã nhiều lần góp mặt tại LCS Châu Âu.

Thành tích quá tốt tại CKTG 2018, Riot chấp nhận đơn xin gia nhập LCS Châu Âu của 4 đội mới - Ảnh 2.

Đội tuyển SK Gaming trước đây đã từng tham dự LCS Châu Âu

Trước sự chấp thuận gia nhập của họ vào LCS Châu Âu, công ty mẹ của Rogue, ReKTGlobal và SK Gamingđã bắt đầu tìm kiếm các nhà đầu tư mới. Các nhà đầu tư hiện tại của Rogue và ReKT bao gồm Steve Aoki, Sterling Select và Imagine Dragons, ban nhạc đã thu âm bài hát chủ đề của Chung Kết Thế Giới 2014, "Warriors".

Mùa hè này, SK Gaming đã ký một thỏa thuận tài trợ với Deutsche Telekom, công ty mẹ của T-Mobile, với một điều khoản là Deutsche Telekom sẽ trở thành nhà tài trợ của SK Gaming nếu đội tuyển này được gia nhập LCS Châu Âu. Movistar Riders là công ty con chuyên về mảng thể thao điện tử của Movistar, thương hiệu viễn thông Tây Ban Nha thuộc quyền sở hữu của Telefónica. North là một đội tuyển thể thao điện tử thuộc quyền sở hữu của câu lạc bộ bóng đá F.C. Copenhagen.

Giá thầu được chấp nhận sẽ kết thúc quá trình nộp đơn xin gia nhập giải đấu LCS Châu Âu đã được khởi động từ hồi tháng 3, khi Riot Games thông báo sẽ thay đổi lại giải đấu này để trở thành một giải đấu giống như LCS Bắc Mỹ hiện tại, vốn đã chuyển sang hình thức nhượng quyền thương mại từ hồi cuối năm 2017. Những đơn xin gia nhập giải đấu đã được gửi từ ngày 1 tháng 7. Sau đó một số bài đánh giá và phỏng vấn với những đội tuyển tiềm năng sẽ được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9.