'Thánh Sion' Thebausffs gây tranh cãi khi khẳng định các trang bị Doran 'siêu phế'

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 27/02/2023 03:49 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ý kiến của Thebausffs về trang bị Doran gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng LMHT.

Đối với người chơi Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), các trang bị Doran là vật dụng vô cùng quen thuộc. Chúng thường là món trang bị khởi đầu trận đấu của người chơi và giúp họ đi đường dễ dàng hơn. Theo thống kê của chuyên trang LeagueofGraphs, các trang bị Doran là những món đồ khởi đầu phổ biến nhất LMHT.

'Thánh Sion' Thebausffs gây tranh cãi khi khẳng định các trang bị Doran 'siêu phế' - Ảnh 1.

Các trang bị Doran là những món đồ khởi đầu phổ biến nhất LMHT - nguồn: LeagueofGraphs

Tuy nhiên, một streamer nổi tiếng của LMHT - Thebausffs mới đây đã lên tiếng chê những trang bị Doran. Theo chia sẻ của Thebausffs, trang bị Doran là những món đồ cực kỳ tệ và người chơi không nên sử dụng chúng. Anh chàng này cũng dự đoán rằng chỉ 1-2 tháng nữa là chẳng còn ai sử dụng trang bị Doran.

“Các bạn biết gì không? Trang bị Doran là những món đồ tệ nhất của LMHT khi xét về hiệu quả về vàng hay khả năng tăng tiến sức mạnh ở giai đoạn sau. Người chơi mua chúng đơn giản là bởi cửa hàng gợi ý mà thôi. Chỉ 1-2 tháng nữa là chẳng còn ai sử dụng món đồ Doran đâu” - Thebausffs chia sẻ.

'Thánh Sion' Thebausffs gây tranh cãi khi khẳng định các trang bị Doran 'siêu phế' - Ảnh 2.

Thebausffs nổi tiếng với lối chơi Sion hướng tới cuối trận nên đánh giá thấp các trang bị Doran - nguồn: Thebausffs

Về mặt lý thuyết thì Thebausffs không sai khi người chơi không thể nâng cấp trang bị Doran lên thành những món đồ lớn hơn. Vì vậy dạng trang bị này sẽ giảm giá trị rất mạnh ở giai đoạn sau của trận đấu, người chơi thường bán chúng đi để lên những món đồ lớn khác.

'Thánh Sion' Thebausffs gây tranh cãi khi khẳng định các trang bị Doran 'siêu phế' - Ảnh 3.

Dù Riot đã thêm nhiều trang bị khởi đầu vào LMHT nhưng các món đồ Doran vẫn rất được ưa chuộng - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên, Thebausffs cũng nhận nhiều ý kiến trái chiều khi không ít game thủ bảo vệ các trang bị Doran. Về cơ bản, những trang bị này đem lại các chỉ số cơ bản tương đối ổn và giúp người chơi đi đường an toàn hơn khá nhiều. Ví dụ trong trường hợp các tướng muốn trao đổi chiêu thức (Gươm Doran), dùng kỹ năng để dọn lính (Nhẫn Doran) hay phòng ngự nếu chọn chất tướng kém hơn (Khiên Doran).

Vì vậy việc dự đoán người chơi bỏ qua trang bị Doran trong 1-2 tháng tới của Thebausffs khả năng cao sẽ không xảy ra, ít nhất là trong một tương lai gần. Và trong trường hợp điều đó xảy ra, Riot sẽ phải đưa vào những trang bị phù hợp để thay thế nếu không muốn làm xáo trộn LMHT.