“Thánh Sion” TheBausffs gây bão khi hé lộ vị trí tệ nhất LMHT, cộng đồng chỉ ra thực trạng còn phũ phàng hơn

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 04/03/2024 07:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cộng đồng LMHT tỏ ra cực kỳ thất vọng với cách Riot Games cân bằng vị trí này.

Cách đây ít ngày, Trưởng nhóm thiết kế LMHT - Riot Phroxzon đã công bố thông tin mới nhất về bản 14.5 sắp tới. Tại phiên bản này, Riot có sự quan tâm rất lớn tới vị trí Đi Rừng khi một loạt nhân vật như Jarvan IV, Kayn, Evelynn, Nidalee… được chỉnh sửa. Ngoài ra, các trang bị được xem là quá khỏe như Tim Băng, Kiếm Tai Ương cũng bị nerf.

“Thánh Sion” TheBausffs gây bão khi hé lộ vị trí tệ nhất LMHT, cộng đồng chỉ ra thực trạng còn phũ phàng hơn- Ảnh 1.

Cách đây ít ngày, Riot đã công bố những thông tin mới về bản 14.5 khi nhiều tướng Đi Rừng, Đấu Sĩ được chỉnh sửa

Điều đáng nói ở đây đó là vị trí Xạ Thủ nhận được rất ít sự nâng cấp tại phiên bản này. Chỉ có 2 vị tướng gồm Kog’Maw và Sivir là được tăng sức mạnh. Thậm chí, đợt chỉnh sửa của Sivir còn bị đánh giá là khá “vô nghĩa” khi việc tăng giáp cơ bản lên 4 điểm không giúp cô nàng sống sót tốt hơn là bao ở giữa trận. Hệ quả là khi đọc update bản 14.5 trên sóng, streamer “Thánh troll Sion” - TheBausffs phải thốt lên rằng Xạ Thủ đang là vị trí tệ nhất LMHT.

“Tôi không biết họ (Riot) nghĩ gì khi chẳng có sự nâng cấp nào đáng chú ý với Xạ Thủ. Vị trí này đang là điều tệ nhất trong LMHT khi bạn có thể bị “thổi bay” bất cứ lúc nào bởi những vị trí khác. Và rồi tới cuối trận, thời điểm Xạ Thủ đáng lẽ phải tỏa sáng thì họ tiếp tục bị hạ gục quá nhanh chóng. Vị trí này (Xạ Thủ) hiện giờ thực sự cực kỳ tệ và cá nhân tôi chẳng bao giờ muốn chơi nó để giải trí” - TheBausffs chia sẻ.

“Thánh Sion” TheBausffs gây bão khi hé lộ vị trí tệ nhất LMHT, cộng đồng chỉ ra thực trạng còn phũ phàng hơn- Ảnh 2.

TheBausffs mới đây đã nói thẳng trên sóng trực tiếp rằng Xạ Thủ là vị trí tệ nhất LMHT hiện tại

Ngay khi nhận xét kể trên của TheBausffs được chia sẻ, nó đã có được không ít sự đồng tình từ phía cộng đồng LMHT. Cụ thể, bài viết trên diễn đàn Reddit đã nhanh chóng nhận được khoảng 2 nghìn upvote (tương đương like) và thu hút sự chú ý lớn. Không dừng lại ở đó, game thủ LMHT còn tiết lộ rằng Xạ Thủ hiện ít người chơi tới mức đây mới là vị trí bị “auto fill” nhiều bậc nhất.

“Thánh Sion” TheBausffs gây bão khi hé lộ vị trí tệ nhất LMHT, cộng đồng chỉ ra thực trạng còn phũ phàng hơn- Ảnh 3.

Có lẽ người chơi Xạ Thủ không còn phàn nàn nữa vì họ đổi vị trí rồi. Bây giờ có quá nhiều người chơi bị “auto fill” vào vị trí Xạ Thủ

“Thánh Sion” TheBausffs gây bão khi hé lộ vị trí tệ nhất LMHT, cộng đồng chỉ ra thực trạng còn phũ phàng hơn- Ảnh 4.

Tôi không còn chơi Xạ Thủ nữa bởi vì dù bạn chơi hay tới đâu thì những gì nhận lại đều không xứng đáng với công sức bỏ ra

“Thánh Sion” TheBausffs gây bão khi hé lộ vị trí tệ nhất LMHT, cộng đồng chỉ ra thực trạng còn phũ phàng hơn- Ảnh 5.

“Chủ lực” Đường Dưới bị biến thành vị trí thường xuyên bị “auto fill” rồi đó. Hãy cân bằng game của mình đi Riot

Việc vị trí Xạ Thủ bị đánh giá thấp là vấn đề đã tồn tại rất lâu trong LMHT. Ngay ở mùa 2023, ngôi sao của T1 - Gumayusi từng ví vị trí của mình tại chế độ xếp hạng giống như “quả trứng trong bát mì”, yếu tố không có cũng được. Tới người chơi Xạ Thủ hàng đầu thế giới còn “bi quan” tới vậy thì đủ hiểu vị trí này nhận được sự cân bằng tệ tới mức nào.

“Thánh Sion” TheBausffs gây bão khi hé lộ vị trí tệ nhất LMHT, cộng đồng chỉ ra thực trạng còn phũ phàng hơn- Ảnh 6.

Gumayusi từng nhận xét trên stream rằng Xạ Thủ giống như “quả trứng trong bát mì”, không có cũng được

Xét một cách công bằng, Xạ Thủ vẫn là một vị trí không thể thiếu trong LMHT. Hy vọng rằng trong tương lai, Riot Games sẽ có những nước đi đúng đắn để giúp Xạ Thủ có sức mạnh, tầm ảnh hưởng tốt hơn thay vì trở thành “quả trứng trong bát mì” như Gumayusi từng chia sẻ.