"Thánh Sion Sát Thủ" bức xúc vì Riot nerf tướng tủ quá vô lý: "Đó là quyết định hết sức nực cười"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/05/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Việc Sion bị nerf đã khiến anh chàng streamer nổi tiếng - Thebausffs tỏ ra vô cùng bức xúc về cách cân bằng LMHT của Riot.

Trong vài tháng trở lại đây thì một loạt streamer tới từ Bắc Mỹ, Châu Âu đã đổ bộ sang máy chủ Hàn Quốc để thử thách bản thân. Đầu tiên là TFBlade rồi sau đó là những cái tên như Katevole, Thebausffs, YamatoDeath, Tyler1... đều thực hiện việc leo rank tại máy chủ Hàn Quốc. Nổi bật nhất trong số đó chắc chắn phải kể tới Thebausffs với vị tướng tủ Sion cùng lối chơi đặc biệt, không giống ai nhưng lại đầy hiệu quả của mình.

Thánh Sion Sát Thủ bức xúc vì Riot nerf tướng tủ quá vô lý: Đó là quyết định hết sức nực cười - Ảnh 1.

Có vẻ như mục tiêu của Thebausffs khi sang Hàn Quốc chỉ là leo lên tới Thách Đấu nên sau khi đạt tới cột mốc này thì anh đã trở về Châu Âu không lâu sau đó. Tuy nhiên khi vừa trở về quê nhà thì Thebausffs đã nhận phải tin dữ khi tướng tủ Sion của anh bị nerf nặng ở dạng xác sống vì lượng damage gây lên công trình giảm mạnh. Hơn nữa item được anh chàng sử dụng rất nhiều là Búa Tiến Công cũng ăn nerf nặng nên Thebausffs đã không giấu nổi sự bức xúc trong các buổi stream gần đây.

Thánh Sion Sát Thủ bức xúc vì Riot nerf tướng tủ quá vô lý: Đó là quyết định hết sức nực cười - Ảnh 2.

Thebausffs tỏ ra khá bức xúc vì bị nerf tướng tủ một cách vô lý

Thebausffs: "Các ông hỏi tôi đã biết tới việc Sion bị nerf chưa à? Đúng là tôi đã xem và đó là quyết định hết sức nực cười. Làm quái có ai nghĩ Sion là một tướng mạnh chứ? Tới bản thân tôi, người chơi Sion rất nhiều, còn không nghĩ đây là một con tướng mạnh. Tại sao Riot lại đi giảm sức mạnh con tướng này trong khi lại bỏ qua một loạt tướng Đường Trên khác?"

Những phàn nàn của Thebausffs về cơ bản là đúng khi Sion là một dạng tướng được chọn tương đối ít ở rank đơn và tỷ lệ thắng cũng chỉ dừng ở ngưỡng xấp xỉ 49% mà thôi. Ngoài ra thì Sion cũng hiếm khi xuất hiện tại các giải đấu nên vị tướng này cũng chẳng thể được gọi là OP trong tay các tuyển thủ chuyên nghiệp được. Lý do duy nhất mà Riot nerf Sion là họ không muốn thấy người chơi tận dụng dạng Thây Ma để phá trụ mà thôi.

Thánh Sion Sát Thủ bức xúc vì Riot nerf tướng tủ quá vô lý: Đó là quyết định hết sức nực cười - Ảnh 3.

Riot muốn ngăn chặn tình trạng bị hạ gục nhưng vẫn ăn khiên trụ quá dễ dàng

Mới đây thì Riot Games đã công bố rằng họ đang tìm cách giảm sát thương đầu ra trong LMHT và muốn trò chơi diễn ra chậm hơn. Vì vậy Riot mới làm vậy để ngăn cản một lối chơi mang tính đẩy nhanh tốc độ ván đấu là tận dụng dạng Thây Ma đẻ phá nhà của Sion. Dù thế nào thì có thể xem quyết định chỉnh sửa này từ phía Riot Games là khá vô lý và xứng đang nhận phải chỉ trích.

Thánh Sion Sát Thủ bức xúc vì Riot nerf tướng tủ quá vô lý: Đó là quyết định hết sức nực cười - Ảnh 4.

Việc nerf một tướng có chưa đầy 50% win rate là điều khá khó hiểu từ Riot

Ngược lại với Sion thì việc nerf Búa Tiến Công lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ phía game thủ. Lượng chỉ số đem lại quá lớn khiến cho món đồ này có thể mua bởi hầu hết tướng Đường Trên với các giá vô cùng rẻ. Việc bị nerf giới hạn sát thương lên công trình ở những đòn đánh thường sẽ khiến item này khó dùng hơn rất nhiều so với trước kia.

https://gamek.vn/thanh-sion-sat-thu-buc-xuc-vi-riot-nerf-tuong-tu-qua-vo-ly-do-la-quyet-dinh-het-suc-nuc-cuoi-20220508092426583.chn