Thánh Shroud khẳng định sẽ không bao giờ thi đấu chuyên nghiệp nữa vì: "Chơi game ở nhà vừa nhiều tiền vừa giải trí"

RED  - Theo Helino | 26/07/2019 07:00 PM

Shroud đang kiếm tiền rất nhiều và rất nhàn, chẳng có lý do gì để quay lại đấu trường chuyên nghiệp cả!

Vốn rất nổi tiếng từ trước khi bắt đầu sự nghiệp streamer, Shroud là một game thủ thi đấu eSport chuyên nghiệp ở bộ môn CS:GO và luôn được đánh giá rất cao, thuộc hàng top player tại khu vực Bắc Mỹ. Sau khi phát triển sự nghiệp livestream trên Twitch, anh nhanh chóng thu hút được lượng người xem đông đảo, đặc biệt là với game battle royale PUBG.

Thánh Shroud khẳng định sẽ không bao giờ thi đấu chuyên nghiệp nữa vì: Chơi game ở nhà vừa nhiều tiền vừa giải trí - Ảnh 1.

Michael 'Shroud' Grzesiek từng là một player CS:GO nổi tiếng trước khi chuyển sang làm streamer trên Twitch.

Mặc dù có rất nhiều pha xử lý kinh khủng và khả năng bắn súng tuyệt đỉnh, giành được rất nhiều chiến thắng trong PUBG khiến người xem phấn khích, song Shroud chưa bao giờ thi đấu chuyên nghiệp bộ môn này. Thậm chí anh ta còn nghỉ luôn CS:GO và chuyển hẳn sang làm một streamer 'toàn thời gian'.

Kể từ đó, Shroud đã livestream rất nhiều trò chơi trên sóng của mình, tập trung chủ yếu vào thể loại battle royale và FPS. Thậm chí nhiều người xem còn ví streamer này là một con 'bot hình người' hay 'máy hack game chạy bằng cơm' (human - aimbot) với độ chính xác khủng hoảng khi bắn súng.

Với tài năng kinh hoàng của mình, rất nhiều fan hâm mộ hi vọng Shroud sẽ quay trở lại đấu trường thi đấu chuyên nghiệp, so tài với những player giỏi nhất thế giới. Suốt từ năm 2016 tới nay streamer này vẫn chỉ thường xuyên "hành gà" trên mạng chứ không hề có ván đấu căng thẳng nào với "pro-gamer" khác.

Thánh Shroud khẳng định sẽ không bao giờ thi đấu chuyên nghiệp nữa vì: Chơi game ở nhà vừa nhiều tiền vừa giải trí - Ảnh 2.

Shroud trong màu áo của team CS:GO Cloud 9, chắc là game thủ sẽ không bao giờ thấy anh ta mặc đồng phục đi thi đấu như thế này nữa.

Tuy nhiên, trong một buổi lên sóng gần đây lúc đang chơi Overwatch, Shroud đã dập tắt hoàn toàn ý tưởng 'trở lại môi trường chuyên nghiệp' của các fan hâm mộ. Anh khẳng định rằng mình sẽ không bao giờ thi đấu trong bất kỳ một bộ môn eSport nào nữa mà chỉ tập trung là 'pro ngoài đời' mà thôi!

Shroud khẳng định mình sẽ không bao giờ chơi chuyên nghiệp nữa, ở bất kỳ bộ môn nào.

Lý do được đưa ra rằng thi đấu các game bắn súng, đặc biệt là CS:GO đem lại cảm giác vô cùng áp lực, so với việc làm streamer ở nhà thì nó căng thẳng hơn rất rất nhiều. Chính vì vậy mà Shroud chẳng 'dại' gì mà lại đâm đầu vào 'hố vôi' eSport, cứ nhàn nhã thoải mái trong các buổi livestream trên mạng. Tất nhiên, anh chàng này vẫn cứ kiếm tiền đều đều cũng là một lý do quan trọng.

Không cần quá tốn công sức luyện tập vất vả, chơi game giải trí, giao lưu các fan trên internet, thu nhập thì cao... Có quà nhiều lý do để Shroud cứ gắn bó với việc livestream trên Twich và chiều lòng người xem mà thôi, chẳng cần phải quay lại đấu trường chuyên nghiệp làm gì nữa!

Có lẽ nhiều người sẽ chỉ trích rằng Shroud quá... ham tiền và đã mất đi tính máu lửa hơn thua. Thế nhưng nếu như đặt lên bàn để so sánh, cân đo đong đếm thì quyết định của anh chàng streamer này rõ ràng là rất hợp lý. Nguyên nhân bởi làm game thủ chuyên nghiệp đi thi đấu thì sẽ phải ký hợp đồng với team chủ quản, cần phải bỏ thời gian ra luyện tập với đồng đội, đi khắp nơi để thi đấu, lại còn cần chia sẻ thu thập của kênh stream. Trong khi đó làm một mình ở nhà thì 'ăn hết', lại nhàn nhã. Shroud đã qua thời kỳ cần phải 'chứng tỏ bản thân' nên cứ 'cày tiền' cho lành, chả cần để ý tới ai cả...