"Thánh Riven" xứ Hàn bức xúc với cách Riot chỉnh sửa trang bị: "Lưỡi Hái Linh Hồn quá mất cân bằng"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/04/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Anh chàng streamer này cho rằng Lưỡi Hái Linh Hồn mạnh tới nỗi quá nhiều game thủ đang lạm dụng nó.

Nếu các bạn chưa biết thì Azhy là một streamer cực kỳ nổi tiếng ở cộng đồng LMHT Hàn Quốc. Anh là một "Thánh Riven" đích thực khi có thể dùng cô nàng này để chinh phục mức rank Thách Đấu Hàn. Bên cạnh Riven thì Azhy cũng chơi tốt nhiều vị tướng Đấu sĩ khác như Fiora, Gnar, Irelia... Về cơ bản thì anh chàng này là một người chơi Đường trên xuất sắc ở rank đơn.

Thánh Riven xứ Hàn bức xúc với cách Riot chỉnh sửa trang bị: Lưỡi Hái Linh Hồn quá mất cân bằng - Ảnh 1.

Azhy đã chinh phục mức rank Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc với vị tướng Riven

Mặc dù vẫn có thể leo rank tương đối ổn nhưng Azhy lại không quá hài lòng với tình trạng hiện tại của game, đặc biệt là các item Đấu sĩ. Đơn cử như trong một buổi stream của mình, Azhy đã thẳng thắn chỉ ra rằng hầu hết item Thần Thoại của Đấu Sĩ đều cực kỳ "phế". Lý do là bởi chúng đã bị nerf quá nặng trong thời gian vừa qua. Hơn nữa, việc Riot ưu ái cho Lưỡi Hái Linh Hồn cũng khiến trang bị này trở nên quá mất cân bằng.

Thánh Riven xứ Hàn bức xúc với cách Riot chỉnh sửa trang bị: Lưỡi Hái Linh Hồn quá mất cân bằng - Ảnh 2.

Azhy bức xúc chia sẻ trên stream rằng Lưỡi Hái Linh Hồn đang quá mất cân bằng

Azhy: "Tôi thực sự cảm thấy khá bực mình đối với những thay đổi về trang bị trong vài phiên bản vừa qua. Tại sao Riot lại thay đổi hiệu ứng của Nỏ Tử Thủ nhỉ? Họ đơn giản là nên nerf chỉ số của nó thay vì làm vậy. Hơn nữa, tôi cho rằng Cung Phong Linh cần phải bị nerf lên 120s hồi chiêu.

Những món đồ như Móng Vuốt Sterak, Chùy Hấp Huyết, Chùy Phản Kích, Rìu Mãng Xà đều bị nerf quá nặng, họ nên trả lại một phần sức mạnh cho chúng. Tôi xin nói thẳng Búa Rìu Sát Thần là một item 'rác rưởi'. Những trang bị khác như Rìu Đen hay Vũ Điệu Tử Thần đều trở nên tệ hơn rất nhiều so với chính nó ở mùa trước. Gươm Vô Danh cũng là một item ổn nhưng nó lại bị giảm sức mạnh mất rồi.

Tất cả những điều trên khiến cho Lưỡi Hái Linh Hồn trở thành một item quá mất cân bằng và bị lạm dụng bởi rất nhiều tướng. Cũng đừng bắt tôi phải nói về Chùy Gai Malmortius, họ nên trả lại khả năng hút máu cho item này để nó không còn quá yếu nữa".

Thánh Riven xứ Hàn bức xúc với cách Riot chỉnh sửa trang bị: Lưỡi Hái Linh Hồn quá mất cân bằng - Ảnh 3.

Với trường hợp của Lưỡi Hái Linh Hồn, có quá nhiều lý do để món đồ này trở nên mất cân bằng như những lời Azhy chia sẻ. Trang bị này cung cấp cho bạn cả SMCK lẫn điểm hồi kỹ năng, những chỉ số mà hầu hết Đấu sĩ đều tận dụng cực kỳ tốt. Tiếp đó, hiệu ứng Kiếm Phép của Lưỡi Hái Linh Hồn tỏ ra vượt trội về mặt sát thương so với những item Thần Thoại khác như Búa Rìu Sát Thần hay Tam Hợp Kiếm.

Xin Zhao đang là tướng tương đối mạnh ở Đường trên với việc lên Lưỡi Hái Linh Hồn

Chúng ta cần nhớ rằng sát thương từ hiệu ứng Kiếm Phép của Búa Rìu Sát Thần hay Tam Hợp Kiếm đều bị giới hạn bởi máu tối đa của mục tiêu hay SMCK cơ bản. Trong khi đó, hiệu ứng Kiếm Phép của Lưỡi Hái Linh Hồn tương tác với cả SMCK cộng thêm nên nó luôn gây ra lượng sát thương nhỉnh hơn so với 2 món đồ trên. Vì vậy mà Lưỡi Hái Linh Hồn đang bị lạm dụng bởi quá nhiều vị tướng, kể cả khi item này vừa ăn nerf ở bản 11.7.

Có lẽ Riot Games cần có những động thái chỉnh sửa mạnh tay hơn nữa trong tương lai để giảm bớt độ bá đạo của Lưỡi Hái Linh Hồn. Thiết nghĩ họ nên giảm tỷ lệ tương tác với SMCK cộng thêm của hiệu ứng Kiếm Phép để lượng sát thương gây ra từ Lưỡi Hái Linh Hồn không còn quá mạnh.

Thánh Riven xứ Hàn bức xúc với cách Riot chỉnh sửa trang bị: Lưỡi Hái Linh Hồn quá mất cân bằng - Ảnh 5.

Đợt nerf ở bản 11.7 không khiến cho độ hot của Lưỡi Hái Linh Hồn giảm đi quá nhiều