"Thánh phồng" One Punch Man đã từng bao giờ tha mạng cho kẻ thù hay chưa?

DS  - Theo Helino | 06/05/2019 12:55 PM

Kẻ thù mà Saitama chạm trán có rất nhiều, từ những con quái vật trên mặt đất, dưới lòng đất, thậm chí là đến từ cả ngoài hành tinh, những tên khủng bố, những kẻ phản anh hùng.

One Punch Man hiện đang là một trong những bộ anime - manga được yêu thích nhất ở thời điểm hiện tại, nên không có gì ngạc nhiên khi tên tuổi lừng danh của "Thánh Phồng" Saitama được rất nhiều người biết đến. Chỉ bằng một cú đấm, cho tới thời điểm này, anh ta có thể hạ tất cả những kẻ phản diện từng xuất hiện trong cốt truyện từ trước đến giờ.

Thánh phồng One Punch Man đã từng bao giờ tha mạng cho kẻ thù hay chưa? - Ảnh 1.

Kẻ thù mà Saitama chạm trán có rất nhiều, từ những con quái vật trên mặt đất, dưới lòng đất, thậm chí là đến từ cả ngoài hành tinh, những tên khủng bố, những kẻ phản anh hùng. Thế nhưng, chưa từng có kẻ nào có cơ hội đánh bại được Saitama và phải chịu thất bại thảm hại. Tuy nhiên, đã có kẻ nào sống sót sau khi chạm trán với Saitama hay chưa?

Những ai hay theo dõi One Punch Man thì đều biết rằng câu trả lời này là có, và thậm chí là khá nhiều lần anh tha mạng cho kẻ thù. Mặc dù Saitama không hề do dự khi giết quái vật, thế nhưng anh ta chưa từng có một lần giết con người và khẳng định rằng không thấy có lý do gì để giết họ.

Thánh phồng One Punch Man đã từng bao giờ tha mạng cho kẻ thù hay chưa? - Ảnh 2.

Trường hợp đầu tiên là Hammerhead, một tên tội phạm hạng B. Tên này đã ăn trộm bộ đồ áo giáp chiến đấu của tổ chức và khủng bố người dân ở thành phố F cùng nhóm những tên đầu trọc Paradise. Thế nhưng, Saitama cũng không hề giết gã này mà chỉ phá nát bộ giáp của hắn.

Thánh phồng One Punch Man đã từng bao giờ tha mạng cho kẻ thù hay chưa? - Ảnh 3.

Trường hợp tiếp theo chính là Speed-O-Sound Sonic, hay còn gọi là Sonic Siêu Thanh. Cậu nhóc ninja này cũng khỏe chẳng kém các anh hùng lớp S là mấy, và thậm chí còn chạm trán với Saitama rất nhiều lần. Tuy nhiên, Sonic Siêu Thanh chẳng thắng nổi một trận nào trong suốt những lần đối đầu đó. Cậu chỉ để lại một ấn tượng duy nhất chính là việc bị Saitama vô tình đấm vào... chỗ hiểm và phải ôm mặt chạy mất hút sau đó.

Thánh phồng One Punch Man đã từng bao giờ tha mạng cho kẻ thù hay chưa? - Ảnh 4.

Nếu vậy còn chưa đủ? Hãy nhớ đến gã một áo 3 lỗ với mái tóc loang lổ gây sự với Saitama ở đầu truyện - Tanktop Tiger. Gã anh hùng hạng C này định gây sự với Saitama vì tưởng anh là lính mới. Dĩ nhiên, gã này bị đánh gục bởi Saitama, nhưng cũng không bị giết. 

Cả 3 ví dụ kể trên đều là những kẻ mạnh hơn người thường, có những kẻ thậm chí còn không khác gì khủng bố nhưng vẫn được Saitama tha mạng và chẳng có một chấn thương quá nghiêm trọng. Nói chung là, "anh trọc" vẫn còn nhân từ chán, chỉ có quái vật mới khiến anh động thủ thôi.