Thành phố New York đăng tin tuyển ‘dũng sĩ diệt chuột’, bằng đại học là yêu cầu tối thiểu, thu nhập lên tới 170.000 USD

Bảo Nam  Tổ Quốc | 03/12/2022 06:01 PM

(Tổ Quốc) - Người này cũng cần thông tạo các phần mềm văn phòng như Microsoft Word, Excel, và PowerPoint.

Thành phố New York đăng tin tuyển ‘dũng sĩ diệt chuột’, bằng đại học là yêu cầu tối thiểu, thu nhập lên tới 170.000 USD

Thành phố New York đang tìm kiếm một người có khả năng tiêu diệt loài gặm nhấm đang gây ảnh hưởng xấu tới toàn thành phố.

Cụ thể, các quan chức thành phố mới đây đã thông báo rằng họ đang tìm cách thuê một chuyên gia diệt chuột chuyên trách, người sẽ dẫn đầu nhiệm vụ tiêu diệt tận gốc loài động vật có khả năng sinh tồn dai dẳng này. Công việc này sẽ có thu nhập lên tới 170.000 USD một năm, nhưng đòi hỏi ứng viên phải có “khí chất của một kẻ ngang ngược”, theo bản mô tả công việc.

Thành phố New York đăng tin tuyển ‘dũng sĩ diệt chuột’, bằng đại học là yêu cầu tối thiểu, thu nhập lên tới 170.000 USD - Ảnh 1.

New York là một thành phố có nhiều chuột.

Tin tuyển dụng chính thức được đăng bởi văn phòng của Phó Thị trưởng Điều hành của thành phố NewYork. Chức danh công việc chính thức là Giám đốc Giảm thiểu Loài gặm nhấm Toàn Thành phố, và các ứng viên được cho là phải có chút “máu lạnh” cùng tinh thần gan góc.

Đây cũng sẽ là một công việc làm toàn thời gian, 24/7, đòi hỏi sức chịu đựng và kỹ năng tổ chức, theo danh sách tuyển dụng. “Ứng viên lý tưởng là những người có động lực cao và hơi khát máu, quyết tâm xem xét tất cả các giải pháp từ nhiều góc độ khác nhau, bao gồm nâng cao hiệu quả hoạt động, thu thập dữ liệu, đổi mới công nghệ, quản lý rác thải và khả năng tiêu diệt chuột trên quy mô lớn”, yêu cầu tuyển dụng viết.

Các tiêu chuẩn khác cho công việc - bao gồm nhưng không giới hạn - là cư dân của thành phố New York, tối thiểu có bằng cử nhân, có kinh nghiệm làm việc trước đây với các tổ chức chính phủ, quy hoạch đô thị hoặc quản lý dự án. Người này cũng cần thành thạo Microsoft Word, Excel, PowerPoint và cần có “thái độ hòa nhã, hài hước một cách xảo quyệt và cả một chút xấu xa”. Mức lương cho vị trí này dao động từ 120.000 USD đến 170.000 USD mỗi năm.

Thành phố New York đăng tin tuyển ‘dũng sĩ diệt chuột’, bằng đại học là yêu cầu tối thiểu, thu nhập lên tới 170.000 USD - Ảnh 2.

Bằng đại học là yêu cầu tối thiểu cho vị trí trên.

New York từ lâu đã được biết đến là thành phố nhiều chuột. Mặc dù bạn sẽ không thấy chúng xuất hiện nhiều trên đường phố, nhưng loài gặm nhấm này vẫn thường xuyên gây chướng mắt khi xuất hiện ở các ngóc ngách khác như ga tàu điện ngầm hay các khu vực công cộng. Đôi khi chúng vẫn có thể truyền bệnh, như đã được chứng minh là nguyên nhân của một đợt bùng phát vào năm ngoái của bệnh truyền nhiễm do khuẩn leptospirosis gây ra. Đây là bệnh nguy hiểm thường lây lan qua nước tiểu của chuột. Cuối tháng trước, các nhà khoa học thậm chí còn tuyên bố tìm thấy các biến thể của virus corona SARS-CoV-2 ở chuột tại thành phố này.

Đã có nhiều báo cáo về việc nhìn thấy chuột trong vài năm qua ở New York, mặc dù không ai hoàn toàn rõ liệu số lượng của chúng có thực sự tăng lên đáng kể so với trước đây hay không. Nhưng chuột vẫn là một loài gây hại thực sự cần phải cảnh giác, vì vậy, “dũng sĩ diệt chuột” của thành phố này hứa hẹn sẽ có rất nhiều việc phải làm sau khi nhận chức.

Tham khảo Gizmodo, NYT

Xem thêm:

chuột

New York