Thanh niên si tình ăn trộm 500 nắp cống lấy tiền để donate cho streamer nữ

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/07/2021 11:00 AM

Sự việc này xảy ra trong hơn 4 tháng rồi mới bị phát hiện.

Mới đây, một công nhân xây dựng ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã bị phát hiện ăn trộm hơn 500 nắp cống để lấy tiền quyên góp cho nữ streamer anh này yêu thích. Sự việc bắt đầu xảy ra từ tháng 3/2021 và tới nay mới bị phát hiện. Tổng số tiền gã này thu về được từ việc bán nắp cống lên tới 40 nghìn tệ (khoảng 142 triệu VND).

Thanh niên si tình ăn trộm 500 nắp cống lấy tiền để donate cho streamer nữ - Ảnh 1.

Ban đầu, không ai để ý đến sự việc. Tuy nhiên, sau khi hiện trường công ty xây dựng mất tới 17 cái nắp cống thì nhà chức trách đã phải vào cuộc, sau khi nhận trình báo của công ty xây dựng. Cảnh sát địa phương kiểm tra hệ thống camera an ninh và nhanh chóng phát hiện ra điểm đáng nghi - một chiếc xe tải ở gần công trường liên tục ra vào công trường từ 1 đến 4 giờ sáng.

Sau khi bị tạm giữ, anh chàng công nhân xây dựng có tên Fan đã một mực phủ nhận hành vi trộm cắp của mình. Dù vậy, hắn không thể chối tội khi cảnh sát đưa ra bằng chứng liên quan việc giao dịch tiền bạc giữa anh này và một người tái chế rác thải sống ở thành phố Giang Tô. 

Trong quá trình lấy lời khai, Fan đã thừa nhận rằng hắn đã bán hơn 500 chiếc nắp cống lấy tiền. Sau đó, hắn dùng số tiền này để chuyển cho một streamer ưa thích. Về phần người tái chế rác thải, anh này cũng phải chịu liên đới vì đã biết gã kia làm việc phi pháp mà vẫn dửng dưng giao dịch mà không có hành động tố cáo.