Thanh niên rảnh rỗi mod Doom chơi trên Touch Bar nhỏ xíu của MacBook Pro

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/11/2016 04:00 PM

Doom lại tiếp tục được mod để chạy trên một nền tảng kì lạ khác - thanh Touch Bar của MacBook Pro.

Touch Bar là một chi tiết mới được bổ sung trên các mẫu máy MacBook Pro năm nay với công dụng khá tiện lợi khi đóng vai trò như bảng điều khiển chung cho nhiều ứng dụng cùng lúc, với giao diện thay đổi tùy thuộc vào chương trình đang hiển thị trên màn hình.

Về cơ bản thì Touch Bar vẫn là một màn hình cảm ứng có khả năng hiển thị hình ảnh, và modder mang tên gọi Adam Bell đã nảy ra ý tưởng khá dị là mod lại Doom để huyền thoại FPS này có thể chạy trên phần màn hình nhỏ xíu có độ phân giải 2170 x 60 pixel.


Doom đang chạy trên phần màn hình của Touch Bar trên MacBook Pro mới.

Doom đang chạy trên phần màn hình của Touch Bar trên MacBook Pro mới.

Thực tế thì việc mod Doom để chạy trên các loại phần cứng kì quặc từ lâu đã trở thành truyền thống đối với giới modder. Từ GameBoy, máy tính bỏ túi, máy in, máy rút tiền ATM... Thật khó để tìm thấy một thiết bị nào có trang bị màn hình mà Doom lại chưa xuất hiện trên đó.

Các bạn có thể xem Doom chạy trên Touch Bar của MacBook Pro trong đoạn video phía dưới:

Doom on the MacBook Pro Touch Bar - Adam Bell.

Rõ ràng việc chơi một tựa game bắn súng cần sự quan sát và phản xạ nhanh như Doom trên màn hình nhỏ như vậy là không khả thi, vì vậy mà anh Adam Bell đã nghĩ ra một giải pháp khác là chỉ chuyển phần giao diện hiển thị thanh máu và đạn được xuống Touch Bar và cách làm này xem ra hợp lý hơn nhiều:

>> Mini Doom: Trải nghiệm huyền thoại bắn súng dưới dạng 2D hoàn toàn miễn phí