Thanh niên nhây nhất 2016: Hành xác máy tính yếu bằng cách chơi toàn game cấu hình khủng bố

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/11/2016 10:46 PM

Chủ nhân kênh YouTube có tên 4aLse này thậm chí còn hành hạ cỗ máy tính với cấu hình có lẽ chỉ đủ xem phim, nghe nhạc và chơi webgame này bằng vô vàn những tựa game có đồ họa đẹp

Mới đây chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả về một anh chàng chuyên thử nghiệm game mới, những sản phẩm bom tấn mới ra mắt thời gian gần đây những trên những cấu hình siêu "cùi bắp": CPU Intel i3-3110M 2.4 Ghz, Intel HD 4000, 4GB RAM. Dĩ nhiên như đã dự đoán, tựa game chỉ đạt mức FPS trung bình từ 10 đến 25 và gần như là không thể chơi nổi:

Clip thử nghiệm Call of Duty: Infinite Warfare với cấu hình "siêu thấp".

Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở đó, chủ nhân kênh YouTube có tên 4aLse này thậm chí còn hành hạ cỗ máy tính với cấu hình có lẽ chỉ đủ xem phim, nghe nhạc và chơi webgame này bằng vô vàn những tựa game có đồ họa đẹp với cấu hình được chúng tôi liệt kê ở trên. Từ GTA V, FIFA 17, Fallout 4, cho tới cả Overwatch đều được đem ra để thử lửa cho chiếc máy tính khốn khổ:

GTA V trên cấu hình siêu yếu

Chơi Overwatch trên máy tính cấu hình cực yếu

Rõ ràng đây không phải là cách mà nhiều game thủ muốn thưởng thức game. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, không ít người vẫn đang sở hữu những cỗ máy tính với cấu hình tương tự, nhưng không phải vì thế mà tình yêu game suy giảm. Họ vẫn sẽ cố gắng thưởng thức game với tốc độ khung hình siêu thấp, hoặc đơn giản hơn là lên YouTube thưởng thức những đoạn clip gameplay từ những game thủ khác để nắm được cốt truyện và cách chơi của những game đó.