Thanh niên Nhật Bản cuồng loạn với thực tế ảo khiến chúng ta phải lo lắng về tương lai loài người

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2016 01:45 AM

Trong game thực tế ảo này, nhiệm vụ duy nhất của bạn chỉ là... sử dụng tay cầm PS Move để múa may quay cuồng ở dưới hàng ghế khán giả

Khi PlayStation VR ra mắt, cả cộng đồng game thủ trên toàn thế giới đều mong ngóng được thử sản phẩm với chi phí chơi game thực tế ảo thấp hơn rất nhiều so với Oculus Rift hay HTC Vive trên máy tính. Bản thân người Nhật, quê hương của thiết bị này cũng vậy.

PlayStation VR đã khiến không ít game thủ tại Nhật Bản tiếp tục thói quen khó bỏ, đó là "chiếm dụng vỉa hè" để xếp hàng chờ mua chiếc kính thực tế ảo. Theo những hình ảnh được chia sẻ, có tới gần 300 người hâm mộ đã xếp hàng trước cửa tiệm Yodobashi Akiba từ 3h sáng và chờ tới 9 rưỡi sáng, thời điểm cửa hàng mở cửa để sở hữu PlayStation VR:

Thế nhưng đoạn clip ở đầu bài viết này chính là những mô tả cụ thể nhất về việc những anh chàng Nhật Bản mê gái 2D mua kính thực tế ảo về chơi game gì. Tựa game này có tên The Idolmaster: Cinderella Girls Viewing Revolution, được Namco Bandai tung ra tại thị trường nội địa Nhật Bản. Trong game, nhiệm vụ duy nhất của bạn chỉ là... sử dụng tay cầm PS Move để múa may quay cuồng ở dưới hàng ghế khán giả, trong khi những idol 2D đang trình diễn trên sân khấu.

Dĩ nhiên trong mắt những anh chàng game thủ đang đeo kính thực tế ảo, hình ảnh và âm thanh có thể rất ấn tượng, nhưng cảm giác những chàng trai trẻ úp mặt vào tường, múa may và gào thét theo... thần tượng chắc chắn không khỏi khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại.