Thanh niên lừa đảo trong game bị cộng đồng truy ra cả số nhà, đừng tưởng online mà dễ thoát!

RED  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/10/2017 04:20 PM

Blade and Soul
18/08/2017 NCB: Hàn Quốc NPH:

Các game thủ Blade and Soul Việt nên chú ý tên lừa đảo này và blacklist hắn ngay lập tức!

Từ trước tới nay, tình trạng lừa đảo trong các game online Việt chẳng phải là hiếm gặp và tất nhiên với một trò chơi hot như Blade and Soul thì đúng là cực nhiều. Điển hình như mới đây một anh chàng chuyên rao mua gold trong game rồi... bùng đã nhanh chóng bị 'bóc phốt' trên group.

Thậm chí ngay cả những thông tin cá nhân như nick facebook và đặc biệt là địa chỉ nhà riêng của thanh niên chuyên lừa đảo vàng in-game này cũng bị dò ra. Quả thực là các 'thám tử' game thủ trên mạng đúng là tài tình và những tên trộm cắp online hãy coi chừng, không dễ thoát chút nào đâu!

Được biết, tên lừa dảo mua vàng này là gương mặt rất quen thuộc trên server Đồng Thuỷ Nguyệt và chuyên rao mua gold in-game. Đầu tiên hắn sẽ đòi giao dịch trong Blade and Soul trước để chuyển vàng cho nhân vật ảo, nhưng sau khi mọi thứ thành công thì thay vì chuyển khoản kẻ này sẽ biến mất không dấu vết, để lại cục tức cực lớn cho nạn nhân.

Chiêu lừa đảo này tương đối đơn giản nhưng thực tế thì các cuộc giao dịch trong game online thì chẳng thể nào diễn ra theo các phương thức an toàn hơn được. Chủ yếu là phải tin tưởng lẫn nhau thì mới có thể mua bán đồ cũng như tiền ảo bằng tiền thật!

Quả thực rằng đây là một vấn nạn khó giải quyết, tốt nhất các game thủ Blade and Soul Việt nên chú ý và khoá hay đưa tên này vào black list không bao giờ giao dịch nữa! Hoặc đơn giản hơn là chỉ làm việc với người quen hay người có uy tín vững chắc trong cộng đồng.

Điểm danh 3 game online PC hiếm hoi mới ra mắt game thủ Việt đầu tháng 10 này