Thanh niên Đài Loan hôn mê 2 tháng bỗng tỉnh lại khi được rủ đi ăn gà rán

Gia Hiền Pháp Luật & Bạn Đọc| 07/11/2020 05:12 PM

 
  thích

“Gà rán is love, gà rán is life” theo nghĩa đen.

Câu chuyện tưởng như hư cấu này lại vừa diễn ra một cách rất tình cờ ở Tân Trúc, Đài Loan. Một thanh niên 18 tuổi gặp tai nạn xe vào tháng 7 vừa qua, sau đó rơi vào hôn mê sâu vì những chấn thương rất nghiêm trọng như rách lá lách, tràn khí màng phổi, chảy máu do vỡ khoang bụng… Dù đã được phẫu thuật khẩn cấp nhưng tình hình vẫn rất mong manh.

Bác sĩ đã khuyên gia đình chuẩn bị tâm lý, vẫn gửi gắm hy vọng vào ý chí của cậu thanh niên. Suốt quãng thời gian nằm viện, gia đình luôn túc trực và cầu nguyện cho chàng trai.

Theo lời y tá kể lại, đến ngày thứ 62, anh trai đột nhiên nói đùa, rủ cậu đi ăn gà rán: “Đệ đệ, anh chuẩn bị đi ăn gà rán - món yêu thích của em đó”. Không thể ngờ, thanh niên đã tỉnh dậy, mạch tăng tốc thần kỳ, các chỉ số khác cũng dần ổn định.

Sau khi tỉnh dậy và ổn định lại cuộc sống, mới đây cậu thanh niên và gia đình đã trở lại bệnh viện để gửi lời cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị, chăm sóc cho cậu.

Thanh niên Đài Loan hôn mê 2 tháng bỗng tỉnh lại khi được rủ đi ăn gà rán - Ảnh 1.

Thanh niên cùng gia đình trở lại bệnh viện cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá

Thanh niên Đài Loan hôn mê 2 tháng bỗng tỉnh lại khi được rủ đi ăn gà rán - Ảnh 2.

Gà rán Đài Loan có khả năng thần kỳ vậy sao?

Câu chuyện của chàng trai sau khi được các phương tiện truyền thông Đài Loan đăng tải đã thu hút sự chú ý của dư luận, các trang tin tức quốc tế cũng đã bắt đầu chia sẻ lại. Dù không thể chứng minh tương quan chặt chẽ giữa gà rán và các khả năng y học nhưng câu chuyện cũng đã đem đến nhiều liên tưởng thú vị cho người đọc.

Nguồn: Taiwan News