"Thánh lầy" Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC?

Mirikatoji  - Theo Helino | 25/03/2019 10:55 AM

Sau những thất bại nặng nề dường như vũ trụ DC dần lấy lại được phong độ của mình qua Aquaman và giờ đây là Shazam!

Sau thất bại của Justice League hãng DC đang dần đánh mất mình trong mắt người hâm mộ. Nhưng với những gì mà Aquaman mang đến thì niềm tin dường như đang được thắp sáng, có khả năng vực dậy cả một vũ trụ điện ảnh.

Bộ phim không những giành được những lời phê bình tốt đẹp từ giới chuyên môn mà còn nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Không những thế còn được đánh giá là bộ phim hay nhất từ trước đến nay của DC.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 1.

Thế nhưng giờ đây "ngôi vị" của Aquaman dường như sẽ bị "thánh lầy" Shazam cướp mất khi trong buổi chiếu thử vừa qua bộ phim đã nhận được cơn mưa những lời khen ngợi. Những phản ứng tích cực dành cho Shazam! tràn ngập trên trang nhất các tờ báo uy tín về điện ảnh như Indiewire, Variety...Và đa số đều cho rằng Shazam! Mới xứng đáng là bộ phim hay nhất của DC từ trước đến nay.

Không quá ngạc nhiên khi rating khởi điểm của Shazam! trên Rotten Tomatoes đạt đến 97% "tươi", đồng thời cũng được 79 điểm trên Metascore và không có một review tiêu cực nào.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 2.

Shazam! trên Rotten Tomatoes đạt đến 97% "tươi"

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 3.

Shazam! đạt 79 điểm trên Metascore và không có một review tiêu cực nào.

Ngay cả nhà phê bình nổi tiếng kỹ tính và hay bắt bẻ của Indiewire là David Ehrlich cũng rộng tay cho Shazam! 4 sao với điểm B+ trong khi ông từng đánh giá "siêu phẩm nữ quyền" Captain Marvel chỉ 2 sao cùng điểm C-.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 4.

Một bộ phim siêu anh hùng ấm áp, vui vẻ và có phần nổi loạn về sức mạnh của tình thân. "Shazam!" là một điều kỳ diệu từ đầu đến cuối.

Còn các ý kiến khác đều rất khen ngợi cho rằng Shazam có tông màu hài hước, phù hợp với hình tượng một cậu con nít bỗng sở hữu siêu năng lực ngút trời trong nguyên tác truyện tranh. Diễn xuất của Zachary Levi và Mark Strong đều xuất sắc.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 5.

Owen Gleiberman của Variety- Shazam! đã chứng minh rằng nếu bạn xây dựng siêu năng lực quá nghiêm túc thì sẽ đánh mất tinh thần truyện tranh. Bộ phim tuyên bố: Bạn phải cười với mấy thứ này đi thôi. Đó là một phần của cuộc phiêu lưu kia mà.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 6.

Frank Scheck của Hollywood Reporter- Levi xuất sắc với vai trò trung tâm của bộ phim, truyền tải một cách hài hước hình ảnh cậu nhóc ngây ngô trong thân xác siêu anh hùng cơ bắp.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 7.

Molly Freeman của ScreenRant- "Shazam! là một cuộc phiêu lưu cực kỳ vui nhộn, với nhiều tình tiết hài hước và cảm xúc, nhưng đôi khi phải vật lộn để đạt được sự cân bằng tốt giữa "lầy lội" và tình cảm.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 8.

Brian Truitt của USA Today- Superman và Batman thì ai cũng biết rồi nhưng Shazam đã giúp một siêu anh hùng ra đời từ 70 năm trước đến gần khán giả hơn. Đám trẻ đã có một siêu anh hùng thân thiện của riêng mình.

Nhìn chung, Shazam! Sẽ đánh dấu sự thay đổi cho DCEU khi thực hiện được một tác phẩm hài hước, đúng tinh thần "lầy lội" của nhân vật này trong nguyên tác truyện tranh. Nó sẽ khởi đầu cho một kỷ nguyên hoàn toàn mới của DC và có khả năng vực dậy "đế chế" này sau những ngày đen tối trước đó.

Shazam! sẽ xoay quanh câu chuyện cậu nhóc mồ côi Billy Batso, sau khi được nhận nuôi bởi gia đình nhà Freeman, cậu nhanh chóng kết thân cùng người bạn trạc tuổi Freddy Freeman.

Thánh lầy Shazam sẽ vượt qua Aquaman trở thành phim siêu anh hùng hay nhất của DC? - Ảnh 9.

Ngày nọ, vì dũng cảm bảo vệ Freddy khỏi bọn đầu gấu bắt nạt nên Batson phải trốn chui trốn nhủi vào tàu điện ngầm. Bất ngờ thay, chuyến tàu đưa cậu đến một hang động kì lạ. Tại đây Batson bắt gặp thầy phù thủy vĩ đại The Wizard người sẽ trao cho cậu nguồn sức mạnh phi thường.

Từ đấy mỗi lần Billy hét to từ SHAZAM thì sẽ biến thành một siêu anh hùng hùng mạnh, có sức mạnh to lớn, từ đây một cuộc phiêu lưu mới bắt đầu diễn ra xung quanh cuộc sống của cậu. Với một siêu anh hùng sở hữu sức mạnh vô địch nhưng lại mang trong mình tính cách của một đứa trẻ thì sẽ xảy ra vô số những tình huống dở khóc dở cười.

Bộ phim Shazam! dự kiến khởi chiếu trên toàn thế giới từ 05/04/2019.