Thành công hơn ngoài mong đợi, 4 manga kinh dị sau đây đã có phiên bản chuyển thể live-action hết sức tuyệt vời

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2021 11:59 PM

Dù là một thể loại rất khó để chuyển thể thành live-action tuy nhiên 4 manga kinh dị sau đây đã làm được điều này.

Những bộ phim live-action chuyển thể từ manga luôn là chủ đề được nhiều khán giả quan tâm. Từ trước đến nay có không ít những thảm họa đã ra đời và bên cạnh đó là những siêu phẩm đáng xem. Manga kinh dị là một thể loại được yêu thích tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới tuy nhiên không mấy được quan tâm tại Việt Nam so với những bộ shounen hành động như One Piece, Dragon Ball hay Naruto.

Tuy nhiên manga kinh dị lúc chuyển thể thành live-action lại khá thành công nhờ nội dung dễ thực hiện cộng thêm sự ma mị vốn có của thể loại này đã mang đến cho khán giả những bộ phim chất lượng. Cùng chúng tôi điểm qua top 4 manga kinh dị chuyển thể thành công được nhiều khán giả yêu thích nhé!

Tomie

Thành công hơn ngoài mong đợi, 4 manga kinh dị sau đây đã có phiên bản chuyển thể live-action hết sức tuyệt vời - Ảnh 1.

Là một trong những manga kinh dị gắn liền với tên tuổi của "ông hoàng kinh dị" Ito Junji, Tomie đã trở nên nổi tiếng trong lòng độc giả yêu thích thể loại này trong suốt nhiều năm qua. Đây là một trong những tác phẩm thành công nhất của Ito Junji và đã được chuyển thể thành nhiều phần live-action khác nhau, ra mắt từ năm 1998. Chúng ta có Tomie 1998, Tomie: Another Face, Tomie: Replay, Tomie: Revenge, Tomie VS Tomie, Tomie: Unlimited. Nói chung là có rất nhiều phần Tomie khác nhau, thể hiện rõ ràng sự hấp dẫn của thương hiệu kinh dị này đối với khán giả tại Nhật Bản và nhiều nước trên thế giới.

Sau những phiên bản chuyển thể phim người đóng thành công của Tomie vào năm 2019 hãng Alexandre Aja tiết lộ rằng một series truyền hình chuyển thể từ Tomie đang được thực hiện. Sau 2 năm dự án này vẫn chưa công bố thêm thông tin gì mới nhưng với sức hút của Tomie, rất nhiều fan đang rất mong chờ vào bộ phim live-action phiên bản mới nhất của Tomie này.

Lady Snowblood

Thành công hơn ngoài mong đợi, 4 manga kinh dị sau đây đã có phiên bản chuyển thể live-action hết sức tuyệt vời - Ảnh 2.

Đây là một bộ phim đã ra đời từ rất lâu rồi, Lady Snowblood phiên bản người đóng ra mắt vào năm 1973 và dựa trên manga cùng tên của Kazuo Koike. Lady Snowblood kể câu chuyện về Yuki, một đứa trẻ mồ côi. Sau khi lớn lên và phát hiện có 3 kẻ đàn ông đã giết cha cô và hãm hiếp mẹ cô dã man trước khi cô được sinh ra, Yuki quyết tâm sẽ báo thù - tất nhiên là với các phương thức tàn bạo nhất.

Dù đã ra đời rất lâu và chất lượng hình ảnh phim có phần hạn chế tuy nhiên Lady Snowblood vẫn là tựa phim được đánh giá cao bởi cốt truyện hấp dẫn và đặc biệt là sự đầu tư một cách chỉn chu của đội ngũ làm phim. Tuy nhiên một lưu ý cho các bạn là các phân cảnh máu me bạo lực của Lady Snowblood đều rất chân thực nên hãy cân nhắc kỹ trước khi xem bộ phim này nhé!

Shoujo Tsubaki

Thành công hơn ngoài mong đợi, 4 manga kinh dị sau đây đã có phiên bản chuyển thể live-action hết sức tuyệt vời - Ảnh 3.

Tsubaki Shoujo hay Midori: The Camellia Girl là phim chuyển thể từ một trong những tựa manga tai tiếng nhất của Nhật Bản. Có một giai đoạn, nhiều khán giả tại Nhật Bản mua được đĩa anime Shoujo Tsubaki đã phải bẻ đĩa ngay sau khi xem vì độ ghê rợn của nó và sau đó manga và anime của Shoujo Tsubaki cũng bị cấm. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, Shoujo Tsubaki đã bị tiêu hủy. Tại Nhật Bản, tác phẩm này cũng bị chỉ trích thậm tệ sau khi ra mắt. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà Shoujo Tsubaki vẫn có rất nhiều fan nên đến năm 2016 thì tác phẩm đã được chuyển thể thành live-action và được công chiếu rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Uzumaki

Thành công hơn ngoài mong đợi, 4 manga kinh dị sau đây đã có phiên bản chuyển thể live-action hết sức tuyệt vời - Ảnh 4.

Sau Tomie thì Uzumaki là một live-action chuyển thể từ manga kinh dị của Ito Junji. Lấy bối cảnh ở một thị trấn nhỏ, Uzumaki - Spiral là câu chuyện về những con người tưởng như bình thường nhưng lại ẩn giấu vô số sự thật kỳ quái mà đa phần chúng đều liên quan đến uzumaki - hình xoắn ốc. Uzumaki live-action là một bộ phim có nhiều hình ảnh kỳ dị vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ và đủ sự can đảm thì hãy xem bộ phim này nhé! Uzumaki live-action cho đến nay vẫn là một trong những phiên bản chuyển thể phim người đóng gây ám ảnh nhất.

Trên đây là top 4 manga kinh dị đã có phiên bản chuyển thể live-action hết sức thành công. Các bạn yêu thích cái tên nào nhất, hãy để lại ý kiến của mình nhé!