Thắng kiện hacker gần 500 tỷ, NPH tiếp tục đau đầu trước vấn nạn, game thủ dọa nghỉ hàng loạt

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Mới | 27/09/2023 10:13 AM

Bản thân NPH này cũng đang rất đau đầu trước những vấn nạn mới trong tựa game của mình.

Cái tên đang được nhắc tới trong câu chuyện chính là Destiny 2 - một tựa game khá hay nhưng thời gian gần đây lại được nhớ đến bởi những câu chuyện bên lề nhiều hơn. Số là Bungie, nhà phát hành của Destiny 2 đang nổi lên như một trong những ngọn cờ đầu chống hack bằng những biện pháp cực kỳ quyết liệt. Không thỏa hiệp hay thương lượng, Bungie chỉ sử dụng các hành động pháp lý và sau cùng, chẳng những ngăn chặn triệt để vấn nạn hack cheat, họ còn thu về gần 500 tỷ VND tiền bồi thường.

Thắng kiện hacker gần 500 tỷ, NPH tiếp tục đau đầu trước vấn nạn, game thủ dọa nghỉ hàng loạt - Ảnh 1.

Theo đó, mặc dù đã không còn bị ảnh hưởng bởi các vấn nạn hack cheat khi nhiều trang web chuyên cung cấp các phần mềm này gần như đã tháo bỏ, "cạch mặt" với các tựa game của Bungie , thế nhưng không vì vậy mà Bungie bớt đau đầu. Cụ thể, vào ngày 15/9, không ít game thủ của trò chơi này đã phát hiện ra một bug liên quan tới hệ thống chế tạo vũ khí, cho phép người chơi áp dụng các đặc quyền mạnh mẽ bất ngờ trong quá trình chiến đấu. Bungie biết điều này và cũng đang chuẩn bị ra mắt các bản sửa lỗi. Nhưng bất ngờ thay, một vấn đề nghiêm trọng hơn đã xảy ra ngay sau đó.

Thắng kiện hacker gần 500 tỷ, NPH tiếp tục đau đầu trước vấn nạn, game thủ dọa nghỉ hàng loạt - Ảnh 3.

Không hiểu tại sao, tất cả các máy chủ của Destiny 2 bất ngờ bị tấn công DDOS một cách nặng nề - như chính Bungie thừa nhận ngay sau đó vào ngày 19/9. Điều này gây ra trải nghiệm tồi tệ đối với mọi người chơi khi kết nối mạng của họ thường xuyên bị ngắt và tạo ra sự đứt quãng. Thậm chí, gần một tuần sau cuộc tấn công, các game thủ Destiny 2 vẫn đang gặp sự cố ở rất nhiều chế độ khác nhau. Tới mức mà ngay cả trong chiến dịch đơn, AI của Destiny 2 cũng hoàn toàn phớt lờ người chơi hoặc trong chế độ cướp cờ, đôi khi chiếc cờ còn không xuất hiện. Nhìn chung, vụ tấn công DDOS này đã gây ra vô số thiệt hại cho các game thủ của trò chơi.

Thắng kiện hacker gần 500 tỷ, NPH tiếp tục đau đầu trước vấn nạn, game thủ dọa nghỉ hàng loạt - Ảnh 5.

Bungie hiện tại chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào nhưng đã có không ít các game thủ cảm thấy chán nản và tạm dừng chơi tựa game này. Quả thật, chẳng có ai hào hứng nổi khi đang combat thì đứt kết nối giữa chừng, và rồi kết quả lại bị chính NPH xử thua ngay sau đó.