Tháng 7 cô hồn, xem anime nào cho "hợp vía"? (P1)

Nắng  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/08/2020 09:28 AM

Khuyến khích nên đóng cửa tắt đèn, chụp headphone, xem vào lúc trời tối và xem một mình để phim thêm phần kịch tính!!

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn cuối cùng đã đến. Theo quan niệm của nhiều người thì "tháng cô hồn" là tháng không may mắn và họ cũng kiêng kị rất nhiều. Đối với các tín đồ kinh dị thì không thể nào bỏ qua các bộ anime dưới đây trong thời điểm thích hợp như thế này!

1. Yakusoku no Neverland

Yakusoku no Neverland còn có tên gọi khác là The Promised Neverland, nội dung câu chuyện xoay quanh lũ trẻ gia súc được chăn nuôi ở một "trại trẻ mồ côi". Ở đó có 3 đứa trẻ là Emma, Norman và Ray, chúng là những đứa trẻ lớn tuổi nhất ở đó và theo tiêu chuẩn thì từ đủ 6 tuổi đến đủ 12 tuổi sẽ đều được đưa đi xuất hàng. Ngày Conny được "nhận nuôi" cũng chính là ngày mà Emma và Norman nhận ra họ chính là những con gia súc được chăn nuôi để cung cấp thịt cho lũ quỷ. Từ đó nhóm Emma bắt đầu lên kế hoạch trốn thoát khỏi trại chăn nuôi.

Tháng 7 cô hồn, xem anime nào cho hợp vía? (P1) - Ảnh 1.

Cảnh Conny chết nằm trên chiếc xe chở hàng

2. Dororo

Phải nói đây chính là Sọ Dừa của Nhật Bản, một cậu bé khi mới sinh ra đã mất đi 48 bộ phận trên cơ thể. Theo đó, vì muốn giữ sự thịnh vượng cho vùng đất của mình đang cai trị mà lãnh chúa Daigo đã kí khế ước với quỷ và cái giá phải trả cho khế ước đó chính là 48 bộ phận trên cơ thể của con trai ông, là Hyakkimaru. Nhẫn tâm hơn ông đã vứt bỏ đứa con của mình mà không thương tiếc. Nhưng may mắn thay là cậu vẫn còn sống, câu chuyện càng đi sâu hơn khi cuộc hành trình diệt quỷ để lấy lại cơ thể của cậu bắt đầu.

Tháng 7 cô hồn, xem anime nào cho hợp vía? (P1) - Ảnh 2.

Hyakkimaru lúc mới chào đời

3. Yami Shibai season 7

Là một fan của thể loại kinh dị thì chắc sẽ không thể nào không biết được loạt series anime kinh dị Yami Shibai. Một anime dành riêng cho người lớn, những hình ảnh và cả từng âm thanh khiến người xem gợn cả gai óc. Từng thước phim được dựa trên những câu chuyện dân gian đầy bí ẩn của Nhật bản, mỗi một tập anime chỉ vỏn vẹn 6 phút nhưng lại mang cả một câu chuyện thần thoại ma quái của Nhật và những câu chuyện cổ đó đã được lưu truyền đến tận thời nay...

Tháng 7 cô hồn, xem anime nào cho hợp vía? (P1) - Ảnh 3.

4. Happy Sugar Life

Cứ ngỡ đây là một anime "màu hường", nhưng có lẽ chúng ta đều đã bị lừa. Nội dung xoay quanh một câu chuyện tình yêu giữa hai cô gái. Một thứ tình cảm ngọt ngào mà Satou luôn nhận được từ Shio. Nói chính xác hơn thì theo cô, nó như những viên kẹo ngọt khiến một đứa trẻ không thể ngừng ăn. Chuyện gì đến rồi cũng đến, trong tình yêu không phải lúc nào cũng bình yên. Khi Satou phát hiện anh trai Shio đang tìm em gái mình và muốn đưa cô em gái nhỏ trở về nhà, thì "máu yandere" trong người cô như thổi bùng lên mọi thứ. Satou dường như không thể sống thiếu Shio và Shio cũng vậy. Từ đó những "viên kẹo ngọt" trong Satou như dần mất đi, nó lại làm cô nhớ về quá khứ của bản thân. Như thức tỉnh, cô lại bắt đầu làm mọi thứ để giữ Shio bên mình cho dù là có phải giết người.

Tháng 7 cô hồn, xem anime nào cho hợp vía? (P1) - Ảnh 4.

Satou

5. Another

26 năm trước, tại lớp 9-3 của trường trung học Yomiyama Kita, có 1 nam sinh tên Yomiyama Misaki (Do cách miêu tả được đồn về cậu nên nhiều người hiểu nhầm là nữ). Cậu rất nổi tiếng trong trường vì giỏi học hành lẫn thể thao, lại là một học sinh rất tốt. Mọi người ai cũng yêu quý cậu. Rồi bỗng nhiên cậu ấy mất sau 1 vụ cháy nhà bất ngờ, cả gia đình cậu đều thiệt mạng. Không ai chấp nhận được sự thật này, mọi người đều cho rằng cậu ấy vẫn còn sống, tới buổi lễ tốt nghiệp, 1 chuyện kỳ lạ đã xảy ra, trong khi chụp ảnh kỉ niệm thì Misaki xuất hiện với gương mặt nhợt nhạt và nụ cười rất quái dị...

Tháng 7 cô hồn, xem anime nào cho hợp vía? (P1) - Ảnh 5.

Sau đó 1 năm, khi Misaki chết thì cả lớp bị thiếu một cái ghế, mọi người nghĩ rằng đây chỉ là sự thiếu sót, đột nhiên bắt đầu có người chết, theo chu kì thì 1 tháng chết 1 người. Khi về cuối năm thì một người đột nhiên biến mất một cách rất kì lạ và mọi người chẳng biết họ (trừ thủ thư là giáo viên chủ nhiệm lớp 9-3 năm 1972, vì sợ cái chết nên ra khỏi lớp 9-3). Mùa hè năm 1998, một học sinh tên Sakakibara Kouichi chuyển về lớp 9-3, sau một thời gian ngắn, cậu ấy bắt đầu tỏ ra nghi ngờ cái không khí bất thường ở lớp mình..