“Thần Tiễn” Viper tái ký hợp đồng, HLE hứa hẹn sắp cho ra mắt “siêu đội tuyển” mới

Tùng Hoàng  Phụ Nữ Số | 18/11/2023 02:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đang có nhiều thông tin cho rằng HLE sẽ tiếp tục xây dựng “siêu đội tuyển” với Viper là thành viên đầu tiên.

Với việc CKTG 2023 đang đi dần tới hồi kết, thị trường chuyển nhượng LMHT cũng trở nên sôi động với nhiều thông tin đáng chú ý. Mới nhất, đội tuyển Hanwha Life Esports (HLE) đã chính thức công bố rằng họ đã tái ký hợp đồng với tuyển thủ Viper. “Thần Tiễn” sẽ tiếp tục thi đấu dưới màu áo HLE trong mùa giải 2024 sắp tới.

“Thần Tiễn” Viper tái ký hợp đồng, HLE hứa hẹn sắp cho ra mắt “siêu đội tuyển” mới- Ảnh 1.

HLE mới đây đã xác nhận việc tái ký hợp đồng với Viper

Điều đáng nói ở đây là trong thông báo của HLE, họ có nhắc tới cụm từ “vươn lên tầm cao mới”. Ở mùa giải 2023 vừa qua, HLE đã chi ra không ít tiền để sở hữu Zeka, Kingen (những người khi đó đang là ĐKVĐ thế giới) và tạo nên một “siêu đội tuyển”. Với thông báo kể trên, HLE có lẽ còn muốn xây dựng đội hình “khủng” hơn ở mùa giải 2024 sắp tới.

Trong những ngày vừa qua, có không ít tin đồn chuyển nhượng cho rằng HLE đang cố gắng chiêu mộ Scout và Peanut. Thậm chí, tuyển thủ Đường Trên Kiin và Hỗ Trợ Lehends của KT Rolster (KT) cũng được xem là những mục tiêu của HLE. Đây đều là những cái tên chất lượng, đã khẳng định được trình độ bản thân. Vì vậy nếu HLE hướng tới những cái tên này để xây dựng “siêu đội tuyển” mới cũng không lạ.

“Thần Tiễn” Viper tái ký hợp đồng, HLE hứa hẹn sắp cho ra mắt “siêu đội tuyển” mới- Ảnh 2.

Scout và Viper từng là đồng đội thân thiết trong màu áo EDward Gaming

Một điều khá hài hước đó là khi thông báo tái ký hợp đồng của Viper được đưa ra, các tuyển thủ KT cũng đang trên sóng trực tiếp. Thậm chí họ còn đùa với nhau rằng Lehends và Kiin sẽ sớm gia nhập HLE để làm đồng đội với Viper giống như tin đồn kể trên. Tuy nhiên sau đó chính Kiin là người đã nói rằng mình không biết đồng đội đang nói gì như một cách để phủ nhận tin đồn này.

“Thần Tiễn” Viper tái ký hợp đồng, HLE hứa hẹn sắp cho ra mắt “siêu đội tuyển” mới- Ảnh 3.

Các tuyển thủ KT thậm chí còn nói đùa về tin đồn Lehends và Kiin gia nhập HLE

Đương nhiên, thị trường chuyển nhượng năm nay vẫn còn rất dài và các thương vụ “bom tấn” kể trên hoàn toàn có thể xảy ra. Kể cả khi Kiin hay Lehends có phủ nhận tin đồn ở thời điểm hiện tại thì điều này cũng có thể thay đổi trong thời gian sắp tới. Thậm chí với tiềm lực tài chính lớn, HLE hoàn toàn có thể chiêu mộ những cái tên “khủng” khác.

“Thần Tiễn” Viper tái ký hợp đồng, HLE hứa hẹn sắp cho ra mắt “siêu đội tuyển” mới- Ảnh 4.

Kiin và Lehends hiện tại vẫn đang thuộc “biên chế” của KT nhưng điều đó hoàn toàn có thể thay đổi trong tương lai

Trong vài năm trở lại đây, việc xây dựng một “siêu đội tuyển” tại LCK thường không mang lại kết quả quá tốt. Chính HLE đã trải qua điều này khi họ trắng tay hoàn toàn ở mùa giải 2023, thậm chí là thất bại trong việc tìm kiếm vé dự CKTG năm nay. Hy vọng rằng HLE sẽ rút ra được kinh nghiệm quý giá từ thất bại đó để xây dựng một “siêu đội tuyển” thực sự mạnh, đủ sức cạnh tranh tại LCK mùa giải tới.