Thần sức mạnh Exodia - Thần hủy diệt Obelisk: Những kẻ mạnh nhất trong thế giới Yu-Gi-Oh!

DS  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/07/2020 12:01 AM

Exodia và Obelisk đều là những lá bài gây ấn tượng rất mạnh với các bài thủ và fan hâm mộ Yu-Gi-Oh.

Nếu là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua hai cái tên: Exodia hay còn được biết tới là Vị Thần Sức Mạnh cũng như Obelisk – vị thần hủy diệt. Đây có lẽ là hai quân bài “thể lực" nhất trong bộ truyện, xét trên cả khía cạnh ngoại hình, cũng như sức mạnh thật sự của chúng. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, nếu có dịp đọ sức, vị thần nào sẽ chiến thắng chưa?

Lai lịch của Exodia

 Exodia, vị thần sức mạnh vốn được biết đến như sự kết hợp bá đạo nhất trong phần 1 của bộ truyện. Thậm chí, có thể nói đây là quân bài có thể định đoạt thắng thua của trận đấu trong một nốt nhạc. Nếu như đã từng chơi game Yu-Gi-Oh trên phiên bản PC, người chơi còn giành chiến thắng ngay lập tức, nếu như triệu hồi được Exodia.

Thần sức mạnh Exodia - Thần hủy diệt Obelisk: Những kẻ mạnh nhất trong thế giới Yu-Gi-Oh! - Ảnh 1.

Thế nhưng để có thể tung ra vi thần sức mạnh là điều không hề dễ dàng gì. Bạn cần phải có đủ cả 5 mảnh ghép, hai tay, hai chân bị xiềng xích, cùng với đó là phần đầu của Exodia. Đủ 5 lá bài trên tay, Exodia sẽ tự khắc được triệu hồi.

Trong bộ truyện, sức tấn công và phòng thủ của Exodia chỉ giới hạn trong hai từ “vô hạn”. Tức là công vô hạn và thủ vô hạn. Thế nên chẳng lạ lùng, khi chỉ một cú phẩy tay nhẹ của Exodia là cũng đủ để bộ ba Rồng Trắng Mắt Xanh của Kaiba tan thành mây khói. Thậm chí, tạo hình của Vị Thần Sức Mạnh còn được tác giả mô phỏng khá ấn tượng, với kích thước khổng lồ, vượt trội so với các quái vật khác.

Obelisk, vị thần hủy diệt

Thế nhưng, Obelisk – vị thần phá hủy xuất hiện trong phần 2 của bộ truyện cũng không phải thuộc dạng vừa, khi đây chính là vị thần của Kaiba, và cũng là chìa khóa đưa cậu tới với những chiến thắng đầy thuyết phục.

Thần sức mạnh Exodia - Thần hủy diệt Obelisk: Những kẻ mạnh nhất trong thế giới Yu-Gi-Oh! - Ảnh 2.

Để triệu hồi Obelisk, Kaiba phải hiến tế hai quái vật cấp thấp. Thế nhưng điều ấy hoàn toàn xứng đáng, khi mà sức tấn công cũng như phòng thủ của thần Obelisk đều đạt mốc 4000. Và trong các trận đấu bài, khi mà điểm gốc của người chơi chỉ là 4000, thì một đòn tấn công thẳng mặt của thần Obelisk là dư sức để kết thúc trận đấu.

Xét về mặt ngoại hình, thần Obelisk cũng xuất hiện ấn tượng không kém, thậm chí là có phần vượt trôi hơn so với Exodia. Một mặt vì nét vẽ trong phần 2 bộ truyên của tác giả đã trở nên đẹp và sinh động hơn, phần nữa vì Obelisk là vị thần đầu tiên xuất hiện trong danh sách 3 vị thần của phần 2 Yugi Oh.

Nhìn bề ngoài, thậm chí nhiều người còn cho rằng Obelisk hợp với hình tượng ác quỷ bóng tối hơn là thần nữa, khi mà hắn được thiết kế tạo hình với đôi cánh đen, cặp sừng cùng bộ mặt vô cùng tàn ác. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng, Obelisk cũng nổi tiếng là cái tên quái vật “lực” nhất, phù hợp với phong cách tấn công cống hiến của Kaiba.

Thần sức mạnh Exodia - Thần hủy diệt Obelisk: Những kẻ mạnh nhất trong thế giới Yu-Gi-Oh! - Ảnh 3.

Tuy rằng sau này, Obelisk không thể giúp Kaiba giành chiến thắng trước Yugi, thế nhưng, nó lại là chìa khóa, khi kết hợp với thần rồng Osiris của Yugi để đánh bại thần Ra của Marik một cách đầy thuyết phục.

Cuộc chiến với Obelisk và Exodia chắc sẽ không bao giờ diễn ra, vì câu chuyện chẳng thể nào diễn ra theo chiều hướng như vậy được. Thế nên, cũng thật khó để chúng ta biết được ai là người thắng kẻ thua trong kèo đấu giả tưởng này.