Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/07/2021 10:45 AM

 
  thích

Thêm một tựa game nữa do chính người Việt phát triển.

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm tươi sáng với làng game Việt Nam khi đây là quãng thời gian bùng nổ của không ít những siêu phẩm game thuần Việt 100% được ra mắt. Bắt đầu từ, Hoa - tựa game thuần Việt xuất hiện trên cả Nintendo Switch lẫn Steam, sau đó là Thần Trùng - một tựa game kinh dị được ông trùm Dũng CT và DUT Studio phát triển, hay The Scourge (Tai Ương), Blood Field (Cỏ Máu). Và mới đây nhất là dự án 300475 của Hiker Games, tựa game tái hiện lại cuộc chiến đầy gian khổ cũng như hào hùng của bộ đội nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước cũng như giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây thôi một tựa game kinh dị do chính người Việt phát triển được ra mắt có tên là Đồng Cỏ Lau (The Reed Field). Theo tìm hiểu thì đây là một tựa game kinh dị được phát triển bởi Quasar Art, một Indie Studio sáng lập bởi lập trình viên có tên Nguyễn Quốc Khang. Game sẽ cóbối cảnh truyền thuyết dân gian của Việt Nam tại miền Tây Nam Bộ Việt Nam, đưa game thủ về với bối cảnh miền quê đậm chất dân dã Nam Bộ.

Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển - Ảnh 2.

Mở đầu đoạn trailer là cảnh cánh đồng hoang vắng với tiếng gõ mõ không thể nào mà đáng sợ hơn. Tiếp theo đó là cảnh một đồng cỏ lau và tiếng nhạc miền Tây Nam Bộ được vang lên bên tai người xem. Nhà phát triển cũng không quên cho người xem thấy được khunh cảnh ám ảnh của những ngôi nhà đậm chất Việt Nam, nhưng bia mộ và tiếng khóc thương đến đáng sợ.

Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển - Ảnh 3.
Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của lập trình viên Nguyễn Quốc Khang, Đồng Cỏ Lau có bối cảnh miền Tây Nam Bộ Việt Nam với thời lượng game ước tính lên tới 7 tiếng đồng hồ chơi. Lối chơi của game sẽ kết hợp đan xen giữa sự trừu tượng được lấy cảm hứng từ tựa game kinh dị Devotion và cả những pha đánh nhau với ma như trong tựa game kinh dị Home Sweet Home. Do đây là một tựa game được một người phát triển cho nên vẫn còn nhiều thứ khá sơ sài, tuy nhiên lập trình viên Nguyễn Quốc Khang cho biết anh đang cố gắng phát triển và mọi thứ trong Đồng Cỏ Lau sẽ được anh cải thiện liên tục.

Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển - Ảnh 5.

Chia sẻ trong group Tôi Thích Game Offline, trailer của Đồng Cỏ Lau nhanh chóng được các thành viên trong nhóm quan tâm và ủng hộ, nhiều người cảm thấy thán phục trước tựa game kinh dị Việt mà chỉ có một người phát triển này.

Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển - Ảnh 6.

Video tóm tắt bài viết:

Thán phục trước tựa game kinh dị Việt chỉ có duy nhất một người phát triển