Thần lừa lọc Loki sẽ quay trở lại và lợi hại gấp đôi, trở thành một phản diện tuyệt vời giống như Magneto của X-Men

Mirikatoji  - Theo Helino | 27/05/2019 02:25 PM

Loki trong tương lai sẽ trở thành một nhân vật phản diện tuyệt vời của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Có một điểm mà hầu như tất cả các phim của MCU đều mắc phải đó là tạo ra những nhân vật phản diện quá mờ nhạt và thậm chí là bị quên lãng ngay sau đó. Thế nhưng suốt nhiều năm qua, trong khi các nhân vật phản diện được tạo ra và dần rơi vào lãng quên thì khán giả vẫn nói về Loki.

Loki là nhân vật phản diện hiếm hoi được khán giả yêu thích và tạo ra nhiều ấn tượng, thậm chí có phần vượt trội so với nhân vật chính là Thor. Ma mãnh, xảo quyệt nhưng cũng mong manh và dễ tổn thương, Loki là một nhân vật thú vị và không hề lép vế khi đứng cạnh những "kép chính" là các siêu anh hùng.

Thần lừa lọc Loki sẽ quay trở lại và lợi hại gấp đôi, trở thành một phản diện tuyệt vời giống như Magneto của X-Men - Ảnh 1.

Loki lần đầu tiên xuất hiện trong Thor (2011). Ngọn lửa ghen tỵ với Thor dường như luôn hừng hực cháy trong lòng kẻ phản diện này. Hắn mang trong mình cảm giác không thuộc về nguồn gốc Frost Giant. Khao khát cai trị chính là động lực của Loki. Điều này khiến hắn trở thành một nhân vật phức tạp và nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ phía người hâm mộ.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với biên kịch Thor - Zack Stentz, ông tiết lộ rằng tham vọng của Marvel sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Cụ thể, Marvel Studios không chỉ muốn Loki trở thành đối thủ đáng gờm của Thor và Avengers, mà mục tiêu của họ là biến Loki trở thành một nhân vật phản diện tuyệt vời như Magneto của X-Men.

Thần lừa lọc Loki sẽ quay trở lại và lợi hại gấp đôi, trở thành một phản diện tuyệt vời giống như Magneto của X-Men - Ảnh 2.

Stentz chia sẻ: "Chúng tôi có một nhiệm vụ rõ ràng khi viết kịch bản cho bộ phim này. Marvel biết rõ rằng thông qua đó, họ cũng phải xây dựng bước đệm cho bộ phim The Avengers vào một năm sau với trọng tâm là đưa Loki trở thành một phản diện".

Vị biên kịch bổ sung thêm rằng Marvel hiểu các nhân vật phản diện trước đó của mình chưa gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Một trong những giám đốc điều hành của Marvel thẳng thắn đề nghị: "Hãy mang đến cho chúng tôi ác nhân Magneto bên trong Loki. Chúng tôi cần một nhân vật đạt đến đẳng cấp của Magneto để trở thành phản diện xứng đáng cho The Avengers".

Thần lừa lọc Loki sẽ quay trở lại và lợi hại gấp đôi, trở thành một phản diện tuyệt vời giống như Magneto của X-Men - Ảnh 3.

Nghe thì thật là háo hức đúng không nào? Magneto xuất hiện trong series X-Men là một nhân vật phản diện vô cùng phức tạp. Gã có quan điểm riêng về quan hệ giữa người đột biến với người thường và không ít lần tỏ ra có lý. Mọi dị nhân trong loạt phim đều nằm giữa ranh giới thiện và ác. Magneto cũng vậy. Gã chỉ trở nên thực sự độc ác sau khi bị dồn vào chân tường trong quá khứ.

Loki cũng như vậy. Ngay từ khi mới xuất hiện trong MCU thì hắn tỏ ra khá tàn ác, bất chấp mọi thủ đoạn để thực hiện âm mưu của mình. Thế nhưng theo thời gian chúng ta cũng đã thấy biến chuyển trong tâm lý của "thần lừa lọc" này như thế nào. Hắn đã không còn ích kỉ, chỉ biết nghĩ đến bản thân nữa mà có tình người và lòng trắc ẩn hơn. Trong Thor: Ragnarok thì Loki đã chiến đấu như vị thần, còn Infinity War thì hi sinh như một vị anh hùng.

Thần lừa lọc Loki sẽ quay trở lại và lợi hại gấp đôi, trở thành một phản diện tuyệt vời giống như Magneto của X-Men - Ảnh 4.

Mặc dù được xác nhận là đã chết trong trận chiến Vô Cực vào năm ngoái, thế nhưng năm nay trong Avengers: Endgame với sự "hồi sinh" của các siêu anh hùng thì Loki cũng dường như có khả năng quay trở lại vũ trụ điện ảnh Marvel bằng một cách không tưởng.

Trong chuyến du hành quá khứ về năm 2012, vì sai lầm của các siêu anh hùng mà Loki có cơ hội cuỗm khối Tesseract biến mất vào một khoảng không gian khác. Sau sự việc này thì tại thời điểm quay ngược thời gian họ đã vô tình thay đổi mọi thứ về Loki. Thay vì trở về Asgard cùng với anh trai Thor, thần "lừa lọc" đã trốn thoát và có lẽ đang sống khỏe mạnh trong một vũ trụ khác. Và đây chính là cách mà Marvel đưa Loki trở lại và xây dựng một hình tượng mới với loạt phim Disney + sắp tới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi và đón xem nhé!