"Thần Khuyển" kéo dài mạch thắng sau đại chiến với SE, Team Flash tiếp tục bại trận

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/11/2021 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ngày thi đấu thứ 3 của VCS Mùa Đông 2021 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với phần thắng thuộc về CES và TS.

Mang đến ở ngày thi đấu thứ 3 của VCS Mùa Đông 2021 là 2 cặp trận đều rất đáng chú ý: Team Flash đối đầu với Team Secret trong khi CERBERUS Esports sẽ có trận gặp đối thủ “kỵ giơ” mùa trước là SBTC Esports. Nếu TF mang quyết tâm muốn có một trận thắng để quên đi thất bại ngày ra quân, thì cả 3 đội còn lại đều muốn tiếp tục có thêm những kết quả thuận lợi, tạo lợi thế về cả mặt tâm lý lẫn kết quả.

Trong trận đấu giữa TF và TS, game 1 diễn ra không khác mấy so với dự đoán của nhiều người. Hai đội giữ thế trận cân bằng ở giai đoạn đầu trận nhưng sau đó, TS bất ngờ vùng lên ngay khi bước vào giai đoạn giữa trận và tạo thế áp đảo trước TF. Nhà vô địch VCS 2020 không kịp trở tay và chấp nhận thất bại ván 1.

Thần Khuyển kéo dài mạch thắng sau đại chiến với SE, Team Flash tiếp tục bại trận - Ảnh 1.

Qua ván 2, TS tiếp tục dồn ép và thậm chí còn chiếm quyền kiểm soát thế trận sớm hơn. Tuy nhiên, Syndra trong tay Harvey quá hay với những pha Quét Tan Kẻ Yếu chuẩn chỉnh. TF dần dần lấy lại được thế trận nhờ giao tranh tốt hơn. Không chỉ lật kèo trong game đấu, TF còn gỡ hòa và đưa trận đấu đầu tiên trong ngày sang ván thứ 3.

Thần Khuyển kéo dài mạch thắng sau đại chiến với SE, Team Flash tiếp tục bại trận - Ảnh 2.

TS đã có lúc dẫn trước rất nhiều ở ván 2

Thần Khuyển kéo dài mạch thắng sau đại chiến với SE, Team Flash tiếp tục bại trận - Ảnh 3.

Nhưng lại để TF có cơ hội lật kèo

Bước sang ván 3, TF không những không phát huy được khí thế đang lên nhờ game 2 lật kèo mà họ còn bị TS “nghiền nát” hoàn toàn. Dù rằng đã có lúc TF gượng lại được phần nào nhưng TS không còn có những pha “choke” như game 2 nữa. Họ thi đấu cẩn thận hơn và kết thúc ván đấu với thắng lợi áp đảo tuyệt đối.

TF vs TS - Ván 1

Highlight TS vs TF [VÁN 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 18.11.2021]

TF vs TS - Ván 2

Highlight TS vs TF [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 18.11.2021]

TF vs TS - Ván 3

Highlight TS vs TF [VÁN3][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 18.11.2021]

Trận đấu giữa 2 đội khá mạnh ở VCS hiện tại là TS và CES rất được chú ý trong ngày thi đấu thứ 3. Game 1 giữa 2 đội diễn ra không có nhiều mạng hạ gục nhưng chất lượng chuyên môn khá cao. SE nắm giữ rất nhiều lợi thế xuyên suốt giai đoạn đầu và giữa trận. Tuy nhiên, một pha sai lầm ở gần khu vực Baron đã giúp CES lật kèo. Sở hữu đội hình cứng cáp, nhiều khả năng khống chế, CES không để cho Celebrity được chơi trong giao tranh và tỷ số 1-0 sau game 1 nghiêng về cho Thần Khuyển.

Thần Khuyển kéo dài mạch thắng sau đại chiến với SE, Team Flash tiếp tục bại trận - Ảnh 7.

Sang game 2, SE tiếp tục duy trì thế trận kiểm soát. Tuy rằng cũng có vài pha xử lý fail nhưng lần này, SE đã cẩn thận hơn. CES không còn có thể tận dụng sai lầm của đối thủ hiệu quả như game 1 nữa và đành chấp nhận kết quả 1-1 sau hơn 34 phút thi đấu.

Ở game đấu quyết định, CES sớm có lợi thế ngay từ giai đoạn đầu game. Họ không gặp khó khăn để cụ thể hóa những lợi thế thành những thắng lợi trong giao tranh và dần dần bóp nghẹt SE. Đội hình trẻ của SE với chỉ 2 cái tên dày dạn nhất là Celebrity và CBL là không đủ để đối đầu với CES. Thần Khuyển nâng số trận thắng của mình lên con số 2 liên tiếp trước 2 đối thủ được đánh giá là vô cùng mạnh: GAM Esports và SE.

Thần Khuyển kéo dài mạch thắng sau đại chiến với SE, Team Flash tiếp tục bại trận - Ảnh 8.

CES vs SE - Ván 1

Highlight CES vs SE [VÁN 1][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 18.11.2021]

CES vs SE - Ván 2

Highlight CES vs SE [VÁN 2][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 18.11.2021]

CES vs SE - Ván 3

Highlight CES vs SE [VÁN 3][VCS Mùa Đông 2021][Tuần 1 - 18.11.2021]

Về phần SE, họ đã có những điểm sáng nhưng như vậy là chưa đủ. Nhưng dù sao, đội hình SE cũng còn trẻ và họ vẫn còn thời gian để có thể cải thiện trong hành trình sắp tới. Với màn thể hiện vừa qua, có thể đánh giá VCS Mùa Đông 2021 sẽ vô cùng hấp dẫn khi các top team đang thi đấu vô cùng sáng sủa và ẩn chứa nhiều màn thể hiện bất ngờ.

Tuy nhiên, một điều khá đáng lo đối với các fan của TF chính là đội tuyển này đã không thắng trận thứ 2 liên tiếp. Thực tế, thua liền 2 trận đầu mùa vẫn chưa thực sự đã quá nghiêm trọng khi hành trình chỉ mới bắt đầu và căn bản, TF đã có một game thắng. Nhưng, TF thua theo kiểu bị áp đảo hoàn toàn. Nếu với một đội như TS, vốn đã có nhiều sự thay đổi trong thời gian qua về mặt nhân sự, mà TF đã thua như vậy, thật khó có thể mong chờ một kết quả tốt cho nhà cựu vô địch VCS khi đối đầu với những đội tuyển "sừng sỏ" như CES hay GAM.