Thần Khuyển đại thắng trước nhà đương kim vô địch GAM, Burst The Sky Esports đổi tên nhưng chưa đổi vận

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

GAM đại bại trước CES trong ngày ra quân trong khi Burst The Sky Esports đổi tên viết tắt nhưng vẫn chưa đổi vận.

Ngày thi đấu thứ 2 của VCS Mùa Đông 2021 khởi tranh với 2 cặp đấu là Burst The Sky Esports gặp Luxury Esports, GAM Esports đối đầu với CERBERUS Esports. Ở cặp đấu đầu tiên, cả LX và SKY đều không có thành tích tốt ở giải Mùa Xuân 2021 và đã có nhiều sự thay đổi về mặt nhân sự. Trong đó, đáng chú ý nhất là SKY đã chia tay Xạ Thủ kỳ cựu Bigkoro sau khi Mùa Xuân 2021 kết thúc.

Đều là trận ra quân ở VCS Mùa Đông 2021, cả SKY lẫn LX đều đặt mục tiêu giành chiến thắng. Tuy nhiên, ở game 1, LX tỏ ra quá áp đảo và không để cho SKY có bất kỳ cơ hội nào. Chỉ sau giai đoạn đi đường họ đã dẫn đối thủ 5k vàng và kết thúc game đấu chóng vánh ở phút 27 với gần 11k vàng hơn so với đối thủ. Sang game 2, SKY có giai đoạn đầu và giữa game tốt nhưng lại không tận dụng được lợi thế Linh Hồn Rồng Nước. Ryuk bị nằm xuống liên tục và LX lật kèo thành công, mang về chiến thắng 2-0 trong ngày đầu xuất trận.

Thần Khuyển đại thắng trước nhà đương kim vô địch GAM, Burst The Sky Esports đổi tên nhưng chưa đổi vận - Ảnh 1.

Pha giao tranh quyết định ở game 2

LX vs SKY - Ván 1

SKY vs LX [Ván 1][VCS Mùa Đông 2021][17.11.2021]

LX vs SKY - Ván 2

SKY vs LX [Ván 2][VCS Mùa Đông 2021][17.11.2021]

Trận đấu thứ 2 giữa GAM và CES được xem là trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu thứ 2 VCS Mùa Đông 2021. Cả 2 đội đều gần như không có nhiều sự thay đổi so với Mùa Xuân 2021 và đây cũng là 2 đội tuyển có lực lượng chất lượng bậc nhất làng LMHT Việt hiện nay. Trong khi GAM vừa có cho mình thêm 1 Xạ Thủ tài năng là Divkid thì CES cũng có cho mình ngoại binh đầu tiên của lịch sử VCS - Kim “Poss” Min-cheol đã sẵn sàng xung trận.

Ở game 1, 2 đội đã cống hiến một trận đấu với chất lượng cực cao. Tuy nhiên, với việc GAM không có cho mình 1 đội hình max ping, trong khi CES - với đội hình hợp meta hơn và cũng có phần đánh tốt hơn, đã vươn lên dẫn trước ở ván 1.

Thần Khuyển đại thắng trước nhà đương kim vô địch GAM, Burst The Sky Esports đổi tên nhưng chưa đổi vận - Ảnh 4.

Artemis của CES quá lực và GAM không thể làm gì để ngăn cản một game thua

Bước sang game 2, GAM có giai đoạn đầu không thực sự tốt khi bị dồn ép và mất cả 2 Sứ Giả. Nhưng càng về sau, CES càng lộ ra nhiều sai lầm chí mạng. Divkid có 1 trận đấu khá tốt và GAM gỡ hòa 1-1 sau 2 game đấu.

Thần Khuyển đại thắng trước nhà đương kim vô địch GAM, Burst The Sky Esports đổi tên nhưng chưa đổi vận - Ảnh 5.

GAM gỡ hòa ở game 2

Bước sang ván 3, GAM tiếp tục để Kati sử dụng Galio Thú Săn Mồi và Levi được sử dụng vị tướng “tủ” Lee Sin. Tuy nhiên, Artemis ở đường dưới được dồn quá nhiều tài nguyên trong khi các vị trí khác của GAM cũng không hoàn toàn thắng thế. CES có Linh Hồn Rồng, có Baron còn GAM thì lần lần bị lấy đi từng công trình một. Trận đấu diễn ra có phần chậm hơn nhưng CES áp đảo hoàn toàn, kể cả trong các pha giao tranh và giành chiến thắng đầu tiên trong ngày ra quân của mình.

Thần Khuyển đại thắng trước nhà đương kim vô địch GAM, Burst The Sky Esports đổi tên nhưng chưa đổi vận - Ảnh 6.

CES giành chiến thắng quyết định ngày ra quân

GAM vs CES - Ván 1

GAM vs CES [Ván 1][VCS Mùa Đông 2021][17.11.2021]

GAM vs CES - Ván 2

GAM vs CES [Ván 2][VCS Mùa Đông 2021][17.11.2021]

GAM vs CES - Ván 3

GAM vs CES [Ván 3][VCS Mùa Đông 2021][17.11.2021]

Còn về phần GAM, họ đã thất bại trong trận đấu ra quân của hành trình bảo vệ ngôi vương VCS của mình. Trận thua này cũng để lộ ra nhiều điểm yếu về mặt đi đường lẫn ra vào giao tranh của đội tuyển áo vàng - đen. Bên cạnh đó, một số tuyển thủ của GAM như Levi, Kati cũng chưa thi đấu thực sự max ping. GAM cần phải sớm trở lại nếu đội tuyển danh tiếng bậc nhất làng LMHT Việt muốn bảo vệ ngôi vị vô địch cũng như khẳng định vị thế số 1 của mình tại VCS.

Riêng SKY và LX, trận đấu của họ cũng để lại nhiều vấn đề. Nếu như LX thắng nhờ đối thủ yếu hơn quá nhiều thì SKY đổi tên viết tắt nhưng vẫn chưa đổi vận. Và thậm chí, nếu 2 đội vẫn giữ nguyên lối chơi như đã thể hiện ở trận ra quân, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước những đối thủ “cứng cựa” hơn như GAM, CES hay Team Secret, SBTC Esports..