“Thần đồng" Liên Quân đã trưởng thành, tự tin thể hiện bản lĩnh trước bạn bè quốc tế tại SEA Games 31

Kayle GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2022 09:19 PM

 
  thích

Mang theo một “tâm hồn đẹp" đến SEA Games 31, tuyển thủ Liên Quân Việt ghi điểm trong mắt bạn bè quốc tế.

Từ một tuyển thủ chân ướt chân ráo bước vào con đường thi đấu chuyên nghiệp với nhiều năm khổ luyện để giành suất đánh chính trong đội hình Saigon Phantom, giờ đây, Lai Bâng đã cứng cáp và trưởng thành hơn rất nhiều. Tại SEA Games 31, chàng tuyển thủ tài năng này còn đảm nhận vai trò thủ lĩnh, cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để chinh phục mục tiêu chạm tay đến danh vị cao nhất.

Luyện tập 14 tiếng/ngày

Là nhà vô địch của ĐTDV ở hai mùa gần nhất với phong độ huỷ diệt, kỹ năng cá nhân của các tuyển thủ đều xuất sắc, chưa kể sự đoàn kết và lối đánh đồng đội ấn tượng, đại diện của Việt Nam có thừa lý do để đem sự tự tin như một hành lý đến với SEA Games 31. Dẫu vậy, các thành viên trong đội vẫn không dám lơ là bởi các đối thủ cũng có thành tích thi đấu đáng chú ý.

Tuyển thủ Liên Quân Việt Nam chia sẻ về nhật ký luyện tập.

Chia sẻ với truyền thông, Khoa cho biết giờ luyện tập sẽ linh hoạt, thay đổi theo khung giờ đi học, trong khi đó, Lai Bâng tiết lộ một ngày chơi 14 tiếng chia làm các ca để đảm bảo khung giờ ăn uống và nghỉ ngơi. Thời gian gần đến thi đấu, lịch train sẽ chú ý hơn.

“Thần đồng Liên Quân đã trưởng thành, tự tin thể hiện bản lĩnh trước bạn bè quốc tế tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Trước đó, bị CĐM cho rằng quá dễ dàng để nổi tiếng, Bâng từng đính chính bằng những sự thật về thời gian tập luyện của anh rằng: “Mọi người đều nghĩ rằng tôi nổi tiếng dễ dàng, bước lên sân khấu đánh vài trận là gây tiếng vang. Nhưng không ai thấy được nỗ lực từng ngày, sự trả giá của tôi.

Tôi thường xuyên đối mặt với tình trạng mất ngủ, sức khỏe báo động vì làm việc quá nhiều. Từng có thời điểm, tôi nản chí, muốn buông xuôi tất cả. Tôi không chịu đựng được áp lực tập luyện”. Theo đó, thủ lĩnh của SGP khẳng định rằng, không thành công nào đến dễ dàng và phải đổi mồ hôi và nước mắt thì thành quả hiện tại mới ngọt ngào.

“Thần đồng Liên Quân đã trưởng thành, tự tin thể hiện bản lĩnh trước bạn bè quốc tế tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Thành tích cực "chiến" của Lai Bâng.

“Hoa hậu thân thiện" với bạn bè quốc tế

Ở một sự kiện lớn với tính chất quốc tế như SEA Games, đây còn được xem là dịp hiếm có để nước chủ nhà thể hiện sự hiếu khách, thân thiện và chuyên nghiệp của mình. Điều này không chỉ thể hiện ở BTC, các tình nguyện viên và đội ngũ vận hành mà một phần còn “trăm sự" nhờ từ phía các tuyển thủ, vận động viên. Và Lai Bâng đã thể hiện rất tốt tinh thần này.

Có mặt trong buổi tập trung tổng duyệt cho buổi thi đấu chính thức ngày mai cùng các đại diện nước bạn, anh chàng này không ngần ngại chủ động đi giao lưu, cộng đồng còn gọi Bâng thân mật là “hoa hậu thân thiện". Việc đem “tâm hồn đẹp" như này đến với kỳ đại hội càng giúp “thần đồng" có thêm điểm cộng trong mắt fan, cũng như gây ấn tượng với bạn bè quốc tế.

“Thần đồng Liên Quân đã trưởng thành, tự tin thể hiện bản lĩnh trước bạn bè quốc tế tại SEA Games 31 - Ảnh 4.

Cũng mong rằng, Lai Bâng và đồng đội vẫn sẽ luôn vững vàng, giữ được sự tự tin như vậy trong buổi thi đấu đầu tiên vào ngày mai, khai màn nội dung Liên Quân Mobile. Như vậy, 5 đội tuyển: Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Lào sẽ thi đấu ở vòng tròn một lượt tính điểm, nhằm tìm ra 3 đội có thứ hạng cao nhất lọt vào Playoffs để tranh huy chương.

“Thần đồng Liên Quân đã trưởng thành, tự tin thể hiện bản lĩnh trước bạn bè quốc tế tại SEA Games 31 - Ảnh 5.
https://gamek.vn/than-dong-lien-quan-da-truong-thanh-tu-tin-the-hien-ban-linh-truoc-ban-be-quoc-te-tai-sea-games-31-20220519205729695.chn