Thần đồng 17 tuổi gốc Việt chính thức trở thành game thủ DOTA 2 xuất sắc nhất thế giới

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/05/2017 12:30 PM

Với điểm số Solo MMR 9435, Anathan chính thức trở thành game thủ DOTA 2 xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Không lâu sau khi cùng Team OG đăng quang chức vô địch tại giải DOTA 2 Kiev Major, thần đồng 17 tuổi người Úc gốc Việt – Anathan Phạm lại tiếp tục gặt hái được một thành tích mới. Đó là việc leo lên top 1 bảng xếp hạng World Leaderboards. Với điểm số Solo MMR 9435, Anathan chính thức trở thành game thủ DOTA 2 xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Được biết, Anathan Phạm là game thủ người Úc gốc Việt. Anh sinh năm 2000 và đã làm quen với DOTA 2 từ năm 14 tuổi. Trong những năm tháng còn sống tại quê nhà Australia, Ana đã bắt đầu chứng tỏ được tài năng thiên bẩm của mình. Sau một thời gian thi đấu tại Trung Quốc trong màu áo của Invictus Gaming, Ana đã lọt vào mắt xanh của những tuyển trạch viên đến từ Team OG. Ngay lập tức, một bản hợp đồng đầy hứa hẹn đã được đưa ra và Ana đã trở thành thành viên của OG sau kỳ chuyển nhượng mùa hè năm 2016.

Tại OG, game thủ gốc Việt này nhanh chóng hòa nhập và trở thành một phần không thể thiếu của đội game. Tại hai kỳ Major vừa qua (Boston và Kiev), bằng một phong độ vô cùng xuất sắc, Anathan Phạm đã góp công rất lớn vào chức vô địch của Team OG và qua đó anh đã cũng trở thành game thủ trẻ nhất thế giới chiến thắng tại hai giải đấu liên tiếp trong hệ thống của Valve.

Với những gì đã và đang thể hiện, Ana đang chứng tỏ mình là một trong những mầm non sáng giá của làng DOTA 2 thế giới. Ở độ tuổi 17, con đường theo đuổi sự nghiệp eSports của Ana đang vô cùng rộng mở. Mọi chuyện vẫn đang ở phía trước và chúng ta hãy cùng chờ xem các thành công tiếp theo Anathan Phạm trong tương tai.