Thần Điêu Đại Hiệp 3D thực chất chỉ là game phát hành lại, "bình mới rượu cũ"

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2017 01:24 PM

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì Thần Điêu Đại Hiệp 3D chỉ là một tựa game online được phát hành lại bởi NPH VTC Mobile. Trên thực tế, tựa game này vốn đã được NPH VTC Mobile phát hành tại Việt Nam vào hồi cuối tháng 8/2016 dưới tên gọi Kiếm Khách 3D.

Vào ngày hôm nay, gMO Thần Điêu Đại Hiệp 3D đã chính thức mở cửa Open Beta đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để tham gia trải nghiệm game.


Game online trên di động Thần Điêu Đại Hiệp 3D được VTC Mobile phát hành vào sáng ngày hôm nay 29/03

Game online trên di động Thần Điêu Đại Hiệp 3D được VTC Mobile phát hành vào sáng ngày hôm nay 29/03

Tuy vậy, theo tìm hiểu của chúng tôi thì Thần Điêu Đại Hiệp 3D chỉ là một tựa game online được phát hành lại bởi NPH VTC Mobile. Trên thực tế, tựa game này vốn đã được NPH VTC Mobile phát hành tại Việt Nam vào hồi cuối tháng 8/2016 dưới tên gọi Kiếm Khách 3D.

Thật vậy, khi so sánh những hình ảnh trong Thần Điêu Đại Hiệp 3D và Kiếm Khách 3D, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự tương đồng đến hoàn toàn và có thể khẳng định rằng 2 tựa game online này là một, và đây thực chất chỉ là một tựa game "bình mới rượu cũ" mà thôi.


Hình ảnh trong Thần Điêu Đại Hiệp 3D được VTC Mobile phát hành vào ngày hôm nay

Hình ảnh trong Thần Điêu Đại Hiệp 3D được VTC Mobile phát hành vào ngày hôm nay


Hình ảnh game Kiếm Khách 3D được VTC Mobile phát hành vào tháng 8/2016

Hình ảnh game Kiếm Khách 3D được VTC Mobile phát hành vào tháng 8/2016

Trên thực tế, chiêu bài "bình mới rượu cũ" này vốn đã được NPH game Việt áp dụng từ lâu, khi họ phát hành lại các tựa game online cũ, đã không còn người chơi nữa dưới tên gọi mới để lôi kéo thêm người chơi.

Về tổng thể, Thần Điêu Đại Hiệp 3D là một tựa game nhập vai trên di động lấy cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung. Thật vậy, trong xuyên suốt quá trình chơi thì game thủ sẽ bắt gặp nhiều nhân vật quen thuộc trong truyện Kim Dung, hay thậm chí chỉ đơn giản là những con Boss, NPC mà bạn bắt chuyện cùng...

Nội dung đặc sắc nhất phải kể đến trong Thần Điêu Đại Hiệp 3D chính là tính năng Kiếm Khách, nơi người chơi có thể chiêu mộ chính các nhân vật trong truyện kiếm hiệp vào đội ngũ của mình. Trong một tổ đội, nhân vật chính sẽ còn được hỗ trợ bởi 4 kiếm khách khác cùng chiến đấu.

Các kiếm khách trong game được xây dựng giống y hệt nhân vật chính, đều có thể trang bị thêm vũ khí, áo giáp, cũng như tăng điểm skill, tăng thuộc tính... Hệ thống kiếm khách có thể xem là một trong những tính năng quan trọng nhất trong game, tạo điểm khác biệt của Thần Điêu Đại Hiệp 3D so với các tựa game nhập vai trên di động khác.