Tham vọng lật đổ Genshin Impact, tựa game gacha mang phong cách anime thế giới mở hé lộ chi tiết mới

Tuấn Hưng  Phụ Nữ Mới | 31/08/2023 02:26 PM

Project Mugen - dự án mới đang nhận được rất nhiều sự chú ý của NetEase hứa hẹn sẽ là đối thủ tiềm năng của Genshin Impact.

Kể từ khi Genshin Impact ra mắt, trào lưu phát triển các tựa game thế giới mở dường như đã trở thành xu hướng mới của ngành công nghiệp game ở thời điểm hiện tại. Liên tục những bom tấn mới thuộc thể loại này xuất hiện và thành công trong năm 2022 của những God of War: Ragnarok hay Elden Ring - hai tựa game thế giới mở điển hình chính là minh chứng rõ ràng nhất. Và mặc dù là người đi đầu cũng như đã có tuổi đời khá lâu, thế nhưng Genshin Impact vẫn thành công trong việc giữ vững vị thế của mình.

Tham vọng lật đổ Genshin Impact, tựa game gacha mang phong cách anime thế giới mở hé lộ chi tiết mới - Ảnh 1.

Điều này cũng xuất phát từ lối chơi gacha cộng thêm phong cách hình ảnh có phần anime, khá hoạt hình đã làm nên nét đặc trưng của riêng Genshin Impact. Nếu để nói về việc đe dọa ngôi vị của Genshin Impact, có chăng chỉ duy nhất hai trò chơi đủ sức Honkai Star Rail cũng như Zenless Zone Zero là có thể so sánh. Và điểm chung của hai trò chơi này là đều thuộc về miHoYo - cha đẻ của chính Genshin Impact. Thế nhưng, tới đây thôi, miHoYo hoàn toàn có lý do để lo ngại trước sự xuất hiện của Project Mugen - một tựa game mới từ phía NetEase và có rất nhiều điểm chung đối với Genshin Impact.

Tham vọng lật đổ Genshin Impact, tựa game gacha mang phong cách anime thế giới mở hé lộ chi tiết mới - Ảnh 3.

Về mặt thẩm mỹ, Project Mugen cũng chú trọng vào khung cảnh khá anime với tạo hình nhân vật cực kỳ hoạt hình. Lấy bối cảnh ở một thành phố viễn tưởng, nơi khoa học cực kỳ tiến bộ, Project Mugen đã thu hút khá nhiều sự chú ý khi mà chỉ qua đoạn trailer, khá nhiều người đã nhận ra sự giống nhau giữa nó và Genshin Impact hoặc Tower of Fantasy. Trong quá trình chiến đấu, người chơi cũng có thể nhào lộn, đu dây, bám tường như Spider Man và hơn hết, thay đổi được nhân vật trong combat như những gì mà Genshin Impact làm được. Tuy nhiên, nếu theo dõi kỹ, thế giới mở rộng lớn của Project Mugen sẽ có nhiều nét tương đồng với GTA hay The Legend of Zelda: Breath of the Wild hơn là với Genshin Impact.

Tham vọng lật đổ Genshin Impact, tựa game gacha mang phong cách anime thế giới mở hé lộ chi tiết mới - Ảnh 4.

Những trò chơi như Project Mugen hay Genshin Impact sẽ đặt nặng thành bại vào yếu tố thiết kế nhân vật. Về điều này, bom tấn của NetEase hứa hẹn sẽ làm khá tốt khi ngay từ thời điểm này với hệ thống nhân vật đã được công bố. Chưa có ngày ra mắt chính thức, cũng không có ngày phát hành bản beta được công bố, thế nhưng chắc chắn, Project Mugen sẽ là bom tấn xứng tầm khiến miHoYo và Genshin Impact phải lo ngại.