Tham vọng đưa Game PC Việt ra bản đồ thế giới của Archmage Games Studio

Ánh Dương  Phụ Nữ Số | 27/10/2023 05:30 PM

Archmage Games Studio, cha đẻ của God Of Weapons. Tựa game đang làm mưa làm gió tại thị trường global - đạt hơn 100.000 lượt bán trên Steam chỉ sau 2 tuần ra mắt.

Tham vọng đưa Game PC Việt ra bản đồ thế giới của Archmage Games Studio

Tại Việt Nam, Archmage Games Studio nổi lên như một làn gió mới với việc phát triển và phát hành các tựa game PC chất lượng, đạt được những thành công đáng chú ý. Các game của Archmage Games được phát hành trên Steam, nền tảng game PC với hơn 120 triệu người dùng hàng tháng đến từ mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhưng cũng là một tập khán giả khó tính nhất với những yêu cầu khắt khe về chất lượng game. Vậy Archmage Games Studio và đồng đội đã chinh phục các khán giả global như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về quá trình hình thành và phát triển của một studio game đã dũng cảm đi theo con đường riêng của mình nhé!

Archmage Games ra đời như thế nào?

Bước chân vào ngành Game với chỉ hai người bạn Bách Khoa Hà Nội (Đạt và Hiển) cùng nhau làm việc. Sau khi tốt nghiệp, hai người đã có sự nghiệp riêng của mình tại các tập đoàn công nghệ lớn ở Mỹ. Tuy đã đạt được nhiều thành tựu, cả hai anh đều mang trong mình một khao khát, khao khát tạo ra những tựa game PC độc đáo, sáng tạo, và lôi cuốn mà họ thường chơi cùng nhau từ hồi Đại học. Ước mơ chung đó đã thúc đẩy hai người bạn này quyết định cùng nhau làm game ngoài giờ làm việc bắt đầu từ năm 2019. Ở giai đoạn đầu này, team hai thành viên làm game chủ yếu với mục đích học tập, rèn luyện trình độ.

Tham vọng đưa Game PC Việt ra bản đồ thế giới của Archmage Games Studio- Ảnh 1.

Đội ngũ AMG miệt mài sản xuất ra các tựa game PC.

Đến tháng 8 năm 2021, nhìn thấy được con đường đi khả thi trong thị trường game PC cạnh tranh khốc liệt, hai anh đã quyết định thành lập một studio game tại Hà Nội - Archmage Games Studio chính thức xuất hiện trên bản đồ Game thế giới, với sản phẩm đầu tay là những game PC outsource cho các công ty nước ngoài.

Một studio non trẻ rất khó tuyển được nhân lực, nên khó khăn khi xây dựng lực lượng lại càng chồng chất. Tuy nhiên, với quyết tâm và đam mê cháy bỏng của 2 nhà sáng lập, cùng sự yêu thích với game PC của các bạn trẻ lựa chọn tham gia studio vào thời điểm đó, AMG đã đứng vững và phát triển mạnh mẽ tới bây giờ.

Những thành công ban đầu làm nên tên tuổi studio

Sau những dự án outsource game PC thành công khẳng định được trình độ kỹ thuật của studio, tới cuối năm 2022 AMG chính thức bắt tay vào sản xuất dự án game của chính mình là God of Weapons (GOW). Sau khi phát hành, GOW đã đạt được mức thành công lớn so với các game PC indie nói chung, game đã cán mốc bán hơn 100 nghìn bản chỉ trong vỏn vẹn 2 tuần sau khi ra mắt.

Tham vọng đưa Game PC Việt ra bản đồ thế giới của Archmage Games Studio- Ảnh 2.

God of Weapons - Tựa game mới nhất của AMG, ra mắt vào tháng 9 năm 2023

Đây thực sự là một thành tựu đáng ghi nhận của một tân binh ngành game PC. GOW đã được nhiều KOL nổi tiếng của thế giới chơi như Lirik, Sodapoppin, AdmiralBahroo, và các youtuber lớn của Nhật. Thậm chí GOW còn được đăng tải ở trên tạp chí nổi tiếng PCGamer. Dự án GOW cũng đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa AMG và Smilegate, một nhà phát triển và phát hành game nổi tiếng thế giới với những tựa game đình đám như Lost Ark, Đột Kích.

Trong tương lai gần, AMG dự định sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển game GOW, với các kế hoạch như đưa GOW lên các hệ consoles như Switch, Playstation, Xbox, mobile, và dự án làm thêm DLC cho GOW. Sau đó, studio sẽ tiếp tục làm các game theo định hướng phát triển đa dạng sản phẩm của mình.

Tham vọng đưa Game PC Việt vươn tầm thế giới

AMG định hướng phát triển game thuộc nhiều thể loại khác nhau như: Simulation, Roguelike, Card Games - Turn-based và RPG. AMG luôn muốn đem lại cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ, sáng tạo, cuốn hút và chất lượng. Vì vậy, các tựa game của AMG luôn được đầu tư kĩ lưỡng về mọi mặt từ cốt truyện, đồ họa, âm thanh và hiệu ứng hình ảnh.

Tham vọng đưa Game PC Việt ra bản đồ thế giới của Archmage Games Studio- Ảnh 3.

Làm việc đam mê nhưng cũng vui chơi hết mình.

Qua những dự án của mình, AMG muốn phát triển văn hóa làm game PC tại Việt Nam, và trên hết, AMG muốn tập hợp những con người có tài năng và đam mê lại để tạo ra các sản phẩm ngày càng có chất lượng hơn, có quy mô lớn hơn, và hy vọng một ngày nào đó có thể được thế giới biết đến như là một studio Việt làm ra những game nổi tiếng, để đời.

Luôn tìm kiếm những người bạn đồng hành

Thực sự phải nói rằng làm game PC chất lượng cao như định hướng của AMG là một việc có tính thử thách cao, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam còn chưa nhiều nhân sự có kinh nghiệm làm game PC. Bởi vậy, AMG luôn tìm kiếm và chào đón những người bạn đồng hành có trình độ, có đam mê và có cùng chí hướng để cùng nhau làm game và xây dựng studio.

Xem thêm:

Archmage Games