Thám tử lừng danh: Vì những lý do này mà nếu kết thúc truyện, Haibara đến với Conan cũng rất xứng đáng?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/08/2020 07:43 PM

 
  thích

Thám tử lứng danh Conan kết thúc với việc Ran Mori là người hạnh phúc. Tuy nhiên nếu người bên cạnh Conan là Haibara cũng rất hợp lý mà thôi.

Nhìn chung, nói về Ran Mori, cô gái xinh đẹp lại tốt tính này hoàn toàn xứng đáng để có được một tình yêu trọn vẹn dành cho cậu bạn trai Shinichi, người mà chúng ta vẫn hay quen biết dưới cái tên Conan. Trên thực tế tác giả cũng đã thỏa mãn nhiều độc giả bằng việc cho cả 2 đến với nhau lúc kết thúc bộ truyện.

Tuy nhiên không phải bỗng nhiên mà tác giả để cho nhân vật Ai Haibara xuất hiện. Bởi vì một điều rất thực tế, trong suốt cuộc đời một con người, bạn không thể chỉ gặp gỡ, tiếp xúc và yêu mỗi một người. Haibara xuất hiện sẽ giúp độc giả thấy rằng, ngoài Ran Mori, cô gái có một quá khứ buồn như Haibara cũng rất xứng đáng để ở bên cạnh Shinichi.

Thám tử lừng danh: Vì những lý do này mà nếu kết thúc truyện, Haibara đến với Conan cũng rất xứng đáng? - Ảnh 1.

Kết thúc bộ truyện Shinichi (Conan) đã chon Ran Mori

Conan ban đầu gặp gỡ rồi có cảm tình với Ran Mori, nhưng sau đó, cậu lại gặp gỡ và thân thiết với cô bạn gái xinh đẹp Haibara, khi cả 2 cùng bị teo nhỏ và đồng hành cùng nhau trên con đường tìm lại hình dáng thật của mình. Mối quan hệ của Conan và Haibara chẳng thể gọi thành tên, không phải là yêu, nhưng có lẽ đã ở trên mức tình bạn. Một mối quan hệ có thể gọi là sống chết có nhau,họ giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

Thám tử lừng danh: Vì những lý do này mà nếu kết thúc truyện, Haibara đến với Conan cũng rất xứng đáng? - Ảnh 2.

Cả Haibara và Ran Mori đều rất hợp với Conan (Shinichi)

Nếu kết thúc câu chuyên, người Conan chọn là Haibara, thì bạn cũng đừng quá tức giận hay thất vọng khi Conan chọn một cô gái dễ thương, đầy cốt cách và quá sức phù hợp như Haibara cũng là điều hợp lý mà thôi

Thực tế nhiều người biết Haibara có tình cảm với Shinichi, thậm chí rất sâu đậm là đàng khác. Đôi lúc, Haibara muốn thổ lộ với Conan về tình cảm mà cô dành tặng cho cậu nhóc thám tử. Cô muốn nói ra, muốn trải lòng hết tất cả cho nhẹ nhõm, dù mọi chuyện có ra sao thì ra. Nhưng sau đó, cô lại cười và nói rằng cô chỉ đùa, tại sao vậy? Cũng là phụ nữ, Yukiko và Jodie đã từng khẳng định nhất quyết rằng Hiabara đang có tình cảm sâu đậm dành cho Conan.

Thám tử lừng danh: Vì những lý do này mà nếu kết thúc truyện, Haibara đến với Conan cũng rất xứng đáng? - Ảnh 3.

Haibara tôn trọng tình cảm của Conan dành cho Ran Mori nên chọn cách im lặng

Haibara chỉ im lặng với tình cảm của mình, bởi vì cô tôn trọng Conan và tình cảm mà cậu dành cho Ran Mori, và đặc biệt là cô tôn trọng chính mình. Có lẽ, cô không muốn làm kẻ thứ 3, càng không muốn Ran Mori phải buồn khổ, lo lắng, và càng không muốn cậu nhóc thám tử vốn đã có quá nhiều nỗi lo phải khó xử mỗi khi đứng trước mặt của cô. Haibara chọn cách yêu là lùi về sau để thấy Conan và Ran hạnh phúc.

Một điều đặc biệt của Conan và Haibara là cả 2 cùng ngồi trên một con thuyền, cùng một chí hướng, cùng đối mặt với những khó khăn, nguy hiểm,họ đều căm hận tổ chức Áo Đen và cùng nhau tìm cách để đưa tổ chức tội ác này ra ánh sáng. Tất cả những điều đó khiến Conan và Haibara càng hiểu sâu sắc về nhau, càng cần sát cánh bên nhau hơn khi sự sống và cái chết cận kề.

Thám tử lừng danh: Vì những lý do này mà nếu kết thúc truyện, Haibara đến với Conan cũng rất xứng đáng? - Ảnh 4.

Haibara và Conan luôn bảo vệ nhau trong những tình huống nguy hiểm

Cũng từ đó, họ phát hiện ra vẻ đẹp ẩn sâu trong tâm hồn mỗi người. Conan nhận thấy rằng, đằng sau vẻ ngoài lạnh lùng và cứng cỏi của cô bạn cùng lớp 1B là một cô gái ngọt ngào và khá hài hước. Họ luôn lấy những điểm xấu của nhau ra để trêu chọc, đôi lúc làm nhau giận dỗi. Chỉ những người yêu mến nhau, gần gũi nhau mới tự nhiên thể hiện những điểm yếu, những điểm "xấu xí" của bản thân mình trước mặt đối phương mà thôi. Và nếu tác giả để cho Conan và Haibara nảy sinh tình cảm, thì điều đó cũng là tất yếu và hợp lý mà thôi

Conan luôn cố gắng bảo vệ Ai Haibara nếu có bất kỳ nguy hiểm nào xảy đến với cô. Ví dụ, trong các tập The Busjacking, khi Ai Haibara ở trong xe buýt có chứa quả bom.Tương tự như vậy, Haibara cũng cố gắng bảo vệ Conan bằng cách luôn luôn nhắc nhở cậu về sự nguy hiểm của Tổ chức Áo Đen. Cả hai đều thể hiện sự căng thẳng tột độ và bất chấp tất cả (đặc biệt là Haibara) khi đối phương gặp nguy hiểm.

Thám tử lừng danh: Vì những lý do này mà nếu kết thúc truyện, Haibara đến với Conan cũng rất xứng đáng? - Ảnh 5.

Conan luôn tìm cách để bảo vệ Haibara

Rất nhiều lần, Conan tự đưa mình vào nguy hiểm để giữ cho Haibara an toàn. Cậu liên tục "giữ cô trong bóng tối" khi đối đầu với tổ chức Áo Đen, vì biết rằng nếu để Haibara biết cô có thể sẽ ngăn cản cậu hoặc đặt bản thân mình vào tình trạng nguy hiểm.

Nếu để ý, các bạn sẽ nhận ra sự tương đồng trong mối quan hệ giữa Conan và Haibara với thám tử Sherlock Holmes và Irene Adlers. Họ cũng chưa thực sự nói lời yêu nhau, tình yêu của Sherlock Holmes đối với Irene Adler không bao giờ cần phải thổ lộ. Sherlock Holmes tôn trọng Irene Adler, như cách Conan dường như cũng rất tôn trọng Haibara giống như cách mà cô tôn trọng cậu vậy.

Với tất cả những điều trên, nếu có một kết cục khác dành cho bộ truyện Thám tử lừng danh Conan thì việc Conan sau khi biến lại thành Shinichi chọn Haibara cũng là một điều hết sức bình thường và chấp nhận được phải không nào? Hãy để lại ý kiến của các bạn bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!